10 công việc nguy hiểm tới tính mạng

10 công việc nguy hiểm tới tính mạng

Chia sẻ trang này

 1. Sam Xinh

  Sam Xinh Member

  • 95 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn


  • 1,097 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Diễn viên đóng thế, thợ điện hay vệ sĩ... là những người phải đối mặt với nguy hiểm tới tính mạng mỗi ngày.

  1. Thợ điện

  10-cong-viec-nguy-hiem-toi-tinh-mang-1.jpg

  Thợ điện phải đối mặt với nguy cơ bị điện giật hoặc rơi từ trên cao xuống. Tỷ lệ tử vong của nghề này là 23 trên 100.000 người.

  2. Thợ mái

  Thợ mái phải đối mặt với nguy cơ bị rơi từ mái nhà xuống. Tỷ lệ tử vong của nghề này là 40,5 trên 100.000 người.

  3. Biểu diễn với cá sấu

  Những người làm nghề này có thể phải ngồi lên lưng cá sấu hay thậm chí đưa đầu vào miệng chúng. Một trong những vụ tai nạn gần đây liên quan tới nghề này xảy ra tại Ohio, Mỹ. Trong chương trình, con cá sấu đã cắn vào tay người biểu diễn và không chịu nhả ra. Dù tai nạn này không quá nghiêm trọng nhưng với những khán giả chứng kiến thì đây thực sự là ác mộng.

  4. Cảnh sát và quân đội

  10-cong-viec-nguy-hiem-toi-tinh-mang-2.jpg

  Đây hiển nhiên là nghề vô cùng nguy hiểm. Họ luôn phải đối mặt với nguy hiểm tính mạng mỗi ngày để bảo vệ người dân. Họ luôn sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ người khác và tổ quốc.

  5. Thu gom vật liệu tái chế

  Một trong số những lý do khiến nghề này nguy hiểm là họ phải lái xe tới nhiều nơi. Ngoài ra, những người làm nghề này phải vận hành các loại thiết bị nặng và nguy hiểm. Không chỉ vậy, họ còn thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại. Tỷ lệ tử vong của nghề này là 27,1 trên 100.000 người.

  6. Diễn viên đóng thế

  Đóng thế là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Những diễn viên này phải đối mặt với nguy hiểm tính mạng mỗi ngày khi thay các diễn viên chính đóng các cảnh nguy hiểm như nhảy từ nhà cao tầng hay tự thiêu… Tỷ lệ tử vong của nghề này là 3 trên 1.000 người.

  7. Thuần phục sư tử

  Đây là những người huấn luyện sư tử vì mục đích bảo vệ hoặc giải trí. Khi huấn luyện, những con sư tử có thể dễ dàng xé xác người thuần phục. Một trong những vụ tai nạn nổi tiếng nhất liên quan tới nghề này là câu chuyện của người thuần phục sư tử tên Thomas MacCarte. Ông đã bị 4 con sư tử tấn công và xé thành nhiều mảnh trước mặt hàng trăm người.

  8. Đánh cá

  Khi nói tới nghề đánh cá, nhiều người tưởng tượng khung cảnh thơ mộng bên bờ biển, ngắm hoàng hôn và tận hưởng cảm giác thư thái… Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác biệt. Những người kiếm sống bằng nghề đánh cá phải đối điện với nguy hiểm rình rập mỗi ngày. Họ phải làm việc với những thiết bị nặng và đối mặt với đại dương hung dữ khó đoán. Tỷ lệ tử vong trong nghề này là 117 trên 100.000 người.

  9. Thợ đốn cây

  Thợ đốn cây là những người chuyên chặt và vận chuyển cây. Công việc này khá nguy hiểm bởi nguy cơ bị cây đổ lên người. Ngoài ra, thợ đốn cây phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt với vị trí xa xôi hiểm trở. Công việc đốn cây nguy hiểm gấp hơn 20 lần so với những việc bình thường. Không chỉ vậy, khi đốn cây, với các máy móc công nghiệp, họ có thể bị thương hoặc tệ hơn là mất mạng.

  10. Vệ sĩ

  Vệ sĩ là những người chuyên bảo vệ người khác. Mức độ nguy hiểm của công việc này tùy thuộc vào nơi họ làm việc và người họ bảo vệ. Theo Tổ chức Vệ sĩ chuyên nghiệp Australia, trên thế giới có khoảng 100.000 vệ sĩ, không bao gồm những người làm việc cho chính phủ. Nhu cầu vệ sĩ ngày càng gia tăng do tình hình bạo lực trên thế giới. Điều này cũng có nghĩa là khả năng vệ sĩ bị thương hoặc tệ hơn là mất mạng cũng cao hơn. Khó có con số thống kê chính xác về số lượng vệ sĩ từng thiệt mạng trong ngành này bởi đa số vụ việc đều không được công bố, nhưng một điều chắc chắn rằng đây là công việc vô cùng nguy hiểm.
 2. giangloan654

  giangloan654 Member

  • 201 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn


  ghê quá ạ
 3. dunghuyen880

  dunghuyen880 Active Member

  • 256 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn


  nghề điện nguy hiểm

Chia sẻ trang này

[X]