Bật mí cách chữa sẹo thâm bằng nhãn lồng

Bật mí cách chữa sẹo thâm bằng nhãn lồng

Chia sẻ trang này

 1. Nguyễn Thanh Lan

  Nguyễn Thanh Lan New Member

  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 2,092 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mình năm nay hơn 30t, ko còn trẻ trung gì nữa nên cũng biết kha khá mẹo làm đẹp. Hôm nay lên chia sẻ với mọi người về cách chữa sẹo thâm bằng nhãn lồng.


  Trên mặt mình 1 phần do tuổi tác, phần do nhược điểm lớn nhất trên mặt mình, đó là quầng thâm, làm mặt mình trông rất mệt mỏi và già. Đã thế, những vết sẹo thâm hồi bị mụn mãi không tan. Hàng ngày trang điểm che đi nhưng ko trị được tận gốc vấn đề mà còn làm nặng vùng da nhạy cảm đó nữa (vì mình phải dùng khá nhiều concealer mới che được hết).

  Ông xã mình thấy vậy quyết chữa sẹo thâm và tình trạng thâm quầng mắt cho mình bằng cách mua nào là thực phẩm chức năng, giảo cổ lam, tim sen… Sau rồi cũng tìm được 1 thứ có hiệu quả với mình: rễ cây nhãn lồng, thông thường dùng nấu canh hoặc nấu nước uống. Xin chia sẻ với mọi người như sau:

  - Nấu canh: canh thịt xay hoặc xương, sườn heo uống mát. Mình lựa lấy đọt và lá non, rửa sạch sau đó hầm với xương heo, nêm nếm vừa miệng.

  chua-seo-tham-1.jpg

  - Nấu nước: (mình thì ko uống canh mà nấu nước mát uống thay nước thường luôn. Mình lựa đọt già và có rễ, lấy luôn bông, lá (cái gì cũng dùng được trơn), rồi phơi 2-3 nắng cho khô, cất trong hũ kín. Khi nấu bỏ vô nồi chế nước ngập mặt, nấu trong 30p. Nước thơm, mát, bảo quản trong tủ lạnh được nhiều ngày. Ông xã mình ko bị mất ngủ nhưng cũng uống chung với mình, ổng uống ngọt nên mình để riêng vài chai có bỏ đường phèn (mình ko dùng đường cát).

  Rễ nhãn lồng ông xã mình đi tỉnh chặt về nhưng trong chợ cũng có bán 5-10k/lần nấu dc khoảng 10 chai nước suối. Nếu ra Chợ Lớn mua thì >20k/1kg nấu được 5-6 lần. Tuy uống thay nước nhưng mình cũng xen kẽ uống 1 đợt nước nhãn lồng, 1 đợt nước sâm mía lau hay nước thường để thay đổi vì mình nghĩ cái gì dù tốt nhưng liều lượng nhiều quá, thường xuyên quá cũng ko hay.

  Nhờ uống nước này, mình ngạc nhiên thấy tình trạng sẹo thâm và thâm quầng mắt của mình đã tan biến, tinh thần khỏe khoắn hơn hẳn, quầng thâm cũng dần mờ đi mà ko bôi kem hay uống thêm gì cả. Giờ mình ko cần concealer gì nữa, đánh xíu má hồng là mặt tươi lên thấy rõ. Mọi người ai muốn chữa sẹo thâm thì thử cách này xem sao nha.

  Xem thêm:

  [​IMG]Sẹo rỗ có trị được không?
  [​IMG]Thuốc trị sẹo lõm tốt nhất
Chủ đề của tuần


Chia sẻ trang này

[X]