5 cách chữa hôi nách đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà

5 cách chữa trị hôi nách đơn giản hiệu quả nhất được áp dụng hiện nay

Chia sẻ trang này

 1. rosa

  rosa Member

  • 192 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,380 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Có khá nhiều cách chữa trị hôi nách đơn giản hiệu quả được mọi người áp dụng, đó là các biện pháp tự nhiên hay các mẹo chữa từ dân gian. Chúng ta cùng khám phá 5 cách chữa trị hôi nách đơn giản hiệu quả nhất nhé.

  1. Dùng gừng tươi để trị hôi nách

  Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh những kinh nghiệm dân gian của các nước Châu Á về sử dụng gừng vàng làm thuốc. Gừng được trồng ở khắp nơi trên nước ta nên là thứ rất dễ kiếm. Do vậy để trị hôi nách thì dùng gừng là một cách đơn giản và hiệu quả, ít tốn kém

  cach-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat.jpg
  Gừng là một cách chữa trị hôi nách đơn giản và hiệu quả

  Cách điều trị : Rửa sạch một củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, chân ngày vài lần, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi hôi, cho nách được khô thoáng dễ chịu.
  Khi sử dụng gừng tươi để trị hôi nách, những tinh chất thơm trong củ gừng sẽ thẩm thấu sâu vào trong da và loại bỏ mùi hôi nách khó chịu. Nên sử dụng kiên trì và thường xuyên để cho hiệu quả cao hơn.

  2. Dùng cơm nóng hút mùi hôi nách

  Cơm nóng sẽ hút mùi hôi trong nách và ức chế tuyến mồ hôi không cho gây mùi. Đây là cách chữa trị hôi nách đơn giản và dễ làm nhưng cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian này chỉ cho hiệu quả khi thực hiện thường xuyên và kiên trì.

  Cách làm: Sau khi nấu xong cơm, các bạn xới cơm nóng nắm thành nắm nhỏ và lăn đều vào hốc nách. Lưu ý, vùng nách phải được vệ sinh sạch sẽ (nếu triệt được sạch lông thì sẽ cho hiệu quả chữa hôi nách cao nhất).

  3. Dùng trứng gà luộc

  Trứng gà luộc cũng có tác dụng trị hôi nách rất tốt đấy.
  Cách làm: Lấy hai quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ ngoài lúc còn nóng rồi cho vào mỗi bên nách một quả. Bạn cứ để ở nách đến khi nào trứng gà nguội hẳn thì lấy ra. Tiếp sau đó, lấy một miếng gừng lau xát hai bên nách của bạn cho thật kỹ.

  Làm liên tục bạn sẽ thấy phương pháp này hữu hiệu với việc đẩy lùi mùi hôi cho vùng da dưới cánh tay. Mỗi ngày 2 quả trứng nên nếu dùng thường xuyên thì cũng khá tốn kém.

  4. Dùng lá trầu không trị hôi nách

  Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy lá trầu không chứa các chất tanin, đường, diataza và tinh dầu. Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng phenol có tên là chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt. Chính vì vậy trầu không rất hữu ích trong việc khử mùi hôi trên cơ thể. Tuy vậy lá trầu hiện nay khá là khó kiếm do số lượng người ăn trầu không nhiều, chủ yếu là các cụ.

  cach-chua-tri-hoi-nach-hieu-qua-nhat-1.png
  Chữa trị hôi nách đơn giản bằng trầu không

  Cách điều trị:

  + Lá trầu không rửa sạch, khi tắm chà xát vào nách, làm liên tục trong vòng một tháng là loại bỏ được mùi hôi.
  + Lấy lá trầu không tươi xay nhuyễn kết hợp với chanh, chà sát đều lên vùng nách bị bệnh.

  5. Cuối cùng là một cách rất phổ biến, dùng phèn chua

  Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… nhiều người còn sử dụng phèn chua như một bài thuốc đặc trị mùi hôi nách hữu hiệu giúp họ thoải mái hơn trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.

  Cách điều trị:

  Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm Sunfat, mỗi tuần xát 3-4 lần.

  Trên đây là 5 cách chữa trị hôi nách đơn giản và hiệu quả nhất các bạn có thể ứng dụng tại nhà, để có hiệu quả cao nhất các bạn nên làm thường xuyên và kiên trì.

Chia sẻ trang này

[X]