Cách tẩy lông nách hiệu quả bằng đường

Cách tẩy lông nách hiệu quả bằng đường

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 65 Được cảm ơn


  • 3,043 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Có nhiều cách tẩy lông nách hiệu quả, dùng đường là một trong số đó. Phương pháp này được nhiều chị em ứng dụng vì nguyên liệu dễ kiếm và làm cũng không khó. Cùng tìm hiểu nhé.  Các bạn chuẩn bị 250 ml đường, 250 ml mật ong và tầm 2-3 quả chanh để vắt lấy nước.

  Thự hiện như sau:

  Bước 1: Làm hỗn hợp wax lông
  Các bạn cho đường vào nồi rồi đun lửa nhỏ, dùng thìa gỗ đảo đều cho đến khi đường chảy ra. Đổ tiếp mật ong và nước cốt vắt từ chanh vào nồi rồi tiếp tục đảo đều. Một lúc nữa hỗn hợp sẽ đặc quánh lại, nếu quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước. Chờ đến khi hỗn hợp sệt sệt là được. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt rồi bắt đầu wax lông. Chú ý để nguội vừa đủ để da không bị bỏng, để nguội quá thì sẽ không hiệu quả.

  Bước 2: Wax lông nách

  Phương pháp wax này thích hợp cho lông dài từ 3-6mm thôi nên nếu lông nách của bạn quá dài bạn nên cắt bớt để hạn chế đau đớn nhé. Nếu lông nách quá ngắn thì việc wax sẽ không hiệu quả. Chuẩn bị một miếng vải để đắp lên vùng nách sau khi bôi hỗn hợp wax lông.

  Rắc một ít phấn rôm lên khu vực nách cần wax trước khi wax. Nếu không có phấn rôm, bạn có thể dùng bột bắp vì những loại bột này có thể hút chất ẩm và dầu trên cơ thể cho phép hỗn hợp wax dán vào lông bạn chắc hơn và khiến bạn cảm thấy ít đau hơn.

  Tiếp theo, bạn dùng một chiếc thìa gỗ để bôi hỗn hợp wax vừa tạo lên khu vực cần tẩy lông. Lấy miếng vải đã chuẩn bị phủ lên lớp hỗn hợp tẩy lông vừa bôi lên nách. Chú ý, phủ vải lên da theo chiều lông mọc.

  Chờ một lúc cho lớp wax lông bám chắc vào da và khô, rồi giật mạnh lớp wax ra theo hướng ngược chiều lông mọc thật nhanh và dứt khoát. Cách làm này giúp bạn tẩy được nhiều lông nhất có thể, dù hơi đau.

  phuong-phap-tay-long-nach-1.jpg

  Bước 3: Chăm sóc da sau khi wax lông

  Sau khi wax lông bạn cần rửa nách bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông. Không nên dùng phương pháp này quá thường xuyên bởi có thể làm da của bạn bị rỗng lỗ chân lông. Nếu phần hỗn hợp wax lông còn thừa thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng cho các lần tiếp theo.

  Đây là cách tẩy lông nách hiệu quả được nhiều người ứng dụng, các bạn không nên cạo lông nách hay nhổ nhé, phương pháp này không tốt cho da vùng nách đâu. Nếu có điều kiện có thể đến các thẩm mỹ viện để ứng dụng công nghệ cao trong việc tẩy lông nách.

  Xem thêm:
  [​IMG] Cách tẩy lông nách hiệu quả tại nhà
  [​IMG] Tẩy lông nách như thế nào?

Chia sẻ trang này

[X]