Bạn có biết biểu hiện của bệnh trĩ

Bạn có biết biểu hiện của bệnh trĩ

Chia sẻ trang này

 1. quyetbds91

  quyetbds91 New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 731 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Hầu hết Các người bị chứng trĩ đều cho rằng mình toàn bộ có thể nhận biết bệnh từ đầu, song vì tâm lý chủ quan, ngại ngùng mà không chữa kịp thời nên dẫn đến bệnh nặng, không thể tự điều trị tại nhà mới tìm tới bác sĩ. Nhấn mạnh thêm 1 lần nữa Các dấu hiệu bệnh trĩ đặc trưng Sau đây để phát hiện bệnh ngay từ khi mới “chớm” nhé.

  [​IMG]

  3 dấu hiệu đặc trưng của chứng bệnh trĩ

  Việc nhận biết sớm 3 biểu hiện này sẽ giúp bệnh nhân tránh đau đớn, tiết kiệm chi phí và điều trị chứng tận gốc dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

  1. Đau rát hậu môn

  Dấu hiệu đầu tiên cho thấy vùng hậu môn của bạn có vấn đề là ngứa ngày liên tục, lúc nào bạn cũng có cảm giác ngứa và muốn gãi hậu môn. Thế nhưng khi gãi xong lại rất đau. Đau nhiều hơn khi người bệnh bị táo bón khi đại tiện, khi đại tiện xong cơn đau vẫn âm ỉ tới mấy tiếng sau đó.

  2. Chảy máu

  Máu chảy từ ít đến nhiều. Lúc đầu người bệnh chỉ vô tình thấy máu khi sử dụng giấy lau hậu môn sau khi đi đại tiện nhưng nếu Chú ý kỹ, một thời gian sau máu sẽ dính ở phân thành tia hoặc nặng hơn có thể nhỏ giọt.

  [​IMG]

  Nhiều trường hợp thấy máu đang chảy nhưng ngừng lại mấy ngày không thấy tưởng là đã khỏi bệnh nhưng thực ra không phải giống vậy, đám rối tĩnh mạch trĩ vẫn có thể âm thầm căng giãn trong ống hậu môn và chờ tới khi “chín muồi” là lại phát ra ngoài.

  3. Sa búi trĩ

  Đối với chứng trĩ nội thì thời điểm sa búi trĩ là khi chứng đã chuyển sang giai đoạn nặng, búi trĩ đã thoát ly khỏi phần trực tràng bên trên. Còn đối với trĩ ngoại, bệnh nhân toàn bộ có thể nhìn hoặc sờ thấy một cục thịt thừa nhỏ bằng đầu ngón tay, mềm, ẩm ướt và có màu đỏ sẫm như máu đông lồi ra ở lỗ hậu môn. Càng để lâu khối thịt đó càng to dần lên. Giai đoạn nặng nhất là búi trĩ đó hay xuyên nằm ở ngoài hậu môn khiến bệnh nhân “đứng ngồi không yên” vì khối trĩ đau đớn và có thể vỡ ra bất kì lúc nào.

  Trên đây là 3 biểu hiện đặc trưng chia sẻ bạn đã mắc benh tri, cảnh giác và phát hiện chứng càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn bệnh nhẹ, bạn có thể áp dụng bài thuốc từ cây diếp cá Dưới đây để trị bệnh .

  Lá diếp cá tươi rửa sạch đem nấu sôi với nước, dùng nước đó để xông hậu môn. tới khi nước nguội thì bệnh nhân lấy nước đó để rửa hậu môn, bã thì đắp lên hậu môn trong vòng 30 phút.

  Trong bữa cơm hằng ngày cũng nên ăn sống rau diếp cá thường uống sinh tố diếp cá đều tốt cho người bệnh . Với bài thuốc vừa rẻ tiền vừa dễ làm này bạn có thể dễ dàng đánh bay chứng trĩ ở giai đoạn nhẹ.
 2. Mai2026

  Mai2026 Member

  • 193 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  bệnh này rất khó chịu, nhưng dùng thuốc đông y có thể giảm xuống
 3. thuongthuy42

  thuongthuy42 Active Member

  • 216 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn


  em ghét nhất là bệnh này đo ạ rất là khổ sở
 4. nhungnhi561

  nhungnhi561 Member

  • 229 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn


  bệnh trĩ đau lắm phải không ạ

Chia sẻ trang này

[X]