3 đốt sống cổ bị thoái hóa cùng lúc có sao không?

3 đốt sống cổ bị thoái hóa cùng lúc có sao không?

Chia sẻ trang này

 1. trangtranly

  trangtranly Member

  • 43 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 881 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bệnh thoái hóa 3 đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.
  Thoái hóa đốt sống cổ là gì?
  Bệnh thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ. Dẫn đến lỗ ra của các rễ thần kinh bị hẹp gây mỏi, tê, đau. Việc rễ thần kinh và tuỷ sống bị chèn ép còn có thể dẫn đến sự thoát vị của các nhân đĩa đệm và chèn vào tuỷ sống.

  Hiện nay, chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp Tây Y là lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân nhưng thực ra phương pháp này chỉ giúp cho các bệnh nhân có thể giảm đau một cách tức thì. Hết thuốc, bệnh lại đâu vào đấy, đau vẫn hoàn đau.

  Thoái hóa đốt sống cổ số 4 có ảnh hưởng đến sinh hoạt không?Những cơn đau có thể là triệu chứng do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra:   • Đột nhiên đau, cứng gáy
   • Đau mỏi vai, gáy, đốt sống cổ
   • Những cơn đau nhức đôi khi còn lan rộng sang cánh tay
   • Cơn đau có thể kéo lên đỉnh đầu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt
   • Luôn cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức hai bên hốc mắt.
  1. Chèn ép rễ thần kinh
  Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây tổn thương các đốt sống, đĩa đệm vùng cổ từ đó chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống hay còn gọi là bệnh rễ tủy cổ.

  [​IMG]

  Tình trạng này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng như ngứa, tê vùng cánh tay ngoài ra còn khiến chức năng vùng cánh tay bị yếu đi, việc điều khiển cơ thể trở nên khó khăn hơn bình thường, nguy hiểm có thể gây suy yếu cơ bắp, teo cơ, mất khả năng kiểm soát bàng quang và ruột.

  2. Chứng hẹp ống sống
  Thoái hóa đốt sống cổ rất nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc đốt sống thay đổi dẫn tới gai xương, cản trở vùng khoảng trống xung quanh tủy sống, thu hẹp không gian tủy sống, tình trạng này được gọi là chứng hẹp tủy sống hay hẹp ống sống.

  Tỉ lệ hẹp ống sống cổ do bị bệnh lí về tủy cao hơn so với bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Chân thường yếu trước hai tay làm cho người bệnh hay bị rớt dép hoặc dễ vấp ngã. Khi yếu nhiều, có thể thấy các thớ cơ rung lên mỗi khi đụng vào hoặc gắng sức. Khi bệnh nặng, người bệnh đi lại khó khăn, hai tay cũng không còn làm việc bình thường được nữa, tiểu khó và thường bị táo bón, hay cảm thấy thiếu hơi hoặc khó thở.

Chia sẻ trang này

[X]