7 điều "dắt lưng" để bạn cân bằng cuộc sống

7 điều "dắt lưng" để bạn cân bằng cuộc sống

Chia sẻ trang này

 1. loverose

  loverose New Member

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 774 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Sự cân bằng là chìa khóa ẩn sau sự thành công. Bạn không thể nhận ra bạn cần sự cân bằng đến như thế nào cho đến khi bạn mất sự thăng bằng và trôi theo một hướng nào đó không mong muốn. Dưới đây là 8 cách để cân bằng cuộc sống.

  1. Đừng tin rằng bạn có khả năng thay đổi người khác.

  Một câu hỏi đã khiến tôi liên tục bối rối là liệu con người có thể thay đổi hay không. Tôi đã luôn muốn tin rằng họ luôn thay đổi, nhưng một phần trong tôi tin vào điều ngược lại: người ta không thể thay đổi, đơn giản là không thể. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là chấp nhận mỗi người họ là ai và vai trò của họ trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể thử thay đổi một ai đó, nhưng điều đó rõ ràng sẽ không hiệu quả.

  Khi mọi người đã sẵn sàng, họ sẽ thay đổi. Họ không bao giờ làm điều đó trước hay sau. Bạn không thể làm họ thay đổi nếu họ không muốn, cũng như khi họ đã muốn thay đổi, bạn không thể ngăn họ.

  2. Đôi khi hãy ích kỷ ở một số thời điểm

  Đặc biệt là khi chúng ta già đi, rất quan trọng để đưa ra những quyết định dựa trên những mong muốn và nhu cầu của bạn, chính bạn chứ không ai khác. Tôi không có ý nhắm đến những quyết định nhỏ như nơi ăn tối hay những bộ phim phải xem, mà đó là những quyết định lớn hơn liên quan đến công việc, hoàn cảnh sống, đạo đức hay thậm chí cách bạn trải qua một ngày cuối tuần như thế nào.

  Những lựa chọn chúng ta chọn quyết định hạnh phúc của chúng ta, dù việc này có thể làm tổn thương cảm xúc ai đó trong thời gian ngắn, dó là một cái giá nhỏ để bạn tận hưởng hạnh phúc theo cách của bạn.

  3. Cân bằng giữa công việc và thời gian cho chính mình

  Điều quan trọng là cần phải tìm sự cân bằng giữa công việc xã hội và thời gian dành cho riêng mình. Chúng ta sống trong một thế giới bận rộn, giữa công việc, sự kiện xã hội và các bữa ăn tối, dường như lúc nào cũng phải trò chuyện với ai đó. Hãy dành ra một đêm để một mình với những suy nghĩ của chính bạn hay dành cả ngày không trò chuyện với ai cả.

  Hãy tìm hạnh phúc ngay trong công việc của bạn, đó là cách thư giãn vô cùng hiệu quả.

  4. Thời gian trên điện thoại của bạn

  Có những ngày tôi thấy mình chi tiêu quá nhiều thời gian vào điện thoại để nhắn tin, lướt facebook, và tôi ghét điều đó. Chúng ta phải sống cuộc sống của chúng ta trong hiện tại, không phải cứ nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại. Tất nhiên, các phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thế giới chúng ta tốt hơn, giúp chúng ta kết nối với toàn cầu, chia sẻ trải nghiệm của chúng ta một cách chi tiết sống động đáng ngạc nhiên. Thế nhưng xu hướng chia sẻ mọi thứ qua mạng xã hội dường như đã thống trị nền văn hóa của chúng ta dù không ai cần thiết phải biết bạn ăn gì mỗi buổi sáng.

  Chúng ta nên rời xa điện thoại vài giờ trong ngày và nhớ rằng mỗi khoảnh khắc sống hiện tại đều độc đáo và quý giá.

  5. Đọc sách thay vì xem tivi

  Vào cuối một ngày dài, thật dễ dàng để bật TV và thư giãn với một hoặc hai tập phim trên truyền hình. Có hàng tấn những chương trình hay phát sóng mỗi ngày. Nhưng cũng có rất nhiều quyển sách hay. Thay vì theo bản năng tiến tới cái điểu khiển tivi, hãy cố gắng leo lên giường đọc một quyển sách trong một giờ. Truyền hình cũng thú vị nhưng bạn đừng quên niềm vui vô giá của việc đọc một quyển sách hay

  6. Tiền và niềm đam mê trong công việc

  7-dieu-dat-lung-de-ban-can-bang-cuoc-song.jpg

  Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta sẽ được trả tiền vì làm những gì mình thích. Thế nhưng, thế giới này không vận hành theo cách đó. Một số người chọn nghề họ không thích chỉ vì họ phải trả các hóa đơn. Người khác chấp nhận mức lương thấp hơn để theo đuổi công việc mơ ước.

  Hầu như không bao giờ có tình trạng hoàn hảo cả, vì thế chúng ta cần phải tìm sự cân bằng trong công việc của mình. Bán linh hồn cho một công việc bạn không thích để đổi lấy mức lương 6 con số không phải là điều xứng đáng. Cuộc sống đơn giản là quá ngắn. Mặt khác, theo đuổi niềm đam mê của bạn đến mức bạn có nguy cơ về an toàn tài chính và bảo hiểm y tế cũng không phải là lựa chọn hay.

  Đừng bao giờ ngừng theo đuổi ước mơ của bạn nhưng trước khi bạn đạt được ước mơ, có thể bạn phải chấp nhận một công việc mà mình không say mê

  7. Tình bạn

  Cân bằng là rất quan trọng khi nói đến những người mà bạn chọn là bạn bè. Khi trưởng thành, chúng ta học được một điều rằng không phải tất cả tình bạn của chúng ta đều bền vững và những người bạn khác nhau sẽ hỗ trợ chúng ta ở những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Một số người bạn là đất của bạn, nuôi dưỡng rễ của bạn và giữ cho bạn an toàn, đó là những người bạn không thể thay thế. Một số người khác đẩy bạn ra ngoài ranh giới của bạn, khiến bạn mở rộng tâm trí và nhìn thấy thế giới này ở một lăng kính hoàn toàn mới. Bạn phải bao quanh mình những người bạn như thế, họ sẽ là những người sẽ hỗ trợ sự phát triển con người bạn.
 2. giangloan654

  giangloan654 Member

  • 201 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn


  cảm ơn bạn nhé
 3. dunghuyen880

  dunghuyen880 Active Member

  • 256 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn


  hay thế nên học tâp

Chia sẻ trang này

[X]