8 điều mẹ dặn con gái khiến cư dân mạng rơi lệ

8 điều mẹ dặn con gái khiến cư dân mạng rơi lệ

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 65,317 Lượt xem

  • 7 Lượt trả lời

  Dưới đây là 8 điều mẹ dặn con gái khiến cư dân mạng rơi lệ, không ngừng chia sẻ và bình luận.

  Là con gái, hãy nhớ 8 điều mẹ dặn dưới đây để trở thành cô gái duyên dáng, xinh đẹp và đầy nhiệt huyết con nhé:

  1. Nếu ai đó làm con tổn thương, đừng để bụng!


  Tất cả hành động và lời nói của con có thể xuất phát từ tình yêu, nhưng không phải ai cũng đáp lại điều đó. Nhưng chẳng sao đâu con, bởi khi nói ra những điều khiến con không vui, chính họ cũng bị tổn thương rồi.

  Vì thế, đừng bao giờ để những lời khen ngợi có cánh chi phối đầu óc con, và cũng đừng bao giờ để những sự chê bai, chỉ trích “dìm” con xuống. Chỉ có con mới có quyền quyết định cuộc sống của mình vui buồn hay đau khổ mà không ai có thể thay đổi được.


  2. Sử dụng tiền bạc hợp lý

  Hãy học cách xem tiền bạc như một công cụ giúp con có thể đạt được những ước mơ lớn trong đời. Nhưng đừng để nó chi phối mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của con. Nếu may mắn kiếm được nhiều tiền, hãy đừng tiêu xài nó một cách lãng phí. Nên dùng nó để giúp ích cho xã hội, cộng đồng hoặc giúp đỡ những người khác. Một ai đó đã có lời khuyên rất hữu ích về cách sử dụng tiền thế này: “Với một một khoản tiền kiếm được, hãy chia nó làm 3 phần: 1 phần để chi tiêu, phần khác để tiết kiệm và phần còn lại, hãy “trả” nó cho xã hội”. Rất đáng để suy ngẫm đúng không con?

  3. Hãy sống như thể mỗi ngày đều là thứ sáu

  Tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời con, nên không cần phải cố gắng có được nó bằng mọi giá. Hãy tìm lấy một công việc, 1 sự nghiệp có thể mang lại cho con niềm đam mê trước, để rồi con sẽ kiếm được số tiền mình cần sau. Cách duy nhất để con tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, đó là mỗi ngày hãy sống như thể đó đang là ngày thứ 6 vậy.

  Bởi con không thể sống mà lúc nào cũng chỉ mong đợi đến cuối tuần. Vì thế, hãy làm mọi điều có thể khiến con thấy hứng thú. Như tiến sĩ Wayne Dyer - “bậc thầy về khích lệ tinh thần”, diễn giả lừng danh thế giới trong lĩnh vực phát triển bản thân, xây dựng sự giàu có, thành công trong cuộc sống - đã nói: “Đừng bao giờ chết khi ta đang còn sống”.

  me-day-con-gai-1.jpg
  Hãy luôn là cô gái duyên dáng và tự tin, con nhé!

  Hãy nhớ, nhiệm vụ của con là tìm nguồn cảm hứng và đi thẳng tới thành công, sau đó chia sẻ nó với mọi người. Còn nếu con chưa tìm được điều đó thì hãy…tiếp tục tìm kiếm! Hãy làm mọi điều mà con cảm thấy vui, hạnh phúc. Hãy “biến” tất cả mọi ngày thành thứ 6, thay vì phải chờ đợi đến cuối tuần. Con nhé!

  4. Đừng để chìa khóa hạnh phúc của con vào túi…người khác

  Con không nhất thiết phải chấp thuận mọi thứ người khác yêu cầu. Nếu không, con sẽ phải hy sinh hạnh phúc của mình. Cần phải học cách nói “không” để tự chủ cuộc sống. Đó cũng là cách con nâng cao giá trị cho bản thân. Vì thế đừng bao giờ để chìa khóa hạnh phúc vào tay người khác, con nhé! Cuộc sống của mỗi người không phải là quá dài, vì thế con cần đầu tư thời gian của mình giống như đầu tư tiền bạc vậy. Có một câu nói rất hay rằng: “Những gì bạn làm ngày hôm nay là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ làm thay đổi cuộc sống trong tương lai của bạn”.

  5. Trong những tình huống tồi tệ nhất, hãy cố gắng tỏ ra rộng lượng

  Khi ai đó có những nhận xét ác ý, khi một anh chàng lái xe “xẹt” nước làm bẩn chiếc váy mới của con, hay một cậu bé lỡ tay gạt đổ bữa tối ngon lành trên bàn,… Có rất nhiều những tình huống như vậy và nó xảy ra hàng ngày. Vậy con sẽ xử lý nó như thế nào?

  Thông thường, phản ứng của con (hay rất nhiều người khác) sẽ là… nổi giận (hiển nhiên). Nhưng sao con không thử làm khác đi nhỉ? Sự tức giận chẳng mấy khi giải quyết được vấn đề cả. Có rất nhiều người chọn cách đối phó với những chuyện đó bằng cách tích cực hơn, và con hoàn toàn có thể nằm trong số họ.

  Hãy thử mỉm cười và nói “cảm ơn” với những điều không hay người khác nhận xét về mình. Rất có thể đó là một góp ý tốt để con thay đổi bản thân. Hoặc chí ít, người ta cũng tự nhận ra họ đã sai khi nói như vậy và biết đối xử tốt với con hơn. Con cũng nên cười xòa với anh lái xe hoặc cậu bé “hậu đậu” kia và tự an ủi bản thân rằng: “Chỉ là chẳng may thôi mà”. Sau đó thì chịu khó lau sạch chiếc váy, và gọi một món ăn khác. Chẳng mấy khó khăn đúng không con? Nhưng chắc chắn con sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Nên nhớ rằng, khi con đối xử tử tế với người khác, con sẽ nhận lại được điều đó. Ngược lại, nếu con tỏ ra gắt gỏng, bực bội thì bản thân con cũng chẳng vui vẻ gì.


  6. Đừng bao giờ phàn nàn

  Chẳng ai thích một người cứ luôn miệng kêu ca không ngớt. Vì thế, nếu con thấy không hài lòng với điều gì đó, hãy cố gắng tìm giải pháp để thay đổi nó, thay vì ngồi một chỗ và phàn nàn như vậy. Bởi con sẽ chẳng thay đổi được điều gì, lại khiến người khác chỉ muốn tránh xa con mà thôi.

  Nhớ nhé, con sẽ chẳng bao giờ đạt được mục đích của mình nếu cứ ngồi đó phàn nàn. Chỉ đứng lên và động não, làm việc thì mới đưa con đến gần với mục tiêu hơn được.

  7. Học cách đối diện với cuộc sống

  Trong khi công nghệ có thể thay đổi cuộc sống bằng những cách rất tuyệt vời, thì vẫn có một điều mà nó không thể can thiệp được, đó là tình cảm, là những mối quan hệ giữa mọi người. Vì thế, đừng quá say mê với màn hình máy tính, TV, điện thoại… mà bỏ lỡ sự tận hưởng cuộc sống thực sự đang ở phía trước con.

  Hãy học cách sống chậm lại, quan tâm và chia sẻ với người khác nhiều hơn. Đừng bao giờ tìm kiếm sự hứng thú trên màn hình, mà hãy học cách giao tiếp với những con người thực sự con nhé.

  8. Đừng để cuộc đời khiến con gục ngã

  Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn và có cả cay đắng nữa. Đôi khi con có thể gặp nhiều nỗi đau, sự mất mát và thậm chí đánh mất người con yêu thương. Tất cả những điều đó có thể khiến con suy sụp, nhưng hãy nhớ đừng bao giờ đánh mất hi vọng.

  Triết học phương Đông nói rằng: “Cuộc sống luôn có quy luật bù trừ”. Những sự đối lập thường đi cùng với nhau. Vì thế, khi đau khổ nhất là lúc con có thể tìm thấy sức mạnh lớn để vượt qua và thay đổi nó. Đừng sợ con nhé, vì mỗi lần gặp khó khăn, là một cơ hội để con trải nghiệm. Nếu con trở nên chán chường, hằn học với đời thì có nghĩa là con đã thất bại đấy.

  Con yêu, hãy dừng lại và nhìn xem những loài hoa, những cây cỏ dại đã phá vỡ những bức tường bê tông để đón Mặt Trời như thế nào. Và mỗi chú bướm xinh đẹp đã kiên cường ra sao để có được đôi cánh đó. Hãy hít sâu và cảm nhận những điều tốt đẹp xung quanh mình, con sẽ đủ sức để vượt qua tất cả.  nguyenthanhhao thích bài này.


 2. vitbenho

  vitbenho New Member

  • 28 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  Quả là một người mẹ tâm lý
 3. vedepthammy

  vedepthammy Active Member

  • 217 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn


  mẹ nào cũng thương con gái nhất
 4. hongdung028

  hongdung028 Member

  • 180 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn


  đọc xong bài nay thấy yêu mẹ vô cùng
 5. hdtuong

  hdtuong New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Những điều thật là bổ ích thanks chủ top
 6. nguyenthanhhao

  nguyenthanhhao New Member

  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Bài viết hay quá. cảm ơn bạn
 7. xhsgi

  xhsgi Member

  • 102 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  Bài viết rất hay và ý nghĩa
 8. nguyenthai9x

  nguyenthai9x New Member

  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  đọc xong tự dưng thấy nhiều các mẹ mình dạy là đúng và không bao giờ sai. Cám ơn về bài viết

Chia sẻ trang này

[X]