Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam: Đào tạo phải gắn liền hội nhập quốc tế!

Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam: Đào tạo phải gắn liền hội nhập quốc tế!

Chia sẻ trang này

 1. nguyennminhh910

  nguyennminhh910 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 7,635 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Trong bối cảnh ngành công nghệ thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, công tác đào tạo nhân lực y khoa thẩm mỹ tại Việt Nam cần phải có những đổi mới để hội nhập sâu rộng với nền công nghệ thẩm mỹ thế giới. Ths.bác sĩ Võ Tiến Huy đã có buổi chia sẻ với phóng viên quan điểm về việc ngành đào tạo thẩm mỹ y khoa gắn liền với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

  Bác sĩ Võ Tiến Huy là người sáng lập ra Học viện y khoa thẩm mỹ quốc tế SCI ( một trong những trung tâm đào tạo đội ngũ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất tại Việt Nam hiện nay ). Đồng thời, ông cũng được nhiều bệnh viện thẩm mỹ danh tiếng mời làm cố vấn chuyên môn, điển hình như Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

  [​IMG]

  Bác sĩ Võ Tiến Huy đang trực tiếp “thị phạm” trên khách hàng thực tế

  PV: Thưa Ths Võ Tiến Huy, ông có nhìn nhận gì về chất lượng ngành đào tạo nhân lực y khoa thẩm mỹ hiện nay?

  Bác sĩ Huy Kangnam: Thiếu hụt nguồn nhân lực bác sĩ chất lượng cao đang là vấn đề thách thức lớn của Việt Nam trước nhu cầu thẩm mỹ đang ngày càng gia tăng. Trong khi tại nhiều quốc gia có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển, các bác sĩ được đào tạo ở bất kỳ cơ sở nào đều phải qua các cuộc kiểm tra gắt gao để đánh giá năng lực và chất lượng đào tạo”.

  Công tác đào tạo nguồn nhân lực y khoa thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay đang đứng trước không ít những khó khăn thách thức. Các chương trình đào tạo hầu hết vẫn còn nặng về kiến thức lý thuyết, chưa chú trọng đúng mức tạo ra năng lực cần thiết cho người học đáp ứng được với nhu cầu và yêu cầu của hệ thống y tế. Trong khi đó, nhu cầu thẩm mỹ của người dân đang có xu thế gia tăng đòi hỏi chuẩn mực dịch vụ cao hơn cả về số lượng, chất lượng.

  [​IMG]

  Hình ảnh đào tạo bác sĩ tại Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI

  PV: Những điều cần thiết trong giảng dạy đào tạo đội ngũ bác sĩ hiện nay cần phải khắt khe hơn. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

  Bác sĩ Võ Tiến Huy: Đối với những người trực tiếp tham gia giảng dạy, đào tạo đòi hỏi cần có năng lực cao về đào tạo chuyên khoa sâu, có nhiều năm nghiên cứu, tu nghiệp ở các nước có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển trên thế giới.

  Những người tham gia khóa đào tạo chuyên khoa ngoài nhiệm vụ học lý thuyết cần phải trực tiếp tham gia hoạt động chuyên môn dưới sự hướng dẫn của những người đào tạo có chuyên môn và năng lực.

  Đặc biệt, đào tạo chuyên môn bác sĩ phải được thực hiện tại các trung tâm, học viện phải đảm bảo đủ điều kiện và được các cơ quan thẩm quyền công nhận. Về đào tạo chuyên khoa, đây là loại hình đào tạo chuyên nghiệp để có kiến thức và tay nghề chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực tiễn.

  Các trung tâm đào tạo phải chú trọng đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị, cơ sở vật chất với hệ thống trang thiết bị, phòng ốc hiện đại tân tiến giúp học viên nhanh chóng bắt kịp sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong ngành thẩm mỹ thế giới, từ đó tạo ra sự vượt trội về chất lượng đào tạo.

  PV: Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực bác sĩ thẩm mỹ hiện nay cần phải có hướng đi như thế nào để hội nhập sâu rộng với nền thẩm mỹ thế giới thưa bác sĩ?

  Chúng ta cần phải đổi mới chất lượng đào tạo để theo kịp xu thế thẩm mỹ quốc tế. Thiết nghĩ, các khóa đào tạo bác sĩ thẩm mỹ y khoa bên cạnh các kiến thức, nguyên tắc chuyên môn nền tảng bắt buộc, rất cần thiết phải cập nhật xu hướng công nghệ mới để tránh tụt hậu. Hiện nay, tất cả các chương trình đào tạo của Học viện thẩm mỹ quốc tế SCI đều xây dựng theo mục tiêu định hướng hội nhập quốc tế, cập nhật ứng dụng công nghệ mới nhất theo xu thế toàn cầu đáp ứng yêu cầu thực tiễn về đào tạo chất lượng đội ngũ bác sĩ hiện nay.

  [​IMG]

  Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam trong buổi hội thảo chuyên đề tạo hình tái cấu trúc mũi chuyên sâu

  Mục đích của học viện SCI là đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật mổ cho các bác sĩ ngoại khoa đã tốt nghiệp, đặc biệt tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới từ nước ngoài cho các bác sĩ trong nước một cách bài bản, chuyên nghiệp trước khi phẫu thuật thực tế trên khách hàng.

  Chương trình đào tạo tại học viện rất đa dạng, từ các đợt tập huấn kéo dài 1 tuần cho đến các khóa chuyên sâu kéo dài vài tháng. Chúng tôi sẽ mổ thị phạm một số ca và giám sát, theo dõi các bác sĩ- học viên trực tiếp thực hiện để đánh giá năng lực. Việc học lý thuyết, nâng cao kiến thức chuyên môn luôn đi đôi chặt chẽ với thực hành thực tiễn chắc chắn sẽ là phương pháp tốt nhất giúp các học trò của tôi tiếp thu kiến thức nhanh, phát triển năng lực bản thân và vững vàng trong nghề nghiệp.

  PV: Xin cảm ơn Thạc sĩ đã có buổi chia sẻ vô cùng hữu ích!

Chia sẻ trang này

[X]