Ảnh hưởng của Testosterone đến sinh lý nam giới

Ảnh hưởng của Testosterone đến sinh lý nam giới

Chia sẻ trang này

 1. sinhlykhoenet

  sinhlykhoenet New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 108 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Nội tiết tố Testosterone giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, sinh lý nam giới. Tuy nhiên, vẫn nhiều quý ông vẫn chưa hiểu rõ về loại hormone này. Vậy Testosterone là gì, ảnh hưởng đến như thế nào đến sức khỏe và sinh nam giới? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ loại hormone này thì bài viết dưới đây của Sinh lý khỏe là dành cho bạn.

  Testosterone là gì? Hormone này được sản sinh ra ở đâu?

  Testosterone là gì? Đây là câu hỏi được nhiều quý ông quan tâm nhất hiện nay. Có thể nói, loại hormone này là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới, được xem là “nhạc trưởng” đối với sức khỏe và sinh lý nam giới. Đặc biệt, loại hormone này có thể tìm thấy ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, hàm lượng hormone này trong cơ thể nam giới cao hơn nữ giới, đóng vai trò quan trọng hơn cả.

  [​IMG]

  Nồng độ Testosterone suy giảm dần theo độ tuổi và thời gian

  Trong cơ thể nam giới, phần lớn hàm lượng hormone Testosterone được sản sinh tại tinh hoàn, chỉ có 4% được sản xuất tại tuyến thượng thận. Đối với nam giới, hormone này có tác dụng tạo nên cơ bắp và đặc tính sinh dục. Nồng độ hormone Testosterone của nam giới đạt mức cao nhất trong giai đoạn tuổi dậy thì nhưng sẽ bị lão hóa và giảm dần theo độ tuổi.

  Ảnh hưởng của hormone Testosterone đến sinh lý và sức khỏe nam giới

  Testosterone có vai trò quan trọng với hầu hết mọi chức năng của nam giới, từ hệ thống tình dục đến lượng cơ trong cơ thể. Dưới đây là những ảnh hưởng của loại hormone này đến cơ thể nam giới:

  Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

  Ở độ tuổi dậy thì, nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới tăng cao, dẫn đến sự phát triển và hoàn thiện của cơ quan sinh dục và các bộ phận khác. Trong giai đoạn này, nam giới sẽ có những thay đổi cơ bản ở cơ thể như:

  • Tinh hoàn và dương vật phát triển mạnh mẽ, cơ quan sinh dục dần hoàn thiện.
  • Tinh hoàn tạo ra một lượng hormone Testosterone ổn định và cung cấp lượng tinh trùng mỗi ngày.
  • Giọng nói trở nên trầm ấm, lông trên toàn cơ thể và cơ bắp bắt đầu phát triển.
  • Nam giới phát triển dần có ham muốn tình dục do hàm lượng Testosterone trong cơ thể tăng cao.
  [​IMG]

  Testosterone suy giảm ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản

  Hormone Testosterone ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới

  Hormone Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng và ham muốn tình dục của nam giới. Nếu như lượng hormone này trong cơ thể suy giảm, nam giới sẽ mất dần ham muốn tình dục. Đặc biệt, nồng độ hormone này trong cơ thể có bị suy giảm nếu nam giới không quan hệ tình dục trong một thời gian dài.

  Ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương

  Trong cơ thể mỗi người, luôn có hệ thống kiểm soát Testosterone, gửi tín hiệu thông qua các hormone và những chất hóa học đặc biệt trong máu. Testosterone giữ vai trò quan trọng và cần thiết trong một số hành vi nhất định, bao gồm: Sự hung hăng, lòng tự trọng, khả năng cạnh tranh và các hành vi khác.

  Nồng độ hormone này trong cơ thể thấp dẫn đến mất tự tin, thiếu năng lượng, gây rối loạn giúp ngủ. Bên cạnh đó, nồng độ Testosterone trong cơ thể ở mức ổn định và tăng cao giúp cơ thể dồi dào năng lượng, tự tin và làm việc năng suất hơn.

  Ảnh hưởng đến một số bộ phận liên quan da và tóc

  Testosterone cũng góp phần vào sự thúc đẩy phát triển của lông, tóc trên toàn cơ thể. Hàm lượng hormone này trong cơ thể suy giảm do độ tuổi khiến quý ông mất đi một phần lông và tóc trên cơ thể. Qua đó, dẫn đến hói đầu, tóc khó mọc mới.

  Ảnh hưởng đến lượng cơ và lượng mỡ thừa trong cơ thể

  Testosterone cũng quyết định đến sự phát triển cơ bắp và sức mạnh của chúng. Loại hormone này có tác dụng làm tăng dẫn truyền thần kinh, kích thích sự phát triển mô trong toàn cơ thể. Ngoài ra, hormone này còn có tác dụng tổng hợp protein qua sự tương tác với các thụ thể trong gen. Từ đó, làm tăng nồng độ của hormone tăng trưởng, gia tăng hiệu quả việc tập luyện của nam giới và giúp cải thiện cơ bắp.

  Xem thêm: https://sinhlykhoe.net/testosterone-la-gi/
 2. giaydantuonghaiphong

  giaydantuonghaiphong Member

  • 53 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Lưu ý Cho mượn tiền 24h qua mạng với lãi suất cạnh tranh -02871096234​  Trong cuộc sống hiện đại hiện tại, chúng ta thường đối mặt với những tình huống khẩn cấp hoặc dịp mà cần sự hỗ trợ tài chính mau chóng. Và điều quan yếu là lóng giải pháp vay tiền đáng tin, dễ dàng và tần tiện thời gian. Trong trường hợp như vậy, vay tiền nhanh trực tuyến với lãi suất cạnh tranh trở nên một chọn lựa hấp dẫn.

  Vay tiền nhanh trực tuyến có nghĩa là bạn có thể đề nghị khoản vay ngay tại nhà, từ thiết bị di động hoặc máy tính cá nhân chủ nghĩa của mình thông qua mạng internet. Quá trình này nhanh chóng, thuận tiện và tằn tiện thời gian. Bạn chỉ cần điền vào các thông báo cấp thiết, gửi yêu cầu và đợi duyệt.

  Lãi suất cạnh tranh là một nhân tố quan trọng khi vay tiền. Với sự cạnh tranh của thị trường tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ tài thẳng thắn tuyến đã gắng để cung cấp lãi suất hợp lý và cạnh tranh để vấn khách hàng. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng mức lãi suất tốt nhất và tránh các khoản phí và chi phí không mong muốn.

  Có nhiều lợi ích khi vay tiền nhanh trực tuyến với lãi suất cạnh tranh. trước nhất, quy trình đơn giản và mau chóng giúp bạn tần tiện thời kì và công sức. Bạn không cần phải đến nhà băng hay các cơ sở tài chính truyền thống để gặp một viên chức và đợi hàng giờ đồng hồ để xử lý hồ sơ vay. Thay vào đó, bạn có thể làm mọi thủ tục từ nơi bạn đang ở và nhận được phản hồi mau chóng.

  Thứ hai, vay tiền trực tuyến thường đi kèm với đề nghị giấy má ít hơn so với các phương pháp vay truyền thống. Điều này giảm bớt quá trình giấy tờ phức tạp và thủ tục duyệt y. Bạn có thể gửi các tài liệu cần thiết qua email hoặc vận dụng di động, giúp hà tằn hà tiện thời kì và công sức.

  Thứ ba, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến dẫn đến lãi suất cạnh tranh và điều kiện vay quyến rũ. Bạn có thể so sánh và tuyển lựa các gói vay với lãi suất và điều kiện phù hợp nhất với tình huống tài chính của mình. Điều này giúp bạn kiệm ước tiền và tận dụng tốt nhất các ưu đãi vay tiền trực tuyến.

  Tuy nhiên, khi vay tiền trực tuyến, hãy luôn bảo đảm rằng bạn đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cẩn và có uy tín. Kiểm tra các đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó để bảo đảm rằng bạn đang lựa chọn một nhà cung cấp tài chính tin cẩn và có kinh nghiệm.

  Tóm lại, vay tiền nhanh trực tuyến với lãi suất cạnh tranh mang lại nhiều ích lợi cho việc đáp ứng nhu cầu tài chính nguy cấp. Đây là một giải pháp tiện lợi, mau chóng và tiết kiệm thời kì cho việc tài trợ tài chính. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ đáng tin tức và có uy tín để đảm bảo sự an toàn và tin cậy trong quá trình vay tiền trực tuyến.

  Nếu bạn đang khoảng một giải pháp vay tiền nhanh trực tuyến với lãi suất cạnh tranh, hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến có uy tín trên thị trường để đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn một cách hiệu quả và an toàn.
  Trang Vay tiền không thẩm định trực tuyến với lãi suất cạnh tranh -02871096234

Chia sẻ trang này

[X]