Bí quyết “lạt mềm buộc chặt”

Bí quyết “lạt mềm buộc chặt”

Chia sẻ trang này

 1. Tutintoasang

  Tutintoasang Member

  • 150 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn


  • 1,631 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Không nhất thiết phải nói lời yêu, tra khảo hay kiểm soát chặt chẽ… mới có thể giữ gìn được tình cảm. Để tình yêu của hai bạn diễn biến dài lâu, người ấy mỗi ngày lại thêm yêu bạn hơn, chỉ cần…
  [​IMG]
  1. Làm “album tình yêu”: Việc ôn lại những kỉ niệm giữa hai bạn thông qua những bức ảnh sẽ khiến cả hai biết trân trọng tình cảm hiện tại. Chọn một góc nào đó sáng nhất trong phòng và treo ở đó những tấm ảnh cả hai bạn cùng chụp chung, đi chơi chung, từ lúc cả hai mới bắt đầu quen nhau cho tới khi đã đi đến rất nhiều nơi quen thuộc. Mỗi khi nhìn lại, hai bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc như lúc đầu.
  2. Yêu có…kế hoạch: Lên kế hoạch trong công việc sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thứ bài bản và, trong tình yêu cũng vậy, “kế hoạch yêu” sẽ giúp cả hai cùng thỏa thuận để nuôi dưỡng tình yêu theo cách tốt nhất. Nhờ bản kế hoạch, bạn sẽ biết hai đứa đang cần gì, muốn gì ở nhau, cuối tuần sẽ đi chơi ở những đâu, và làm thế nào để cả hai luôn cảm thấy hài lòng.
  3. Nhắn tin “nịnh nọt”: Thi thoảng soạn cho người ấy một tin nhắn dài, chẳng hạn như “Anh thật may mắn khi có được một người bạn gái như em. Em là mẫu người bạn gái mà bất kì ai cũng ao ước có được. Yêu em”, “Anh rất thích cái cách em ôm anh bất ngờ từ đằng sau, khi anh đang ngồi chơi game. Lúc ấy dù trò game có thú vị thế nào, anh cũng sẽ ngừng ngay lập tức”. Những tin nhắn đột xuất kiểu này sẽ là chất keo giúp tình yêu hai bạn thêm bền chặt.
  4. Nói nhiều như hai người bạn: Bạn càng mở lòng bao nhiêu, người yêu của bạn cũng sẵn sàng chia sẻ bấy nhiêu. Khi hai bạn đã quen nhau lâu, nếu bên cạnh nhau chỉ toàn im lặng sẽ rất nguy hiểm. Điều đó chứng tỏ bạn và người ấy bắt đầu rời rạc, thiếu sự gắn kết. “Nói nhiều” khác với “phàn nàn”. Hãy cùng chia sẻ cho nhau nghe về cuộc sống thường nhật, đồng thời biết lắng nghe và góp ý, chứ không phải chê bai, trách móc hay hờn giận.
  5. Trở thành “đồng môn”: Cùng làm việc nhà, cùng chơi chung một môn thể thao, hay đơn giản là chia sẻ về một quyển sách mà cả hai đều đọc, sẽ khiến hai bạn tìm được sự đồng điệu, hòa hợp. Khi có thể cùng san sẻ sở thích, công việc hay hoạt động, bạn sẽ cảm thấy mọi việc suôn sẻ và dễ chịu đến không ngờ.
  6. Hẹn hò kết hợp: Thi thoảng nên sắp xếp một buổi hẹn hò nào đó có thêm những người bạn, hoặc những cặp đôi khác. Cả thế giới không chỉ có hai bạn, và khi yêu lâu một thời gian, hai bạn sẽ tự thấy cô độc trong tình yêu của chính mình. Những người bạn sẽ giúp cả hai tìm lại được nguồn cảm hứng mới. Chính họ sẽ cùng bạn chia sẻ và tận hưởng cuộc sống, cho bạn thêm nhiều kinh nghiệm, kĩ năng trong tình yêu, đồng thời gắn kết hai bạn, giúp tình yêu bền chặt.
  7. Không cố gắng thay đổi nhau: Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì kiểu tóc anh ấy đang để, đôi giày anh ấy đang mang, hãy góp ý nhẹ nhàng, đừng bắt anh ấy thay đổi ngay lập tức vì bạn. Ai cũng có sở thích riêng và bạn cần tôn trọng điều đó. Bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi có ai khác bắt bạn thay đổi thói quen và sở thích bấy lâu? Để yêu một người bền lâu, cách tốt nhất là tôn trọng quyền tự do cá nhân của người ấy.
  8. Đồng tình - thỏa hiệp: Thi thoảng hãy chấp nhận một vài quan điểm, suy nghĩ của người yêu, cho dù bạn thấy điều đó có một chút ngớ ngẩn đi nữa. Chẳng hạn như khi cô ấy cho rằng quả trứng có trước con gà, hay có một hành tinh khác giống hệt trái đất, khoan vội tranh luận và tìm điểm đúng sai, thỏa hiệp cũng là một cách chứng tỏ rằng bạn yêu cô ấy và việc ai thắng cuộc khi thảo luận không còn quan trọng.
  9. Cùng nhau lười biếng: Thi thoảng cả hai hãy tự đặt ra một ngày mang tên “Ngày-không-làm-gì-cả”. Vào ngày này, hai bạn tạm dẹp hết công việc, bài tập hay những lo lắng thường nhật, có khi chỉ cần cùng nhau ngồi câu cá, ngồi im lặng bên nhau hàng giờ, dắt cún đi dạo công viên hoặc ngồi đối diện trong một quán cà phê và đọc sách.
  10. Sống tận hưởng: Ngoài người yêu ra, bạn cần có nhiều mối quan tâm khác (đi mua sắm với bạn bè, chơi thể thao vào cuối tuần, có đam mê nhất định…). Bạn luôn chỉn chu về ngoại hình và luôn có nhiều việc để làm khi người yêu không ở bên cạnh
 2. Tutintoasang

  Tutintoasang Member

  • 150 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn


  một đề tài muôn thửa, dù biết trong tình yêu cũng giống như ta nắm một vốc cát, càng năm chặt cát càng vơi đi, nhưng mà vẫn nắm, vẫn cố níu lấy.

Chia sẻ trang này

[X]