Bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc

Bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc

Chia sẻ trang này

 1. Jeni

  Jeni Active Member

  • 324 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn


  • 1,313 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Trung Quốc hiện là quốc gia đứng thứ ba thế giới về sự phát triển của phẫu thuật thẩm mỹ. Ðiều đáng quan tâm là, nhiều quý ông cũng không ngần ngại đến các trung tâm làm đẹp. Theo tờ World Crunch, ngày càng nhiều người dân Trung Quốc tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để làm đẹp vì nhiều lý do, trong đó có đòi hỏi của các nhà tuyển dụng.


  Ngành công nghiệp thẩm mỹ tăng trưởng 20%/năm

  Thông tin từ Tân Hoa Xã cho biết, người dân Trung Quốc đã chi 2,5 tỷ USD mỗi năm để phẫu thuật thẩm mỹ và ngành công nghiệp này có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 20% mỗi năm. Nhu cầu tăng nhanh dẫn đến làn sóng của các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện trên khắp đất nước.

  phau-thuat-tham-my-o-trung-quoc-1.jpg

  Evercare là một bệnh viện tư nhân ở trung tâm Thủ đô Bắc Kinh khá nổi tiếng với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Dong Xin Yi, 23 tuổi đang ngồi chờ khám bên ngoài phòng hậu phẫu của Evercare. “Tôi đến đây vì một người bạn giới thiệu và khuyên tôi nên thử đến một lần”, cô Dong nói. “Tôi đã phẫu thuật mí mắt. Trước đó, mắt tôi không đẹp khiến tôi cảm thấy mất tự tin vào bản thân. Tôi đã phẫu thuật ít nhất hai lần và hôm nay quay trở lại để kiểm tra lần cuối. Nhìn chung, tôi hài lòng về tất cả, từ dịch vụ, đội ngũ nhân viên đến chất lượng”.

  Evercare hiện là một trong những trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất Trung Quốc. Ngày càng nhiều người trẻ tìm đến Evercare với mong muốn thay đổi dung nhan, qua đó có được cơ hội “đổi đời”. Cũng giống như Dong, phẫu thuật thẩm mỹ mắt là gói dịch vụ phổ biến ở Evercare. Mắt hai mí được coi là nét đẹp của phụ nữ Trung Quốc hiện đại. Mỗi ca phẫu thuật tạo mí mắt có giá lên đến 1.500 USD và chi phí cho gói dịch vụ nâng mũi cũng có giá tương tự. Bác sĩ (BS) trực tiếp tiến hành phẫu thuật cho Dong là Lin Ban Qun. Cô là một trong những BS phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu ở Trung Quốc với hàng chục bệnh nhân được cô phẫu thuật mỗi tuần. “Evercare đang có sự phát triển rất tốt”, bác sĩ Lin nói. “Chúng tôi có 16 phòng khám trên khắp lãnh thổ Trung Quốc và khoảng 300.000 khách hàng sử dụng các dịch vụ làm đẹp của chúng tôi mỗi năm. Doanh thu của Evercare tăng trưởng 130% một năm”.

  Tiềm năng từ khách hàng nam giới

  BS. Lin cho biết thêm, những người tìm đến Evercare rất đa dạng, từ sinh viên, các nhân viên trẻ tuổi đến những người lớn tuổi, người có địa vị trong xã hội. Một số lượng chưa lớn nhưng ngày càng tăng khách hàng là nam giới. “Với phụ nữ trẻ, họ chủ yếu có nhu cầu phẫu thuật mí mắt và mũi. Lượng khách hàng khá đông đảo là phụ nữ trên 35 tuổi. Những phụ nữ này muốn trẻ hóa cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa. Họ thường tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ trán, mũi, miệng và đến trung tâm thẩm mỹ khá thường xuyên để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Ngày càng nhiều người đàn ông phẫu thuật thẩm mỹ như đòi hỏi tất yếu của cuộc sống hiện đại. Họ cũng thường sửa mũi và tạo mắt hai mí”, BS. Lin nói.

  phau-thuat-tham-my-o-trung-quoc-2.jpg

  Cũng theo BS. Lin thì quan niệm về phẫu thuật thẩm mỹ của người Trung Quốc đã có nhiều thay đổi. Trong quá khứ, rất ít người thừa nhận đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng ngày nay, nhiều người sẵn sàng chia sẻ về điều này. “Khi được hỏi rằng, bạn phẫu thuật khuôn mặt, sửa mũi và tạo mắt hai mí phải không? Bạn sẽ nhận được câu trả lời rất rành mạch rằng: Đúng vậy, tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ. Mọi việc rất nhanh gọn và đơn giản”, BS. Lin kể lại.

  BS. Lin cũng lo lắng rằng, sự gia tăng nhanh chóng nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tất yếu dẫn đến sự xuất hiện của những phẫu thuật viên không đủ điều kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân. “Chính phủ đã có những quy định về phẫu thuật thẩm mỹ, phân hạng các bệnh viện và gói dịch vụ được thực hiện nhưng đáng tiếc là trong thực tế, vẫn có rất nhiều BS phẫu thuật không đủ tiêu chuẩn. Họ còn cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp nhưng giá rẻ nên thu hút nhiều khách hàng, đặc biệt là phụ nữ”. Trong khi đó sự an toàn cho khách hàng là đặc biệt quan trọng - BS. Lin nhấn mạnh.

Chia sẻ trang này

[X]