Bí quyết giúp bạn giữ năng lượng trong những ngày cuối năm bận rộn

Bí quyết giúp bạn giữ năng lượng trong những ngày cuối năm bận rộn

Chia sẻ trang này

 1. hanatran

  hanatran Active Member

  • 261 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn


  • 741 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Lượng công việc nhiều vào thời điểm cuối năm dễ lấy đi sức tập trung và làm bạn nhanh mệt mỏi, uể oải vào cuối mỗi ngày và lo lắng không biết lấy đâu sức lực để làm việc tiếp vào ngày hôm sau. Làm thế nào để bạn luôn tươi tỉnh trong những ngày bận rộn? Những bí quyết để bạn tiếp tục duy trì năng lượng và không gặp phải tình trạng trì trệ thường thấy vào lúc cuối ngày:

  giu-nang-luong-ngay-tet-1.jpg
  LUÔN VẬN ĐỘNG : Khi cảm thấy đầu căng cứng và có triệu chứng đau, việc bạn cần làm là đứng dậy đi dạo khoảng 10 phút để lấy lại nguồn năng lượng. Nếu được bạn hãy bước hẳn ra khỏi văn phòng và tận hưởng chút không khí bên ngoài, vì khi tiếp xúc với ánh nắng, cơ thể bạn sẽ điều hòa nhịp sinh học, giúp đầu óc minh mẫn hơn.

  BỔ SUNG CAFFEINE HỢP LÝ: Các chuyên gia đều công nhận chất caffeine giúp bạn tỉnh táo và lấy lại năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống trà xanh, trà đen bởi chúng chứa lượng caffeine thấp hơn các loại café hay espresso làm bạn hưng phấn quá mức cần thiết.

  LUÔN TRỮ SẴN BẠC HÀ: Nếm hay ngửi mùi bạc hà sẽ kích thích dây thần kinh kết nối với một phần não bộ vốn có chức năng điều khiển sự tỉnh táo. Bạn nên mua tinh dầu bạc hà đặt trong không gian làm việc hoặc nhai kẹo cao su hương bạc hà.

  slide.jpg
  ĂN CHOCOLATE : Một mẫu chocolate đen có thể giúp bạn tăng cường sức bền cho cơ thể. Tuy nhiên bạn chỉ nên bổ sung khoảng 5g mỗi ngày. Khi ăn quá lượng trên, chocolate đen sẽ bị giảm tác dụng, đồng thời cơ quan thụ cảm của tế bào trở nên quá tải, ảnh hưởng xấu đến việc sản sinh năng lượng.

  Theo một nghiên cứu của Đại học Rochester, Mỹ, lúc cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy tập trung nhìn vào đồ vật màu đỏ. Các cơ sẽ hoạt động nhanh hơn, giúp bạn tiếp tục hăng hái làm việc. Vì thế, nếu ngày hôm đó bạn thấy mình hơi mệt mỏi hãy chọn trang phục màu đỏ khi đi làm, trông bạn sẽ vô cùng tươi tắn, tâm trạng thật hưng phấn, năng lượng sẽ mau chóng hồi phục… và đầy ắp những bất ngờ dành cho bạn. Giữa khi mọi người trong văn phòng đều mệt mỏi, lúc đó bạn chính là tâm điểm của sự chú ý....

Chia sẻ trang này

[X]