Cách sử dụng các sản phẩm trị mụn hiệu quả và an toàn

Cách sử dụng các sản phẩm trị mụn hiệu quả và an toàn

Chia sẻ trang này

 1. Phạm Thương

  Phạm Thương New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 665 Lượt xem

  • 3 Lượt trả lời

  E chào các chuyên da! E năm nay 23 tuổi. E đã và đang bị mụn trứng cá. Trước đó e có trị mụn bằng thuốc acnotin20 kết hợp uống thuốc mát gan trị mụn An Bảo và vitaminE. Sau 6 tháng bjo e bị mụn lại và e lại sd đơn thuốc trên. E xin hỏi các chuyên gia là khi sd đơn thuốc trên thì uống thêm collagen có được không. Và dùng thêm mỹ phẩm dưỡng da có vấn đề gì không ạ? E cám ơn và mong nhận đc câu trả lời sớm ạ!!!!!
 2. tuvanthammy

  tuvanthammy Bác sỹ tư vấn

  • 748 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn


  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia,

  Trường hợp bạn bị mụn trứng cá, có sử dụng một số loại thuốc để điều trị nhưng sau đó mụn lại tái phát khiến bạn cảm thấy lo lắng. Trước tiên, để tìm ra giải pháp cho tình trạng mụn của bạn, bạn nên tìm hiểu qua về cách sử dụng các sản phẩm trị mụn mà bạn đã và đang dùng.

  - Thuốc acnotin20 : điều trị trứng cá nặng mà kháng hoặc đáp ứng tối thiểu với các điều trị truyền thống như kem bôi, làm khô, kháng sinh uống hoặc dùng tại chỗ. Sau một đợt điều trị, thuốc làm giảm hoàn toàn hoặc cải thiện lâu dài. Do các phản ứng có hại nguy hiểm, thuốc acnotin20 chỉ nên dùng điều trị trứng cá đã kháng nặng.

  - Thuốc mát gan: Rất nhiều người sai lầm là khi cơ thể có triệu chứng bất thường như nổi mụn trứng cá đều nghĩ là do “nóng gan” nên mua thuốc giải độc gan, làm mát gan về uống tràn lan. Vì thế việc sử dụng những loại thuốc uống này cần đúng cách và nên có sự chỉ đinh của bác sĩ.

  san-pham-tri-mun.jpg
  Không nên tự ý sử dụng các sản phẩm trị mụn​

  - Vitamin E: Vitamin E có tác dụng tái tạo tế bào da, giúp các mô trên da tránh được sự ô xy hoá, do đó giúp làm chậm quá trình lão hoá và dưỡng da hiệu quả chứ không có tác dụng nhiều trong việc trị mụn.

  Không rõ với tình trạng của bạn, bạn đã từng đi tư vấn bác sỹ da liễu chưa, có được chỉ định dùng thuốc acnotin 20, thuốc mát gan để trị mụn không? Việc tự ý sử dụng các sản phẩm trị mụn, đặc biệt dùng thuốc acnotin 20 là điều không nên.

  Bạn nên đi thăm khám bác sỹ da liễu trước khi có ý định sử dụng lại đơn thuốc trên để trị mụn. Vì tùy từng nguyên nhân gây mụn, tình trạng mụn của bạn mà bác sỹ sẽ kê thuốc cũng như liều lượng phù hợp chứ không nên tự ý sử dụng.

  Ngoài ra, việc dùng thêm các sản phẩm collagen, mỹ phẩm dưỡng da cũng cần phải theo lời khuyên của bác sỹ da liễu. Tránh tình trạng mụn càng nặng hơn.

  Chúc bạn sớm trị mụn thành công!  Vietnamtrongtoi thích bài này.


 3. Vietnamtrongtoi

  Vietnamtrongtoi Member

  • 31 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bay gio thi lam tn thi moi het dk mun day
 4. haiminhhd

  haiminhhd New Member

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Như này này bạn, Bạn nên đi thăm khám bác sỹ da liễu trước khi có ý định sử dụng lại đơn thuốc trên để trị mụn. Vì tùy từng nguyên nhân gây mụn, tình trạng mụn của bạn mà bác sỹ sẽ kê thuốc cũng như liều lượng phù hợp chứ không nên tự ý sử dụng.

Chia sẻ trang này

[X]