Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà

Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà

Chia sẻ trang này

 1. anquyen85

  anquyen85 New Member

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 4,717 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Cách làm bánh trung thu từ bột nếp đơn giản:
  Bước 1: Cho gạo nếp, gạo tẻ, bột mì, đường trắng, tinh dầu hoa bưởi vào một cái thau, trộn đều lên. Tiếp tục cho nước vào dùng muỗng trộn đều và dùng tay nhào bột cho thật kỹ, sau đó cho bơ vào, nhào thật mạnh tay. Để bột nghỉ khoảng 10-15 phút. Bật mí cách làm bánh trung thu nhân mè đen ngon đẹp lạ Cách làm bánh dẻo trung thu nhân đậu xanh ngon nhất Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh
  Bước 2: Khi bột nghỉ xong bạn cho vào lò vi sóng nấu khoảng 20-25 phút, lâu lâu bạn đảo bột cho chín đều. Bước 3: Khi bột đã chín bạn lấy ra để nguội một chút, đeo bao tay cách nhiệt vào nhào cho thật mạnh tay để bột đều, mịn, thấy bột chắc tay là được bạn không nên nhào lâu quá như vậy bột sẽ dễ bị dính tay.
  Bước 4: Để bột nguội cho vào ngăn mát khoảng 30-40 phút, nhớ bọc thực phẩm lại nhé. Sau đó ngắt bột thành những viên trong nhỏ sau cho gâó đôi nhân bánh là được. Phần nhân bánh bạn có thể làm hương mà nhà bạn thích như nhân đậu xanh, thập cẩm, khoai môn. Nếu bạn không biết làm nhân có thể truy cập vào wikibanh.com để xem chi tiết hơn. Chỉ cần đặt bánh vào khuôn mình thích và tạo hình là xong. Chúc bạn thành công.
 2. Cô Đơn Vào Đời

  Cô Đơn Vào Đời Member

  • 66 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn


  Mình chưa thử làm món bánh trung thu này bao giờ. Nhưng mà thấy khá là lách cách ý

Chia sẻ trang này

[X]