CÁC CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO KHÔNG XÂM LẤN

CÁC CÔNG NGHỆ GIẢM BÉO KHÔNG XÂM LẤN

Chia sẻ trang này

 1. vamaspa

  vamaspa New Member

  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 5,939 Lượt xem

  • 8 Lượt trả lời

  Giảm béo luôn là một nhu cầu quan trọng của của nhiều chị em phụ nữ. Một vòng eo gọn, đôi chân thon, bắp tay giảm mỡ và một cơ thể cân đối chắc chắn sẽ làm cho chị em chúng ta đẹp hơn, tự tin hơn mọi lúc mọi nơi.
  Khoa học và công nghệ ngày nay cho phép thực hiện các liệu pháp giảm béo không xâm lấn, loại bỏ tương đối những lớp mỡ thừa mà bạn khó có thể giảm bằng các phương pháp tập luyện thông thường.
  Để giúp cho các chị em có thêm thông tin, kiến thức về giảm béo, tránh lạc trong một rừng quảng cáo và đặc biệt lựa chọn cho mình một phương pháp giảm béo phù hợp, Vama Spa xin tổng hợp và giới thiệu bài viết về các công nghệ giảm béo hiện nay.

  Trên thị trường toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nó riêng đang tồn tại năm công nghệ giảm béo không xâm lấn, đó cũng chính là năm công nghệ tiêu biểu được FDA (USA) và các cơ quan quản lý của các quốc gia châu âu cho phép phục vụ thương mại. Mỗi công nghệ có một phương pháp riêng nhưng nhìn chung đều theo nguyên lý sau:

  1.Không xâm lấn, không can thiệp phẫu thuật
  2. Tiêu diệt, hoá lỏng, làm chết các tế bào mỡ bằng việc dùng sóng âm, sóng điện từ, nhiệt độ.v.v đảm bảo không ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận.
  3.Quá trình giảm béo dựa trên cơ chế trao đổi tự nhiên của cơ thể.

  Các công nghệ gọi theo kỹ thuật như trình bày sau đây, tuy nhiên trên thị trường, người tiêu dùng thường nghe đến các tên thương mại. Tên thương mại thường là tên của hãng sản xuất thiết bị, hoặc tên của thiết bị hoặc tên của qui trình giảm béo. Nhiều tên thương mại khác nhau có chung một công nghệ hoặc một tên thương mại nhưng là bao gồm tổ hợp của nhiều công nghệ khác nhau.

  */Công nghệ # 1: Cryolipolysis (Công nghệ Ly Giải Lạnh)

  Cryolipolysis, đơn giản là tên ghép, “lysis” là loại bỏ hoặc ly giải chất béo “lipo” thông qua phương pháp hoá lạnh “cryo”. Về cơ bản, chất béo dễ bị lạnh hơn so với các mô xung quanh, vì vậy thông qua cryolipolysis, các tế bào chất béo có thể bị “chết” ở nhiệt độ thiết lập trước mà không ảnh hưởng đến các cấu trúc mô gần đó.
  Điều trị Cryolipolysis đặc biệt hiệu quả đối với vùng bụng, eo, đùi và bắp tay nơi có lượng mỡ tập trung nhiều thành mảng lớn. Liệu trình Cryolipolysis thường chỉ làm 01 lần trên một vùng với khoảng thời gian từ 35 đến 55p, hiệu quả vùng bụng giảm từ 4 đến 10cm tuỳ cơ địa.
  Sau điều trị các tế bào mỡ sẽ từ từ đào thải ra ngoài theo tiến trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể và tiến trình này kéo dài khoảng 02 tháng. Với những người/vùng quá béo, một liệu trình có thể đến 03 lần điều trị và mỗi lần phải cách nhau 2 tháng. Điều trị Cryolipolisis nhanh, đơn giản nhưng cũng tốn kém nhất vì tiêu hao màng cách nhiệt cho mỗi lần điều trị.
  Một số tên thương mại trên quảng cáo hoặc tên máy sử dụng loại công nghệ này là: CoolSculpting, CoolTech, CryoLipo, CoolShaping

  */Công nghệ # 2: Low Level Laser Therapy (LLLT – Liệu pháp laser mức thấp)

  Về lý thuyết, công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng xung laser bước sóng 635 nm để tạo ra các lỗ hổng trong các tế bào chất béo. Các tế bào bị tiêu diệt sau đó xẹp xuống, các chất béo được mang dần dần ra ngoài cơ thể theo cơ chế bài tiết tự nhiên. Công nghệ này có thể giúp giảm được từ 2 đến 6cm vùng bụng tuỳ cơ địa, Một liệu trình khoảng 8-10 lần điều trị là cần thiết, mỗi lần cách nhau từ 1 đến 2 tuần. Thông thường công nghệ này hay được dùng kết hợp bổ trợ cho các kỹ thuật hút mỡ để nhằm duy trì hiệu quả cao hơn.
  Tên thương mại hoặc tên thiết bị sử dụng công nghệ này là: i-Lipo hoặc Zerona hoặc Lipolaser.

  */Công nghệ # 3: Forcused Ultrasound (Sóng siêu âm hội tụ)

  Trong công nghệ này, sóng siêu âm tập trung trực tiếp vào các lớp mỡ, theo đó sóng âm tấn công các tế bào mỡ làm cho nó nóng lên và sau đó chết đi. Liệu trình điều trị công nghệ này tương tự như LLLT và hiệu quả có phần nhỉnh hơn khi thử nghiệm giảm béo vùng bụng, mức giảm trung bình đạt 4,7cm.
  Các tên thương mại hay máy móc sử dụng công nghệ này là: Accent Ultra, Ultrashape, MedContour hoặc Liposonix.

  */Công nghệ # 4: RF – Radio Frequency (Sóng vô tuyến)

  Sử dụng sóng vô tuyến giảm béo đã được nghiên cứu rộng rãi và được FDA chấp thuận từ mười năm trước. Trong công nghệ này, năng lượng sóng vô tuyến được cung cấp đủ mạnh, kiểm soát nhiệt của chất béo đồng thời thắt chặt mô, tăng tổng hợp collagen và cải thiện lưu thông máu. Công nghệ này có ba lợi ích: giảm béo, giảm cellulite và căng da, chống chảy xệ. Hiệu quả giảm béo của RF không cao hơn LLLT và một liệu trình tiêu chuẩn cũng cần tới 10 lần điều trị.
  Một số máy sử dụng loại công nghệ này bao gồm: Accent Ultra, Thermage hoặc Exilis.

  */Công nghệ # 5: Ứng dụng kết hợp các công nghệ.

  Khi hai hoặc nhiều thành tựu được kết hợp thì kết quả thường tốt hơn đáng kể so với các giải pháp điều trị truyền thống duy nhất. Việc kết hợp RF với các công nghệ khác một cách hợp lý gia tăng thêm lợi ích của hiệu quả trên da như cấu trúc làn da, độ mịn, độ căng của da cũng được cải thiện hơn. Người ta chế tạo các thiết bị hỗ trợ đa công nghệ cho phép phối hợp các công nghệ theo kiểu tổ hợp liệu trình hoặc tổ hợp công nghệ ngay bên trong máy. Ngoài hiệu quả giảm béo, điều trị kết hợp cũng cho phép liệu trình rút ngắn, tăng chút xíu thời gian điều trị một lần để giảm thiểu số lần điều trị.
  Một số tên thương mại phổ biến như: 3D Lipo, MutiLipo, Accent Ultra.


  Bingbeng thích bài này.


 2. haphuong1805

  haphuong1805 Member

  • 51 Bài viết

  • 79 Được cảm ơn


  Tập thể dục là chắc nhất.


  vamaspa thích bài này.


 3. vamaspa

  vamaspa New Member

  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  Đúng rồi bạn! Dưng mờ có những vùng tập rất khó giảm như bụng, mông..và cũng nhiều người ko có thời gian để tập, vậy nên giảm béo dùng công nghệ là lựa chọn phù hợp lắm.


  Bingbeng thích bài này.


 4. tongcuc730

  tongcuc730 Active Member

  • 277 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn


  có an toàn và giảm béo được không vậy
 5. letu2932

  letu2932 New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mình cx đang tìm hiểu công nghệ Smart Lipo nhưng k biết hiệu quả k nữa,ai làm rồi cho e ý kiến với
 6. Hanh nguyen 75

  Hanh nguyen 75 New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Không hiệu quả gì. Cứ sáng dậy chạy 3 vòng quanh Hồ Gươm là khỏe nhất
 7. Giaoducso

  Giaoducso New Member

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cứ chịu tập tành là ngon lành nhất!
 8. ctvinhthanh

  ctvinhthanh New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn
 9. QuynhNhu18

  QuynhNhu18 New Member

  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  các phương pháp có an toàn không

Chia sẻ trang này

[X]