Cách thể hiện tình yêu thương dành cho con bạn mỗi ngày

Cách thể hiện tình yêu thương dành cho con bạn mỗi ngày

Chia sẻ trang này

 1. quangdai145

  quangdai145 New Member

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,343 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Con bạn cần tình yêu, thời gian và sự quan tâm không phân chia của bạn. Là cha mẹ, bạn có khả năng là người có ảnh hưởng đáng kể nhất trong cuộc sống của chúng - tùy thuộc vào bạn để giúp chúng an tâm và xây dựng sự tự tin. Thói quen và nghi thức trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống gia đình của bạn sẽ có tác động nhiều nhất. Ngay cả trong những ngày bận rộn nhất, bạn có thể cho con bạn thấy rằng bạn quan tâm trong các hoạt động hàng ngày, bình thường.

  [​IMG]

  Đơn giản như việc lựa chọn cho trẻ những bộ đồ mà chúng thích, phù hợp với sở thích của trẻ, cha mẹ có thể tham khảo tại https://becungshop.vn/quan-ao-be-trai-c2

  Hãy xem xét các ý tưởng sau đây để tích hợp vào thói quen thường xuyên của bạn để khiến con bạn cảm thấy được yêu thương và có giá trị:

  1. Hãy chú ý. Tích cực lắng nghe khi con bạn muốn nói chuyện với bạn. Cho thấy rằng bạn đang lắng nghe bằng cách dừng những gì bạn đang làm và duy trì giao tiếp bằng mắt. Chia sẻ sự nhiệt tình của họ về những gì họ đang thảo luận, ngay cả khi chủ đề là về côn trùng, hoặc một bộ phim mà cả hai bạn đã xem hàng trăm lần. Nếu bạn không thể ghi lại những gì bạn đang làm, hãy cho con bạn biết và chắc chắn theo dõi cuộc trò chuyện sau đó trong ngày khi bạn có thể cung cấp sự chú ý không phân chia.

  2. Thể hiện tình cảm. Thường xuyên cho con ôm và hôn vào má. Liên hệ vật lý sẽ giúp bạn gắn kết với con cái của bạn. Theo Child Trends , một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, các nghiên cứu cho thấy lòng tự trọng cao hơn, giao tiếp giữa cha mẹ và con cái tốt hơn và ít vấn đề về tâm lý và hành vi có liên quan đến sự ấm áp và tình cảm giữa cha mẹ và con cái họ.

  3. Cung cấp lời khen chính hãng. Khi nói đến việc khen ngợi con bạn, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Hãy để con bạn biết rằng bạn tự hào về con mình vì đã nỗ lực, bất kể kết quả ra sao. Điều quan trọng không phải là khen ngợi con bạn về mọi thứ chúng làm, mà là nhận ra khi nào chúng làm điều gì đó khác thường hoặc khi chúng đang làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu.

  4. Yêu cầu giúp đỡ. Tranh thủ sự giúp đỡ của con bạn với các công việc vặt và cho bé cơ hội để dạy bạn cách làm mọi thứ. Yêu cầu họ đặt bàn ăn tối, vứt rác hoặc dắt chó đi dạo. Nói với con bạn rằng bạn đánh giá cao phần chúng chơi để giữ cho ngôi nhà của bạn chạy trơn tru. Cảm ơn anh ấy hoặc cô ấy đã giải thích một từ lóng mới hoặc chỉ cho bạn cách sử dụng các ứng dụng phổ biến mà họ có thể đang sử dụng, chẳng hạn như Snapchat.

  5. Đi cho một ổ đĩa. Làm cho việc lặt vặt của bạn có ý nghĩa hơn bằng cách mời con bạn tham gia cùng bạn. Mặc dù có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành danh sách việc cần làm của mình, nhưng cuộc trò chuyện một lần và các cuộc trò chuyện trên đường đi rất đáng giá.

  6. Tạo các nghi thức trước khi đi ngủ. Thời gian chuẩn bị cho giấc ngủ là một cơ hội lý tưởng để thư giãn và kết nối. Rúc vào nhau và chia sẻ những cuốn sách yêu thích của bạn. Tạo những câu chuyện dựa trên kinh nghiệm thực tế của bạn. Thay phiên nhau chia sẻ một cái gì đó cụ thể đã xảy ra ngày hôm đó mà bạn biết ơn.

  7. Thưởng thức bữa ăn gia đình. Nghiên cứu chỉ ra rằng có những lợi ích về thể chất, tinh thần và cảm xúc khi có bữa ăn gia đình thường xuyên. Ăn tối cùng nhau là một cơ hội khác để dành thời gian không bị gián đoạn, chất lượng như một gia đình. Làm cho nó một quy tắc rằng giờ ăn là không có thiết bị để không có phiền nhiễu. Trẻ em cảm thấy quan trọng và có giá trị khi cha mẹ chúng thể hiện sự quan tâm chân thành trong ngày của trẻ, đặt câu hỏi và chia sẻ khi thích hợp về ngày của chúng.

  Các hoạt động thú vị để làm cho con bạn cảm thấy đặc biệt:

  Những bất ngờ chu đáo và những điều trị không thường xuyên cũng giúp trẻ cảm thấy quan trọng. Có nhiều cách để làm sáng ngày của con bạn mà không phải tốn nhiều tiền.

  Hãy thử những ý tưởng sau:

  1. Gửi mail ốc sên. Nhận được thư vật lý từ ai đó rất hiếm trong những ngày này mà bất cứ điều gì bạn gửi có thể cảm thấy đặc biệt. Viết một lá thư cho con của bạn và gửi nó cho ngày sinh nhật của chúng hoặc gửi một thẻ Chỉ vì Thẻ vì để cho bạn thấy sự quan tâm - đây là điều mà chúng sẽ không bao giờ quên.

  2. Lên kế hoạch đi chơi. Những chuyến đi ngắn có thể cho bạn nhiều thời gian chất lượng hơn cùng nhau như một gia đình và giúp con bạn tiếp tục học bên ngoài lớp học. Ghé thăm một bảo tàng trong khu phố của bạn, và thảo luận về những gì bạn đã trải nghiệm. Đi đến thư viện thị trấn của bạn. Khuyến khích con bạn chọn ra một vài cuốn sách mà bạn có thể đọc cùng nhau sau buổi tối hôm đó.

  3. Kỷ niệm ngày lễ. Thiết lập truyền thống gia đình cho Lễ Tạ ơn và Giáng sinh và bất kỳ ngày lễ nào khác có ý nghĩa với bạn. Ngay cả những thực hành đơn giản như nướng một món tráng miệng yêu thích cùng nhau cũng có thể tạo ra những ký ức lâu dài.

  Làm cho con bạn cảm thấy được yêu thương và có giá trị sẽ giúp chúng lớn lên để trở thành người lớn hạnh phúc và có trách nhiệm. Hãy trân trọng thời gian của bạn bên nhau và tạo ra những kỷ niệm mà cả hai bạn sẽ thích trong nhiều năm tới.
 2. lethuha_92

  lethuha_92 New Member

  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Ngày nay có khá nhiều phương pháp cắt mí với cách làm và giá cả khác nhau, hiệu quả cũng dài ngắn khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Chúng ta cùng điểm qua một số phương pháp cắt mí đang thịnh hành đầu năm 2019 này nhé.

Chia sẻ trang này

[X]