Một số bài thuốc trị mụn mủ hiệu quả

Bài thuốc trị mụn mủ hiệu quả mà mọi người nên biết

Chia sẻ trang này

 1. Jily

  Jily Active Member

  • 342 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  • 1,817 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Mụn mủ gây khá nhiều khó chịu cho làn da, vậy trị như thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một số bài thuốc trị mụn mủ rất tốt nhé.


  * Bài thuốc trị mụn mủ từ lá sen


  thuoc-tri-mun-mu1.jpg
  Trị mụn mủ từ lá sen

  Ít ai biết rằng lá sen cũng có tác dụng trị mụn mủ. Cách làm rất đơn giản, lấy lá sen rửa sạch giã nát, nấu 1 ít cơm nếp rồi trộn cùng bã lá sen sau đó đắp vào nơi có mụn mủ. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cuống lá sen sắc lấy nước rửa mặt mỗi ngày. Ngày thay 1 lần và làm kiên trì trong lâu dài có thể điều trị mụn mủ hiệu quả.

  * Trị mụn mủ từ lá nha đam.

  Lá nha đam có công dụng trị rất nhiều loại mụn trong đó có mụn mủ. Lấy lá nha đam tươi giã nát đắp vào chỗ mụn mủ. Ngày thay 1 lần. Làm thường xuyên sẽ có hiệu quả đấy các bạn.

  * Trị mụn mủ từ rau mùng tơi

  Áp dụng như cách trị bằng lá nha đam. Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào nơi mụn mủ, điều khác biệt là ngày thay 2-3 lần.

  * Bài thuốc trị mụn mủ từ hoa nhài và các dược liệu khác


  Các bạn dùng 10g hoa nhài, 20g bồ công anh, 16g cam thảo đất, 20g kim ngân hoa đem sắc lấy nước uống ngày 2-3 lần để làm hết mụn mủ.

  * Dùng kem trị mụn mủ

  thuoc-tri-mun-mu.jpg

  Nếu chán những cách đắp mặt nạ trên, bạn có thể tìm mua các loại thuốc trị mụn mủ bày bán trên thị trường. Tiêu biểu trong số đó là thuốc IS Clinical Pro-Heal Serum Advance, tuy vậy giá loại thuốc này hơi đắt, phải tầm 2 triệu cho 1 lọ 15ml

  Một điều đặc biệt chú ý khi điều trị mụn mủ là các bạn không được nặn mụn nhé. khi mụn chưa chín, chưa vỡ thì nặn mụn sẽ không hiệu quả mà còn dễ nhiễm trùng da.  rosinante thích bài này.


 2. rosinante

  rosinante Member

  • 185 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  Làm mấy cách kia sợ ko có thời gian mà thuốc thì quá đắt :(((

Chia sẻ trang này

[X]