14 sai lầm về sự nghiệp mà phụ nữ thường mắc phải ở tuổi 20

14 sai lầm về sự nghiệp mà phụ nữ thường mắc phải ở tuổi 20

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ Hĩm

  Mẹ Hĩm Member

  • 81 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn


  • 23,438 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Bạn có muốn kiếm được thêm nhiều tiền trong năm mới?

  Bạn có muốn có một công việc yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân hơn so với hiện tại? Để đạt được điều đó, bạn có rất nhiều việc để làm đồng thời phải biết học hỏi từ các sai lầm trong nghề nghiệp mà bạn mắc phải. Dưới đây là 14 sai lầm bạn dễ mắc phải ở độ tuổi 20 của mình.

  14-si-lam-ve-su-nghiep-ma-phu-nu-thuong-mac-phai-o-tuoi-20.jpg

  1. Bạn không đưa ra đề nghị về mức lương trong phỏng vấn xin việc.

  Mức lương đàm phán khi xin việc là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi bạn muốn có công việc. Nó có vẻ như là thứ vô cùng khó khăn để đàm phán về mức lương bạn sẽ nhận được khi làm công việc đó với tư cách là người đi xin việc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đề nghị mức lương nhiều hơn so với gì bạn nghĩ. Bằng cách đó bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn mong đợi. Bạn sẽ không cảm thấy buồn chán để giam mình với công việc không như mong đợi.

  2. Bạn cứ ngồi và chờ đợi công việc trong mơ khi không làm gì cả

  Công việc không tự nhiên rơi vào bất cứ người nào, nếu muốn có một công việc tốt thì bạn phải đổ công sức để tìm kiếm nó. Thông qua các kênh tìm việc để tìm công việc phù hợp với bản thân cũng như năng lực của mình. Nếu bạn không sẵn sàng hy sinh thời gian và tâm trí thì sẽ chẳng bao giờ tìm được công việc như ý.

  3. Bạn không chấp nhận rủi ro

  Nghĩ về một người nào đó thành công hơn bạn, nghĩ về những gì họ đã làm và ảnh hưởng của người ấy trong lĩnh vực của họ. Rất có thể người đó đã làm những việc mà trước đây chưa ai từng làm, thậm chí có người cho rằng họ thực sự điên rồ khi làm chuyện khác người. Nếu bạn có một ý tưởng lớn, đừng chờ đợi sự chấp thuận của ai đó chỉ cần đủ can đảm để thực hiện nó, chấp nhận những rủi ro thậm chí nó làm cho những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu.

  4. Bạn cảm thấy khó chịu khi người khác thành công

  Tự “quảng cáo” về bản thân có thể giúp ích cho sự nghiệp, nhưng một khi bạn đòi hỏi quá nhiều với tất cả mọi thứ vì bạn không thể chịu đựng được ý tưởng người khác được hưởng quyền lợi từ tài năng của bạn sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ. Khi bạn giúp người khác thành công, bạn sẽ thành công hơn.

  5. Bạn không quen ăn mặc chỉn chu

  Điều này bắt nguồn từ thói quen của bạn. Ấn tượng đầu tiên trong lần đầu đi xin việc chiếm tỷ lệ rất lớn giúp bạn có công việc mơ ước. Tùy vào từng công việc, nên có cách lựa chọn trang phục sao cho phù hợp. Đừng để lại ấn tượng không đẹp khi là các ứng viên trước mặt các nhà tuyển dụng.

  6. Bạn không có một câu trả lời

  Đôi khi bạn phải có các chính kiến riêng của mình nhiều hơn để cho người lãnh đạo thấy rằng bạn đã đúng. Nếu bạn cần thêm một số tiền cho một dự án mà bạn đang làm hãy cho lãnh đạo biết và thuyết phục họ để có được sự tin tưởng.

  7. Bạn không có kỳ nghỉ

  Đừng để công việc chiếm mất thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bạn là nhân viên gương mẫu không có nghĩa là bạn không cho phép mình được nghỉ ngơi. Nế bạn không bao giờ có kỳ nghỉ bạn chỉ làm tổn thương chính mình và thậm chí có thể gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc.

  8. Bạn dành nhiều thời gian ở trường đại học để lo lắng về điểm số

  Một số công việc không bao giờ đòi hỏi bạn về bằng cấp hay bảng điểm bạn có được khi còn ở trường đại học. Do đó, bạn không cần phải “mất ăn, mất ngủ” chỉ vì bảng điểm mà hãy tập trung vào trau dồi kiến thức thực sự cho mình.

  9. Bạn chỉ cần một công việc sau khi ra trường hoặc một công việc sau khi bị sa thải mà không muốn tiếp tục tìm kiếm việc tốt hơn

  Đừng để tự ru ngủ bản thân với suy nghĩ “mình đã có việc làm trong khi hàng triệu người đang bị thất nghiệp”. Hãy liên tục tìm kiếm công việc mà bạn cho rằng nó là tốt nhất và phù hợp với năng lực của mình.

  10 Bạn ghen tức với đồng nghiệp

  Nếu đồng nghiệp cấp dưới làm tốt đừng vì thế và ghen tức trù dập họ - hãy động viên hoặc khen ngợi về thành tích đó. Ghen tức chỉ khiến mọi người xung quanh hành động với bạn theo cách thực sự xấu xí.

  11. Bạn không dám ứng cử vào một công việc chỉ vì nghĩ rằng mình không đủ tiêu chuẩn

  Bạn không bao giờ biết được mình có thể làm gì nếu không thử. Khi bạn muốn một thứ gì đó chỉ cần chỉ cần theo đuổi nó. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn không hành động hoặc phản ứng trước bất cứ sự việc gì. Nhưng ít nhất bạn biết – không ai có thể nói bạn không thể làm được việc đó khi bạn chưa cố gắng.

  12. Bạn không đủ can đảm từ bỏ công việc mà bạn ghét

  Hãy lên kế hoặc để tìm kiếm công việc như mong muốn của mình, bởi vì khi từ bỏ công việc bạn ghét bạn sẽ rất hạnh phúc. Đôi khi, bỏ cuộc lại khiến con người ta vui vẻ.

  13. Bạn không làm thêm các dự án bên ngoài chỉ vì công việc chính chiếm toàn thời gian

  Các dự án bên ngoài đôi khi là cách duy nhất giúp bạn trang trải cho chi phí sinh hoạt và giúp bạn hoàn thành các sở thích cá nhân. Đừng nói không với một cơ hội kiếm thêm tiền chỉ vì bạn đã có công việc toàn thời gian. Bạn có thể dành thời gian cuối tuần để hoàn thành các dự án ngoài. Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển hay hoàn thành giấc mơ ca mình thì cũng nên cố gắng hơn nữa ngoài công việc chính của mình.

  14. Bạn làm việc muộn tại văn phòng chỉ vì muốn gây ấn tượng với sếp

  Đôi khi nó chỉ làm cho bạn trở thành tâm điểm cả sự soi mói. Khi bạn hoàn thành tốt công việc của mình thì người quản lý cũng không bận tâm tới việc bạn ở lại văn phòng muốn hay không.
 2. dunghuyen880

  dunghuyen880 Active Member

  • 250 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn


  mình đã từng mắc sai lầm
 3. June

  June Member

  • 138 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  20 mà đã ăn mặc ko chỉn chu thì 30 thành thế nào

Chia sẻ trang này

[X]