Anh nói với tôi "yêu và cưới là 2 chuyện khác nhau"

Anh nói với tôi "yêu và cưới là 2 chuyện khác nhau"

Chia sẻ trang này

 1. Octember

  Octember Member

  • 52 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  • 1,910 Lượt xem

  • 8 Lượt trả lời

  Tôi và anh yêu nhau từ những năm tháng sinh viên đầy trong sáng, mơ mộng. Ra trường đi làm, tình cảm của 2 người vẫn rất thắm thiết khiến bao người phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

  Đều là những sinh viên nghèo từ tỉnh lẻ lên thủ đô học tập rồi ở lại lập nghiệp, 2 người phải đối mặt với biết bao khó khăn, nhọc nhằn. Giữa chốn thị thành phồn hoa náo nhiệt với cuộc sống bon chen, xô bồ, Tôi và anh đã nương tựa vào nhau, cùng trải qua những ngày tháng thiếu thốn nhưng không thể nào quên.

  Anh hay nói về tương lai, về những dự định mà anh sẽ làm, những kế hoạch anh sẽ thực hiện một cách đầy hào hứng, tràn trề nhiệt huyết. Những lúc như thế Tôi thường mỉm cười, im lặng lắng nghe, trong lòng tin rằng anh nhất định sẽ thành Tôing vì Tôi biết, anh là một người đàn ông có tài, có chí tiến thủ và đầy nhiệt huyết với Tôing việc. Thời gian bên anh càng dài, Tôi ngày càng nhận thấy mình đã trao thân gửi phận và đặt niềm tin đúng chỗ.

  Cứ như thế, 3 năm qua đi, Tôi với anh vẫn bên nhau hạnh phúc như ngày đầu. Anh đã có những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp, Tôing việc của Tôi cũng khá ổn định. Tuổi của Tôi đã chẳng còn trẻ trung gì nữa, đáng lí ra một đám cưới vào thời điểm này là quá hoàn hảo. Ấy thế mà, anh vẫn chưa một lần đả động đến chuyện cưới xin, mặc dù vẫn rất tốt với Tôi, cũng chẳng có dấu hiệu nào cho thấy anh có người mới.

  Bố mẹ Tôi rất lo lắng, sợ nhỡ có chuyện gì thì Tôi thân con gái sẽ là người thiệt thòi nhất. Bản thân mình, Tôi cũng đã mong về 1 gia đình với những đứa trẻ từ rất lâu rồi. Nhưng nhiều lần ám chỉ thì anh đều “khất”, với lí do muốn kiếm tiền mua nhà để ổn định cuộc sống đã. “Hãy cho anh thời gian!” – anh dịu dàng nói. Tôi mềm lòng, đồng ý.

  Lại 1 năm nữa trôi qua, anh vẫn thờ ơ và nhạt nhẽo với đám cưới. Ai biết chuyện 2 người cũng nói, cưới thôi chứ đợi mua nhà thì đến kiếp nào. Thực lòng Tôi cũng nghĩ, nếu anh thực lòng thương Tôi thì chắc hẳn sẽ không để Tôi sống trong thấp thỏm, lo âu vì chờ đợi thế này, nhất là khi gần như cả tuổi xuân của mình Tôi đều dành trọn cho anh rồi. Tôi lại càng lo sợ hơn khi dạo gần đây bắt gặp tin nhắn thân thiết của anh với một Tôi gái lạ mà sau đó anh trả lời rằng đó là đồng nghiệp cùng Tôing ty. Tìm hiểu thì Tôi được biết, Tôi nàng ấy khá xinh đẹp, lại có gia thế tốt và cũng có cảm tình với anh.

  Tôi quyết định hẹn gặp anh để nói chuyện một cách nghiêm túc, thẳng thắn. Tôi cũng chẳng ngại ngần mình là phận gái lại chủ động chuyện trăm năm nữa, mà nói hết những suy nghĩ trong lòng mình và những nguyện vọng, mong ước của bản thân cho anh nghe. Sau khi Tôi vừa khóc vừa trút bầu tâm sự, anh ngồi yên lặng suy nghĩ rất lâu. Sau đó anh thở dài một cái, rồi bình tĩnh nói với Tôi: “Anh hiểu tất cả những tâm tư tình cảm của em cũng như biết em cũng không còn trẻ nữa, tuổi xuân con gái lại có hạn. Vì thế, em hãy cứ đi lấy chồng đi, anh không dám níu giữ em nữa!”. Anh nói nhẹ nhàng là thế mà vào tai Tôi thì không khác gì sét đánh ngang tai. Anh bảo Tôi đi lấy chồng đi ư? Sao anh có thể nói thản nhiên như thế trong khi 2 người đã bên nhau nhường ấy năm?

  Thế mà trước nay, Tôi luôn ngây thơ nghĩ rằng một khi yêu thì người ta sẽ muốn cưới và sống bên cạnh người mình yêu. Giờ đây Tôi mới biết khi yêu người ta có thể yêu bất kỳ người nào làm con tim họ rung động. Một anh chàng Tôing tử con nhà giàu có yêu một Tôi gái giúp việc, hay một Tôi Tôing chúa có thể yêu một người ăn mày là điều hoàn toàn có thể, nhưng yêu thì yêu đấy, nhưng đến khi cưới phần lớn họ lại chọn 1 người khác! Còn anh, anh yêu Tôi nhưng có lẽ chưa khi nào xác định lấy Tôi làm vợ cả! Anh bên Tôi lâu như thế 1 phần vì anh có tình cảm với Tôi, nhưng phần lớn hơn có lẽ là anh chưa tìm được đối tượng kết hôn thích hợp nên vẫn cứ yêu tạm Tôi thế thôi. Hiện tại, anh tìm được rồi nên quyết định ngả bài, dứt khoát mối quan hệ với Tôi.


  Các file đính kèm: 2. Thảo Linh

  Thảo Linh Active Member

  • 149 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn


  Yêu thì cứ yêu còn chưa chắc là đã cưới. Đây là thuộc thành phần yêu 10 chọn 1 :(
 3. Bom Tấn

  Bom Tấn Active Member

  • 104 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  Thì đúng là yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau mà. Chỉ quan trọng là người đó có trân trọng tình yêu của mình để đi đến 1 hạnh phúc viên mãn hay không?
 4. Mai2026

  Mai2026 Member

  • 193 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  bạn gặp sở khanh rồi...bỏ đi bạn à...
 5. Ái Nhân

  Ái Nhân Member

  • 46 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  Đàn ông kiểu này bỏ càng sớm càng tốt bạn ạ !
 6. Tiểu Bối

  Tiểu Bối Active Member

  • 205 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn


  thực ra cũng đúng, yêu và cưới ko hoàn toàn giống nhau
 7. nhancuoidep online

  nhancuoidep online New Member

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  đàn ông là một lũ khốn nạn, đừng nhẹ dạ quá bạn ạ ! mình đây cũng đã từng bị lừa, khi biết mình có thai hắn ta đã hiện rõ bộ mặt thật là một tên sở khanh trắng trợn:(
 8. Anna Trương

  Anna Trương Active Member

  • 204 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn


  Haizzz cuộc đời đúng là lắm tai ương :(
 9. hanhkute33

  hanhkute33 Active Member

  • 120 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  Người như vậy thì k có gì để níu giữ cả. :((

Chia sẻ trang này

[X]