Các nguyên tắc chị em cần biết khi chăm sóc vùng kín

Các nguyên tắc chị em cần biết khi chăm sóc vùng kín

Chia sẻ trang này

 1. binh bong

  binh bong New Member

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,213 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Là một vùng da khá nhạy cảm, bởi vậy chị em cần nhớ:

  [​IMG]


  1.Lau thật khô

  Sau khi làm sạch âm đạo bằng nước, hãy lau thật khô. Khu vực âm đạo thường tối, ấm nóng và ẩm ướt, do đó tạo điều kiện rất tốt cho nấm men phát triển. Vì vậy, làm khô âm đạo đúng cách, bạn có thể loại bỏ sự ẩm ướt quá mức và tránh nấm men phát triển quá nhanh và nhiều.

  2. Chọn chất liệu vải lụa, vải bông, cotton

  Đây là những chất liệu tốt nhất giúp hút độ ẩm. Ngược lại, vải tổng hợp, nylon sẽ không thấm mồ hôi và tạo cơ hội cho nấm men phát triển quá mức. Không nên mặc quần áo quá chật hay dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên, chúng sẽ khiến cho vùng kín bị “cầm tù” và khiến tam giác vàng dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

  3. Tránh xà phòng thơm, thuốc xịt

  Những chất có trong các sản phẩm này có thể gây kích thích bên trong âm đạo và dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Bạn cũng nên tránh miếng lót có mùi thơm, băng vệ sinh và giấy vệ sinh nhiều màu sắc.

  4. Tránh nước nóng

  Uống nước nóng, tắm nước nóng sẽ tạo điều kiện cho nấm men phát triển vì nấm men “ưa” môi trường ẩm ướt và ấm áp. Khi uống hay tắm nước nóng sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong môi trường âm đạo.

  5. Tránh thụt rửa âm đạo

  Khi thụt rửa âm đạo, bạn sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn này giúp cân bằng nấm men candida trong âm đạo. Khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, bạn sẽ dễ bị nhiễm nấm. Tránh dùng xà bông, sữa tắm hay các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh vùng kín.

  6. Tác dụng phụ của thuốc

  Khi bạn uống kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ cơ nhiễm trùng vì nó giết chết các vi khuẩn tốt và xấu. Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men sau khi dùng thuốc, hãy gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê cho bạn loại thuốc khác thay thế.
  theo lam dep trên tintuc.vn

Chia sẻ trang này

[X]