7 thời điểm tắm nguy hiểm đến tính mạng cần tuyệt đối tránh

7 thời điểm tắm nguy hiểm đến tính mạng cần tuyệt đối tránh

Chia sẻ trang này

 1. admin

  admin Administrator

  • 189 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 810 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Tắm khiến cơ thể được thả lỏng và thư giãn. Tuy nhiên, không phải bất cứ thời điểm nào tắm cũng tốt cho sức khỏe.

  Tắm đêm


  Tuyệt đối không nên tắm đêm (sau 23h). Đêm là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất trong ngày, cơ thể cũng trổ nên mệt mỏi và yếu hơn, việc tắm đêm có thể làm thay đổi nhiệt độ và trạng thái của cơ thể nhanh chóng khiến cách mạch máu co lại, ảnh hưởng đến việc lưu thông máu lên não sẽ dẫn đến các bệnh về phổi, có thể bị tai biến, thậm chí là đột quỵ.

  7-thoi-diem-nguy-hiem-den-tinh-mang1.jpg
  Tắm khi huyết áp thấp

  Lý do không nên tắm khi đang bị huyết áp thấp chính là do nhiệt độ nước tắm cao khiến các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn cơ thể, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức.

  Tắm khi đói

  Các nhà nghiên cứu cho biết, khi đang đói bạn không nên tắm ngay vì trong phòng tắm nhiệt độ tương đối cao. Khi tắm nước nóng, mạch máu ở da căng lên, cộng với mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều dễ làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí có hạ huyết áp và gây đột quỵ.

  Tắm sau bữa ăn


  Sau khi ăn no bạn không nên tắm ngay. Nếu tắm ngay sau khi ăn sẽ khiến cho dạ dày co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa không tiết ra kịp để tiêu hóa thức ăn, các mạch máu cũng to lên khiến cho việc lưu thông máu có thể bị cản trở, dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

  slide.jpg
  Tắm ngay sau khi uống rượu bia

  Rượu sẽ ức chế chức năng hoạt động của gan, đồng thời khiến lượng đường huyết không được bổ sung kịp thời, dễ bị đau đầu, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Nếu nghiêm trọng sẽ dẫn tới hôn mê do hạ đường huyết.

  Tắm sau khi làm việc mệt mỏi, cẳng thẳng


  Bất kể là sau khi lao động thể lực hay trí lực, cơ thể đều cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn rồi mới đi tắm. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng máu lên não chậm, gây choáng, bất tỉnh.

  Tắm khi bị sốt


  Khi nhiệt độ cơ thể tăng đến mức 38 độ C, mức tiêu hao nhiệt lượng cơ thể tăng khoảng 20%. Nếu tắm vào lúc này, khi mà cơ thể đang mệt mỏi, đuối sức, sẽ dễ bị đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng.


  yenbeo, vân vân and ngocyen like this.


 2. vân vân

  vân vân Active Member

  • 224 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn


  Cảm ơn Ad nhiều nhé.... e là chuyên gia tắm đêm..phải cẩn thận thôi..chứ ko nguy hiểm lắm.
 3. nhunghp

  nhunghp Member

  • 70 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn


  phải bảo với ông xã thôi. chuyên gia đi nhậu nhẹt về khuya, mà vẫn cứ cố tình tắm :(
 4. yenbeo

  yenbeo Member

  • 48 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  nguy hiểm quá nhỉ. trc có đọc bài báo hot girl chết trong nhà tắm...vì tắm quá khuya. tốt nhất là nên cẩn thận thôi. chứ ko die lúc nào ko biết :(((

Chia sẻ trang này

[X]