Cách kiểm tra máu mới có thể chẩn đoán HPV

Cách kiểm tra máu mới có thể chẩn đoán HPV

Chia sẻ trang này

 1. truminspiron

  truminspiron Member

  • 67 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 3,141 Lượt xem

  • 2 Lượt trả lời

  Một phương pháp xét nghiệm máu mới có thể chẩn đoán ung thư miệng.

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, thử nghiệm mới này sẽ kiểm tra kháng thể trong virus HPV. Những kháng thể này có liên quan đến ung thư miệng và cổ họng, nó có thể giúp phát hiện ugn thư sớm trước khi nó phát triển.

  Các nhà nghiên cứu của WHO đề xuất ý tưởng rằng xét nghiệm máu có thể giúp các bác sĩ phát hiện và kiểm soát HPV, qua đó sẽ giảm nguy cơ phát triển ung thư miệng trong tương lai.

  Nghiên cứu xuất hiện trên Journal of Clinical Oncology chuyên chỉnh răng móm.

  [​IMG]

  Trước đó, người ta không rõ có hay không kháng thể trong máu trước khi tế bào ung thư được phát hiện.

  Nếu thông tin từ nghiên cứu bởi các phòng khám nha khoa uy tin được chứng minh là đúng, các bác sĩ và nha sĩ có khả năng xác định chính xác bệnh nhân cónguy cơ cao nhất. Nhờ đó có thể giúp các thiết bị kiểm tra của các bác sĩ và nha sĩ có thể chẩn đoán được nguy cơ ung thư miệng trước khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn cuối.

  Nhiều nghiên cứu trước đây đã xác định rằng HPV là một yếu tố chính gây bệnh ung thư miệng và có thể là lý do tại sao nhiều người trẻ hiện nay mắc phải căn bệnh này. Hút thuốc lá và uống rượu là một số trong những yếu tố khác. Trên toàn thế giới số lượng các trường hợp ung thư miệng đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua.
 2. trinhhue24

  trinhhue24 Active Member

  • 131 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn


  Tư vấn sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, xét nghiệm HPV, tiêm phòng HPV ... tốt nhất cứ qua khoa khám chuyên sâu sản phụ khoa và sơ sinh của bệnh viện phụ sản HN mà làm các mẹ ạ, toàn các bác sĩ đầu ngành nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ ở đây
 3. quanggiang169

  quanggiang169 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cám ơn thông tin của bạn cũng cấp nhé

Chia sẻ trang này

[X]