5 yếu tố lý giải vì sao phải lấy cao răng định kỳ

5 yếu tố lý giải vì sao phải lấy cao răng định kỳ

Chia sẻ trang này

 1. lethao_aob

  lethao_aob Member

  • 30 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  • 1,551 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi (còn gọi là vôi răng).

  Xem thêm: Những vấn đề về răng không nên bỏ qua.

  Vì sao nha sỹ thường khuyên phải lấy cao răng định kỳ? Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  Khắc phục tình trạng hôi miệng

  Khi thức ăn còn sót lại trên các kẽ răng do không vệ sinh kỹ bị vi khuẩn hóa tạo nên các mảng bám trên răng, lâu ngày hình tạo thành vôi răng bám chặt vào răng gây ra chứng hôi miệng.

  [​IMG]

  Chấm dứt bệnh viêm nướu:

  Vi khuẩn trong cao răng gây viêm nướu. Phản ứng viêm này gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, làm cho răng tụt nướu, thân răng ngày càng dài ra. Và người có cao răng có thể cảm thấy e buốt khó chịu khi ăn uống.
  Ngoài ra, cao răng có thể gây ra bệnh viêm nha chu như: chảy máu chân răng, có thể gây lung lay và rụng răng do không có nướu che chở.

  [​IMG]

  Từ giã một số bệnh do cao răng gây ra

  Vi khuẩn trong mảng cao răng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh ở niêm mạc miệng (viêm niêm mạc miệng, áp-tơ mà dân gian vẫn gọi là bệnh lở miệng), bệnh ở vùng mũi họng (viêm amidan, viêm họng), bệnh tim mạch.

  [​IMG]

  Bảo vệ chân răng

  Nếu như bạn bị viêm răng miệng thì bạn phải hết sức cẩn trọng nhé. Bởi vì rất có thể, từ phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

  [​IMG]

  Mang lại hàm răng trắng bóng

  Khi những mảng bám trên răng miệng đã được loại trừ, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng và đẹp hơn bao giờ hết. Hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin mọi nơi mọi lúc.

  [​IMG]

  Do những ảnh hưởng này mà cao răng cần được lấy sạch. Tốt nhất nên kiểm tra các mảng bám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để giải quyết những vấn đề vệ sinh mà bản thân cá nhân không thể tự làm sạch được như: làm sạch ở kẽ răng, ở mặt xa các răng hàm, ở những vùng răng giả. Không nên đợi có cao răng mới đi lấy, vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và để lại hậu quả.

Chia sẻ trang này

[X]