Bệnh gút cần được bổ sung những loại chất dinh dưỡng nào?

Bệnh gút cần được bổ sung những loại chất dinh dưỡng nào?

Chia sẻ trang này

 1. lolem196

  lolem196 New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 478 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Nguyên nhân của bệnh gout chính là do rối loạn chuyển hóa purin làm tăng acid uric trong máu. Để khắc phục tình trạng này bênh gút nên ăn gì để hỗ trợ tình trạng bệnh thuyên giảm.
  Lượng acid uric tăng kèm theo một số nguyên nhân như môi trường sống thay đổi, thói quen sinh hoạt không hợp lí sẽ nảy sinh ra những tinh thể rắn sắc nhọn, hình thành tại các khớp xương như đầu ngón tay, mắt cá chân, khớp gối,…Những hiện tượng này làm hình thành những cơn đau kèm theo sưng, tấy đỏ vùng khớp. Chính những cái biểu hiện này là bằng chứng xác thực nhất nói rằng bạn đang mắc phải căn bệnh gout.

  Bệnh gout cần phải được khắc phục kịp thời tránh gây ra những triệu chứng nặng nề hơn như teo cơ hoặc có thể là tàn phế. Ngoài ra, bệnh gout còn ảnh hưởng tới một số bộ phận cơ thể khác như dạ dày, sỏi thận,…Vì vậy để giảm thiểu bệnh gout cũng như biến chứng của nó thì bệnh gout nên ăn gì đây?

  Người bệnh gút nên ăn gì?
  Purin do rối loạn sẽ là nguyên nhân khiến bệnh gout gia tăng chính bởi vậy, nên ăn những thức ăn có hàm lượng purin ít như hoa quả, rau củ và một số loại ngũ cốc,…Trứng và sữa có hàm lượng purin ít, cũng là hai loại thực phẩm thiết yếu cần bổ sung. Bởi vậy, bạn hãy dùng chúng mà không phải lo lắng cơn đau bệnh gout sẽ tái phát.

  Thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ tốt hơn cả, bởi vậy hàng ngày hãy cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết. Chất xơ có ở đâu? Dưa leo, rau xanh sẽ là những thực phẩm cần thiết cho bệnh nhân gout. Những loại nguyên liệu này có hàm lượng purin tuyệt nhiên ít bởi vậy hãy ăn chúng như là bài thuốc chữa bệnh bạn nhé!

  Bệnh gout nên ăn gì, uống gì? Thức uống cần thiết cho người bệnh gút là nước lo, mỗi ngày hãy dành cho cơ thể 2-3 lít nước tinh khiết để thanh lọc cơ thể, bài tiết các chất độc hại để tinh thần sảng khoái và khỏe mạnh mỗi ngày.

  [​IMG]

  Thực phẩm bệnh gút nên ăn

  Ngoài những thực phẩm mà bệnh gout nên ăn thì cần chú ý kiêng kị một số thực phẩm như:

  – Đồ hải sản, đặc biệt là những loại cá có màu đỏ như cá ngừ, cá chích,..

  – Không nên ăn nội tạng động vật hoặc các loại thịt từ gia cầm

  – Hạn chế ăn các loại rau kích thích mọc nhanh như măng hay giá đỗ

  – Đậu và các chế phẩm từ đậu cần hạn chế ở mức tối đa.

  – Hạn chế bia rượu và nước có ga.

  [​IMG]

  Bệnh gút nên kiêng những thực phẩm nào?

  Bệnh gout nên ăn gì và không nên ăn gì bạn cần tìm hiểu thật kĩ để có biện pháp phòng bệnh hợp lí. Ngoài ra cần có chế độ tập luyện khoa học để đảm bảo sức khỏe, tránh những cơn đau cấp tính.
  Nguồn: http://cachchuabenhgout.info/benh-gut-nen-an-gi-la-an-toan/

Chia sẻ trang này

[X]