Bọng mắt là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục bọng mỡ mắt to

Bọng mắt là gì? Cách khắc phục bọng mỡ mắt to

Chia sẻ trang này

 1. Trang Hà

  Trang Hà Member

  • 81 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  • 4,694 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Đôi khi chị em thấy mắt mình xuất hiện bọng ở dưới mí mắt, điều đó ít nhiều ảnh hưởng đến nhan sắc. Vậy bọng mắt là gì và cách khắc phục bọng mỡ mắt to ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


  * Bọng mắt là gì?


  Bọng mắt là do sự tích tụ lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt.

  bong-mat-la-gi1.jpg
  Bọng mắt ảnh hưởng đến nhan sắc

  Xem thêm bài viết: Tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật

  * Nguyên nhân gây ra bọng mắt là gì?


  Có một số nguyên nhân chính gây ra bọng mắt như sau:
  – Tuổi tác: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất do không ai tránh được điều này cả. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên.
  – Mất nước: Nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước cũng có thể gây ra bọng mắt. Vì thế, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, ít nhất 1,5l/ngày nhé.
  – Thói quyen sinh hoạt: Thường xuyên thức khuya, ngủ ít và stress cũng có thể gây ra bọng mắt. Ngoài ra thường xuyên xem TV, làm việc trên máy tính, khâu vá, đọc sách…cũng là nguyên nhân phổ biến khiến bọng mắt hình thành.
  – Di truyền: Nếu gia đình có nhiều người có bọng mắt thì rất có thể con cái cũng sẽ có.

  bong-mat-la-gi.jpg
  Đắp túi trà lọc để khắc phục bọng mắt

  * Một số cách khắc phục bọng mắt đơn giản:

  - Dùng trà túi lọc ướp lạnh đắp lên mắt: Hãy nhúng trà túi lọc vào nước sôi, sau đó để nguội và cho vào tủ lạnh từ tối. Sáng ra, bạn chỉ việc lấy túi trà đắp lên mắt khoảng 10 -15 phút sẽ thấy tác dụng giảm bọng mắt cực hiệu quả. Nếu bạn dùng trà túi lọc có chứa caffeine thì hiệu quả còn cao hơn nữa.

  - Dùng dưa leo: Đây là cách giảm bọng mắt rất phổ biến. Dùng nước cốt dưa leo thoa vòng quanh mắt, để trong vòng 15 phút trước khi rửa sạch. Tinh chất dưa leo không chỉ giảm sưng mà còn có tác dụng làm se da, giảm nhăn vùng mắt hiệu quả.

  - Đắp khoai tây lên mắt: Chỉ cần dùng vài lát khoai tây đã được làm mát đắp lên vết bọng mắt. Bạn cũng có thể nghiền khoai tây và thoa lên vùng da mắt, hay cả khuôn mặt vì khoai tây cũng có tác dụng làm đẹp da.

  bong-mat-la-gi2.jpg
  Phẫu thuật khắc phục bọng mắt to

  Xem thêm bài viết: Bấm mí Hàn Quốc giữ được bao lâu?

  - Phẫu thuật khắc phục bọng mắt to: Đây là phương pháp áp dụng cho những trường hợp bị nặng hoặc bọng mắt xuất hiện bẩm sinh. Bác sỹ sẽ rạch một đường từ 2-3cm sát bờ mi dưới để lấy da mỡ thừa kết hợp giải quyết phần bọng mắt. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện căng cơ mí dưới mắt để loại bỏ quầng thâm và mắt trông trẻ hơn. Một ca phẫu thuật khắc phục bọng mắt kéo dài từ 60-90 phút.

Chia sẻ trang này

[X]