Bắt bệnh qua thay đổi của lưỡi

Bắt bệnh qua thay đổi của lưỡi

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ TinTin

  Mẹ TinTin Member

  • 88 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  • 1,098 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Lưỡi chuyển màu đen có thể là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang lạm dụng thuốc kháng sinh, trong khi rãnh dài ở bề mặt lưỡi cảnh báo bạn có thể mắc bệnh giang mai.

  Theo tin tức trên Daily Mail, các nhà khoa học ở Ấn Độ đang phát triển một hệ thống thử nghiệm mới cho phép chẩn đoán 14 chứng bệnh dựa trên triệu chứng của lưỡi.

  Đối với những người sống ở các vùng xa xôi, y tế khó khăn, thiếu hụt bác sĩ, việc tự kiểm tra lưỡi đơn giản để phát hiện bệnh có thể gặp khó khăn. Do vậy, các nhà khoa học đã phát triển hệ thống chẩn đoán bệnh qua triệu chứng của lưỡi.

  Hệ thống chẩn đoán này dựa trên các triệu chứng kết hợp với một số phân tích hình ảnh kỹ thuật số lưỡi của bệnh nhân để đưa ra kết luận phù hợp.

  Lưỡi có thể mang những dấu hiệu cảnh báo như ho, sốt, vàng da, đau đầu, rối loạn tiêu hóa và hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán bệnh.

  Theo các nhà khoa học Ấn Độ, lưỡi khỏe mạnh thường có màu hồng, sạch sẽ, được bao phủ bởi các nhú cảm giác.

  bat-benh-qua-thay-doi-cua-luoi.jpg

  Trong khi đó, lưỡi bị viêm, đỏ, đen hoặc trắng có thể là dấu hiệu phát triển của nấm. Lưỡi sưng có thể là một phản ứng dị ứng. Lưỡi bị đen hoặc không có màu có thể là do lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc do sự phát triển quá mức của nấm ở bệnh nhân HIV.

  Rãnh dài trên bề mặt lưỡi là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh giang mai. Lưỡi bị loét có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm ruột hoặc viêm loét đại tràng.

  Lưỡi trơn láng, giống như một bắp thịt có thể tiết lộ tình trạng cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin B12, sắt hoặc thiếu folate. Lưỡi của người ngáy ngủ thường có kích thước lớn.

  Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Anh cảnh báo, khi xuất hiện vết loét hoặc cục u trên lưỡi, tình trạng chảy máu không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của ung thư miệng.

Chia sẻ trang này

[X]