Ba mẹ Hàn đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ trước khi vào đại học

Ba mẹ Hàn đổ xô đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ trước khi vào đại học

Chia sẻ trang này

 1. secret

  secret Member

  • 299 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn


  • 788 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hàn Quốc có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất trên thế giới, cứ 77 người dân lại có một người đã sử dụng dao kéo để làm đẹp. Điều này phổ biến tới nỗi chính ba mẹ cũng đưa con cái đi phẫu thuật làm mắt 2 mí trước khi vào đại học.


  Lý giải về việc ba mẹ Hàn đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ trước khi vào đại học, Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở quận Gangnam - Seoul đã chia sẻ như sau:

  1. Phẫu thuật thẩm mỹ là quà tặng
  Trái với đa số người Châu Á thường lên án gay gắt việc PTTM và xem đó là một sự "gian dối", người Hàn tỏ ra khá thoải mái với việc ai đó chỉnh sửa gương mặt. Việc phẫu thuật thẩm mỹ được xem như là món quà ba mẹ dành tặng cho con cái sau khi thi đỗ đại học.

  ba-me-han-dua-con-di-phau-thuat-tham-my-1.jpg
  Hình ảnh các cô gái Hàn Quốc trong một cuộc thi sắc đẹp có nét giống nhau
  2. Đại học là nấc thang mới
  Khi muốn thay đổi ngoại hình thì thời điểm thích hợp nhất là trước khi vào đại học. Vì số người quen ở đại học sẽ rất ít so với thời cấp 2 hay cấp 3 nên sẽ ít bị người khác soi mói hơn.

  ba-me-han-dua-con-di-phau-thuat-tham-my-2.jpg
  Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật

  3. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng

  Đa số người dân Hàn Quốc đều có mắt 1 mí. Khi họ không cười thì trông gương mặt như đang giận dữ, dễ dẫn tới sự mất thiện cảm của người đối diện. Cũng như mọi người Châu Á, người Hàn tin rằng ấn tượng bề ngoài ở lần đầu gặp gỡ là rất quan trọng, và phần gây thiện cảm nhất chính là đôi mắt.
  ba-me-han-dua-con-di-phau-thuat-tham-my-3.jpg
  4. Hàn Quốc là một xã hội rất cạnh tranh

  Trong hoàn cảnh kinh tế thị trường hiện giờ, ngoại hình chính là vũ khí lợi hại. Mọi người đều ngầm hiểu rằng những ai xinh đẹp thì có khả năng được lựa chọn cao nhất. Vì thế các bậc phụ huynh đều mong muốn mở đường tiến thân cho con mình khi chuẩn bị bước vào đời.

  ba-me-han-dua-con-di-phau-thuat-tham-my-4.jpg
  Người Hàn Quốc cho rằng ngoại hình là thứ vũ khí lợi hại
  Phỏng theo techinsider

Chia sẻ trang này

[X]