10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

Chia sẻ trang này

 1. av886

  av886 New Member

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,831 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  10 bí quyết khơi dậy sự sáng tạo của con bố mẹ nên biết

  Trẻ còn có sức tương tượng vô cùng lớn đừng nghĩ em bé mà không biết nghĩ hãy tạo cho bé trí tuệ thông mình nhất bằng cách tạo sự sáng tạo cho bé mỗi ngày dưới đây là 10 cách tạo cho bé thông minh hơn.
  [​IMG]
  Hãy thử để con làm những điều thú vị có thể truyền cảm hứng hay sự sáng tạo. Nghe nhạc với con. Cho dù bạn có con gái hay con trai, hãy cố gắng quan tâm đến con in uv. Bạn có thể làm móng tay, trang điểm hoặc chải tóc cho con, hay cố gắng cùng chơi game hay tập thể thao với con.
  [​IMG]
  Bạn hãy cho con một cuốn sổ nhỏ để hàng ngày ghi chép những ý tưởng. Cuối tháng, xem lại những ý tưởng của con và đưa ra nhận xét về mặt tích cực công nghệ in uv những gì con đã viết. Khuyến khích tất cả các ý tưởng và giữ lại các nhận xét tích cực .
  [​IMG]
  Nếu con nói với bạn rằng gió được tạo ra từ các chuyển động của cây, hãy đồng ý với quan điểm của con. Bằng cách cho phép con phát triển các ý thủ thuật máy tính tưởng, con có thể trở thành Anh-xtanh thứ hai! Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm con nghĩ rằng những ý nghĩ kỳ dị (và không chính xác) là có thật.
  [​IMG]
  Nếu bạn không có thời gian để gặp con một cách thường xuyên, hãy khuyến khích con đặt câu hỏi về những hiện tượng sự kiện con bắt gặp trong cuộc sống hay xem trên truyền hình như những câu hỏi về tự nhiên và thời sự. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự quan sát của con đấy!
  [​IMG]
  Dạy con làm thế nào để suy nghĩ và khuyến khích con có những ý tưởng điên rồ nhất có thể. Hãy nói với con rằng không có một giải pháp nào cho mọi vấn đề. Điều này sẽ dạy con nghĩ về các giải pháp mang tính sáng tạo khi con gặp một vấn đề khó khăn.
  [​IMG]
  Trong những cuộc tụ họp gia đình, hãy đọc cho con một câu chuyện ngắn đến đoạn cao trào sau đó dừng lại. Rồi hỏi con nghĩ những gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào có thể giải quyết vấn đề.
  [​IMG]
  Cùng với con tham gia các hoạt động của gia đình hàng ngày hoặc hàng tuần để có nhiều thời gian nói chuyện và thảo luận cùng con.
  [​IMG]
  Bất cứ khi nào một cái gì đó bị thiếu (ví dụ như bạn muốn lấy một thứ gì đó ở trên cao mà bạn lại không có thang), để con bạn suy nghĩ về cách có thể giải quyết vấn đề đó.

  Nếu con bạn thích tô màu, hãy cho con vẽ phác thảo hình người hoặc động vật trên giấy trắng; photocopy và kẹp các trang giấy vẽ, tạo thành một quyển sách và dạy con tô màu vào đó. Nó sẽ trở thành quyển sách tô màu của riêng con.
  [​IMG]
  Chúng ta hiểu rằng trẻ em, cũng như tất cả mọi người, có thể sáng tạo nếu được khuyến khích và chỉ dạy.

Chia sẻ trang này

[X]