Biểu hiện và phương pháp phòng tránhTình trạn nấm móng

Biểu hiện và phương pháp phòng tránhTình trạn nấm móng

Chia sẻ trang này

 1. nophenno4

  nophenno4 New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,368 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Hiện nay làm đẹp không chỉ giành riêng cho quý cô mà còn là nhu cầu của các quý ông. Việc giao tiếp hằng ngày làm cho ta cảm thấy mặc cảm, mất tự tin khi đôi bàn tay bị bệnh, nhất là bệnh nấm móng. Môi trường sống, thời tiết, hóa chất,…là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh nấm móng đang khá phổ biến. Việc hiểu rõ về bệnh và có phương pháp điều trị khi bắt đầu mắc bệnh là điều cần thiết và hữu ích.

  Móng được mọc trực tiếp từ biểu bì đồng thời được cấu tạo bởi nhiều lớp chất sừng đó là đạm hay gọi là keratin, móng phát triển liên tục khoảng 0.1mm mỗi ngày, khi thường xuyên phải tiếp xúc với nước, hóa chất, làm việc trong môi trường ẩm ướt, vệ sinh kém sẽ làm tổn thương đến móng, gây ra các bệnh về móng như nấm móng, viêm móng, vàng móng, thối móng...

  Biểu hiện bệnh nấm móng

  Bệnh nấm móng tay biểu hiện bắt đầu như một đốm trắng hoặc vàng dưới các đầu móng, sau đó lớp móng trở lên xù xì và phủ một lớp vảy mịn như cám, có những vết lằn ngang hay dọc. Khi nấm móng lây lan sâu hơn vào móng, nó có thể làm móng dày lên, đổi màu và phát triển làm móng đau đớn. Nấm móng là một trong những bệnh ngoài da thường gặp, bệnh có nhiều ở những người lao động chân tay, làm việc trong một môi trường ẩm thấp, mang vớ và giày không thông thoáng và không hấp thu mồ hôi, đi chân đất ở những nơi ẩm ướt ... và rất dễ lây từ người này sang người khác qua đường tiếp xúc trực tiếp, dùng chung đồ đạc (quần áo, bao tay…)...biểu hiện tổn thương móng như : dày móng, giòn, xốp, nát, móng không dính vào thịt. Nấm móng có thể bị đau và gây tổn thương vĩnh viễn cho móng. Cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng khác do nguời có bệnh tiểu đường hoặc các điều kiện khác.

  Phòng tránh bệnh nấm móng

  Nên thường xuyên giữ gìn vệ sinh tay, chân sạch sẽ, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là vitamin B, hạn chế sử dụng hay làm việc trực tiếp với hóa chất, nước nhiễm bẩn…( dùng tất, gang tay khi cần thiết), không nên sử dụng tất, gang tay kín trong thời gian dài, dùng loại thoáng khí, hút mồ hôi, không dùng chung đồ như khăn mặt, quần áo, gang tay, tất với người đã mắc bệnh. Khi có dấu hiệu mắc bệnh nên đến khám và sớm điều trị tránh để bệnh phát triển nặng thêm.

Chia sẻ trang này

[X]