Các phương pháp điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất

Các phương pháp điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất

Chia sẻ trang này

 1. dongytranquy

  dongytranquy New Member

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 212 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  Thuốc và trong trường hợp nặng phẫu thuật cắt bỏ đại tràng, là phương pháp chính trong điều trị bệnh viêm đại trãng mãn tính cho bệnh nhân.

  Rối loạn hệ thống miễn dịch đang là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm đại tràng mãn tính, trong đó cơ thể tấn công các tế bào trong ruột kết, mục tiêu điều trị là ngăn chặn các đợt viêm (khiến bệnh đi vào thuyên giảm) và cải thiện chất lượng cuộc sống. Thật không may, vì bệnh nhân biết quá rõ, bệnh có thể bùng phát (tái phát) nhiều lần, lý do tại sao điều trị thường là suốt đời.

  Thuốc điều trị

  Thuốc chống viêm theo toa và bộ điều biến hệ thống miễn dịch là hai nhóm thuốc thường được sử dụng trong điều trị viêm loét đại tràng mãn tính và bệnh Crohn. Cả hai nhóm thuốc đều có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ nói chuyện với bạn chi tiết hơn về các tác dụng phụ có thể phát triển khi dùng các loại thuốc này.

  Thuốc chống viêm

  Thuốc chống viêm bao gồm 5-ASA (axit 5-aminosalicylic) - sulfasalazine, olsalazine và mesalamine - cũng được kê toa cho bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, cũng như corticosteroid (prednison).

  Thuốc ức chế miễn dịch

  Bộ điều biến miễn dịch ức chế hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách can thiệp vào sự phát triển của các tế bào và protein dẫn đến viêm. Những loại thuốc này bao gồm 6-merc mỏiurine (6-MP), azathioprine, cyclosporine và methotrexate.

  Các thuốc đang trong giai đoạn thử nghiệm

  Các loại thuốc mới hơn được tung ra thị trường có sẵn trong các thử nghiệm lâm sàng, cũng như các loại thuốc được sử dụng cho các tình trạng khác đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại viêm loét đại tràng mãn tính và bệnh Crohn.

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật cắt bỏ đại tràng có thể được khuyến nghị khi thuốc không còn hiệu quả hoặc khi có trường hợp nặng (viêm đại tràng phổ biến hoặc tối ưu). Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và bác sĩ phẫu thuật sẽ nói chuyện với bạn chi tiết hơn về lựa chọn điều trị này.

  Dinh dưỡng đối với bệnh viêm đại tràng mãn tính

  Bệnh nhân bị viêm đại tràng và viêm loét đại tràng mãn tính thường có nguy cơ suy dinh dưỡng do mất chất dinh dưỡng vì thức ăn và chất lỏng di chuyển qua đường tiêu hóa. Các chuyên gia trong Viện Bệnh tiêu hóa tại Virginia Mason giúp bệnh nhân quản lý tất cả các khía cạnh chăm sóc của họ, bao gồm các chuyên gia dinh dưỡng để giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.

  Một chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể trả lời các câu hỏi về những loại thực phẩm và chất lỏng nên tránh, chẳng hạn như các sản phẩm sữa, đồ uống có cồn, ngũ cốc và thực phẩm cay có thể làm cho chuột rút và tiêu chảy tồi tệ hơn khi bệnh tái phát.
 2. forgetmenow

  forgetmenow New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  cảm ơn bài chia sẻ, đau đại tràng đúng là kinh khủng
 3. Linh12

  Linh12 New Member

  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  cảm ơn
 4. haicongtrinh

  haicongtrinh Member

  • 46 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  cảm ơn bạn nhé

Chia sẻ trang này

[X]