Bí quyết chọn son môi phù hợp với màu da

Bí quyết chọn son môi phù hợp với màu da

Chia sẻ trang này

 1. hienboshop

  hienboshop New Member

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 696 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Trong trang điểm, không phải bất cứ màu sắc nào bạn thích lthì đẹp mà cần quan tâm đến vấn đề phù hợp với loại và màu da. Quá trình trang điểm phải thật hoàn hảo, từ việc chọn lựa phấn nền, màu son, phấn mắt, đến tán má hồng... Đôi khi xu hướng son môi mới lại không phù hợp với làn da của bạn. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách kết hợp hài hòa màu son với màu da.


  [​IMG]

  1. Hiểu rõ làn da

  Đầu tiên, bạn phải biết rõ mình thuộc màu da gì để chọn sản phẩm trang điểm cho phù hợp. Bạn hãy xác định xem da mình thuộc loại trắng, sẫm, hay tối màu. Đây là vấn đề cần quan tâm trong việc chọn màu son cũng như để chọn một thỏi son tốt.

  2. Dùng tông hồng cho những người da trắng

  [​IMG]
  Làn da trắnng thường được bật lên bởi những gam màu tối, chính vì thế, bạn cần bổ sung các màu như hồng, mơ hay san hô. Ngoài ra, các màu như cafe, hoa cà, hồng đào cũng có tác dụng sáng da.

  3. Tránh dùng màu nude cho những người da vàng nâu

  Tông màu da này phù hợp với hầu hết loại son môi như màu tối, màu nhẹ, hồng, san hô, nâu, đỏ... Tuy vậy, son môi màu nude tương thích với da, khi dùng khiến gương mặt không tạo điểm nhấn nổi bật.

  4. Dùng son nâu cho da sẫm màu

  [​IMG]

  Những màu son tươi sáng như hồng hay da cam không phù hợp với những người sở hữu làn da sẫm màu. Hãy thử chọn các thỏi son có màu nâu hoặc berry làm hài hòa màu da với tông màu son. Không làm bật lên làn da sẫm màu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các tông như đỏ gạch, caramel hay nâu.

  5. Chọn tông màu ấm cho da tối màu
  Bạn nên tránh hoàn toàn những màu sáng như vàng cam bởi nó khiến làn da càng lộ nhược điểm. Tông nâu sẫm, nâu, đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tối. Bạn cũng có thể chọn các loại son có màu trầm ấm như nâu, mật ong, rượu vang đỏ, đỏ thẫm...

Chia sẻ trang này

[X]