10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống

10 tầng địa ngục dành cho những người còn sống

Chia sẻ trang này

 1. hoahuongduong

  hoahuongduong Member

  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 1,046 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Người tốt, làm nhiều việc thiện khi chết đi sẽ được đầu thai chuyển kiếp còn những kẻ xấu, vướng nhiều tội ác khi còn sống sẽ bị đầy đọa xuống các tầng địa ngục chịu những hình phạt kinh khủng nhất.

  Theo quan điểm Phật giáo, Âm phủ hay Địa ngục là một nơi tối tăm dành cho những linh hồn sau khi chết phải chịu sự phán xét của Diêm Vương. Người tốt thì ít, kẻ xấu thì nhiều cho nên nhắc tới Địa ngục, bất cứ ai cũng nghĩ đến một nơi đầy khổ ải và không ai muốn mình sẽ bị chịu những khổ hình ở đây. Có nhiều quan điểm về Địa ngục, người ta cho rằng nơi đây có 9 tầng ngục chính và 16 ngục phụ, trong đó ngục A-tì là khủng khiếp nhất và linh hồn nặng nghiệp ác nhất sẽ bị đày xuống đây, mãi mãi không được siêu thoát.

  1. Tầng thứ nhất

  [​IMG]

  Tất cả linh hồn sau khi chấm dứt cuộc sống dương gian đều phải vào cửa này để chịu sự phán xét của Tần Quãng Vương. Tuy người mà tội năng nhẹ khác nhau bị đầy tới các tầng địa ngục khác nhau để chịu hình phạt còn nếu công, lỗi người đó bằng nhau thì được miễn và được chuyển tới tầng thứ 10 để đầu thai chuyển kiếp.

  [​IMG]

  Tại tầng này, tôi danh nặng nhất là tự sát vì đây là việc làm ngu si bởi lẽ: trách nhiệm chưa tròn mà đã tự trốn tránh là ân cha mẹ, ân sư trưởng, ân quốc gia, ân chúng sinh. Tự sát khiến cha mẹ đau lòng, vợ con không ai chăm lo tạo nên thảm kịch nhân gian. Sau đó là đến các tội đam mê dâm dục, cờ bạc, nghiện ngập, bất hiếu - Tham, sân (tức giận đến làm điều xấu), si (Ham muốn đến làm việc xấu)...

  [​IMG]

  Những người chịu cực hình ở mỗi tầng địa ngục sẽ cảm nhận sự đau đớn tột cùng, chết đi sống lại nhiều lần để thống khổ cho tới khi bị đọa thành kiếp súc sinh còn nếu được làm kiếp người cũng chịu cảnh bần cùng, đoạn mạn hoặc sinh ra nơi hoàn cảnh không mấy tốt đẹp.

  Ở tầng đầu tiên cũng có những hình phạt khủng khiếp, nhưng còn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tội dâm tà, hiếp dâm, say mê, buôn bán văn hóa phẩm đồi trụy sẽ chịu cảnh ôm cột đồng cháy đỏ, toàn thân máu thịt cháy khét cho tới chết.

  [​IMG]

  Người thích sát sinh thiêu nướng, kho chưng thịt, dẫm đạp côn trùng, động vật sẽ phải nằm trên giường lửa nóng đỏ như miếng sắt nướng thịt.

  [​IMG]

  2. Tầng thứ hai

  Mỗi tầng ngục lại có những ngục phụ để xét xử một cách công bằng, đúng tội cho mội linh hồn. Có nhiều người phải chịu kiếp nạn tới 100 năm hoặc 1000 năm mới hết tội trạng để được đầu thai.

  Tội lấy cái ác đày đọa chúng sinh, lấy que sắt đâm cá, giết hại các loài thủy tộc, săn bắn cầm thú thì phải chịu cảnh đâm bụng, giáo nhọn đâm xuyên qua cơ thể đến khi máu thịt nát rã, đau khổ vạn lần. Gió thổi thì sống lại và tiếp tục chịu hành xác.

  [​IMG]

  Tội dùng dao gậy đánh nhau, sai khiến, kích động chiến tranh, lấy mạnh hiếp yếu chết xuống phải bị kiếm đâm xuyên dọc cơ thể giống như chiếc lá. Ngục này được gọi là địa ngục lá kiếm.

  [​IMG]

  Tội do cái miệng tạo ra, khẩu nghiệp sẽ bị kéo lưỡi, dùng móc sắt kéo cày trên đất. Linh hồn không thể ngừng kêu khóc, sau đó sẽ đi uống nước đồng sắt thiêu đốt cổ họng, tim phổi, ruột gan.

  [​IMG]

  Tội cố ý dùng roi đánh hoặc dẫm đạp những động vật nhỏ bé không có khả năng kháng cự, không nói chuyện nhưng nỗi đau khổ của chúng cũng giống con người sẽ chịu hình phạt roi vọt tới chết.

  [​IMG]

  Tội thích ăn thịt có máu đỏ, giết tươi sống con vật thành từng khúc để hưởng thụ sẽ chịu hình phạt chém chặt thành từng mảnh.

  [​IMG]

  Tội nhốt động vật vào tủ lạnh thậm chí khi người ta vừa tắt thở đã bị đưa vào phòng lạnh là sự bất nhân, ỷ thế hiếp đáp người yếu, khiến lòng người run sợ sẽ bị đọa cảnh địa ngục lạnh giá.

  [​IMG]

  Có lòng tham lam, bủn xỉn sẽ tự thiêu đốt bản thân, gào thét đau đớn biến thành ngạ quỷ (Quỷ đói). Nếu may mắn được Quan Âm đại sĩ từ bi cứu khổ sẽ thoát được kiếp nạn này.

  [​IMG]

  Địa ngục máu mủ: dành cho kẻ buông tay giết động vật tàn nhẫn máu chảy xối xả như nước, kêu rên bi thảm. hoặc kẻ âm mưu đoạt tài sản người khác, lừa gạt khiến họ ôm hận mà chết cũng đã tạo ra tội ác như quỷ hút máu.

  [​IMG]

  Địa ngục hôi thối khắp nơi đều là phân nước tiểu, đồng nóng. Trong phân còn có dòi cứng như kim cang. Tất cả tội nhân phải ăn những con dòi này vào người để chúng ăn dần ăn mòi cơ thể đến trăm ngàn năm sau. Tội danh cho địa ngục này là khi còn sống thích ăn ruột, bao tử động vật, uống rượu say rồi ngỗ nghịch, mắng chửi cha mẹ, xâm hại thân hữu, gian dâm với kẻ khác, bỏ bê sự nghiệp, chửi bới người khác.

  [​IMG]

  3. Tầng thứ ba

  Nếu tội danh thích ăn thịt viên, tương mắm động vật sẽ bị hành xử bằng cối giã nát thịt xương.

  [​IMG]

  Kẻ ngụy tạo văn kiện đoạt tài sản, sự nghiệp người khác thì bị đọa xuống ngục móc mắt

  [​IMG]

  Kẻ hay ngược đãi bắt chúng sinh lộn ngược vui chơi hoặc câu tôm cá để thiêu nướng, rồi móc heo, ngựa, bò, gà lên dàn nướng chín, dùng thủ đoạn để bắt cóc, hiếp dâm đều bị đọa xuống ngục treo ngược bên dưới là biển lửa.

  [​IMG]

  Ỷ mạnh hiếp yếu, dùng uy éo bức kẻ dưới khi chết sẽ bị chặt cụt chân

  [​IMG]

  Lợi dụng chức quyền, chôm cắp của công, xâm chiếm của cải lương thực sẽ bị dơi quạ hút máu đến khi khô cạn.

  [​IMG]

  Kẻ hành nghiệp bất thiện sẽ để toàn thân bị mọt độc ăn mòn từ da thịt đến gân cốt thống khổ không tả.

  [​IMG]

  Địa ngục xuyên sườn, móc xích vào cột sống để kéo vật nặng dành cho những tên quan bất trung bất liêm, không có lòng giúp dân, kẻ vượt ngục, phá hoại mồ mả người khác, hủy hoại danh dự người khác, ngụy tạo nhân chứng, giúp người khác hủy bỏ hôn ước phá hoại hạnh phúc gia đình.

  [​IMG]

  Nếu khi sống hay ăn gân động vật, buôn bán bạch phiến, xúi dục người khác đọa lạc, gian dâm, có ác không chịu hối cải, khiêu khích đàn ông dâm loạn sẽ bị nằm trên xe sắt rút gân ra làm dây kéo xe, phía sau có quỷ dùng roi đánh hối thúc.

  [​IMG]

  ( Phapsu.com )

Chia sẻ trang này

[X]