Bộ lạc có chiếc mũi kỳ lạ để tự bảo vệ mình

Bộ lạc có chiếc mũi kỳ lạ để tự bảo vệ mình

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn


  • 886 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Bộ lạc có mũi kỳ lạ thuộc Arunachal Pradesh, Ấn Độ, có mũi kỳ lạ bởi những người phụ nữ nơi đây làm đẹp để tự bảo vệ họ khỏi những kẻ xâm lược bắt cóc.


  Apatani là bộ lạc có mũi kỳ lạ ở Ấn Độ. Ở đây, những người phụ nữ cắm những nút lớn ở mũi để đánh dấu họ đã trở thành người lớn.

  bo-lac-co-mui-ky-la-1.jpg
  Những người phụ nữ ở bộ lạc có mũi kỳ lạ.
  Người Apatani sống trong một ngôi làng nhỏ trong thung lũng Ziro, nằm sâu trong vùng nông thôn ở Arunachal Pradesh. Đây còn được gọi là Tani - nghi lễ truyền thống của bộ lạc Apatani cắm những nút lớn vào mũi và xăm mặt của phụ nữ. Hiện phong tục này đã không còn được sử dụng.

  bo-lac-co-mui-ky-la-2.jpg
  Người ta tin rằng việc thực hành cắm những nút lớn vào mũi kỳ lạ đó có từ lâu đời và được thực hiện cho tất cả người phụ nữ Apatani trưởng thành. Đây là một nỗ lực để ngăn chặn việc bị cướp phụ nữ của bộ lạc. Mỗi lần các bộ lạc bị tấn công, phụ nữ của họ sẽ bị bắt cóc và không bao giờ nhìn thấy lần nào nữa.

  Những người đứng đầu Apatani quyết định rằng người phụ nữ đẹp nhất là người có nút lớn cắm vào mũi, gọi là Yaping hurlo.

  bo-lac-co-mui-ky-la-3.jpg
  Cũng như việc cắm những nút lớn vào mũi, những người phụ nữ ở đây còn xăm lên khuôn mặt một đường dọc từ đỉnh trán đến cằm dưới. Hiện tại, phong tục này không còn được phụ nữ nơi đây áp dụng, chỉ có thể bắt gặp hình ảnh cắm những nút lớn vào mũi và xăm trên mặt ở những người cao tuổi.
  bo-lac-co-mui-ky-la-4.jpg
  Những hình ảnh khác của bộ lạc có chiếc mũi kỳ lạ.

  bo-lac-co-mui-ky-la-5.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-6.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-7.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-8.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-9.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-10.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-11.jpg bo-lac-co-mui-ky-la-12.jpg
 2. emyeuhoabinh

  emyeuhoabinh Member

  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Hic tục lệ đang sợ hành thân xác quá :(

Chia sẻ trang này

[X]