Những điều cần biết về phẫu thuật xóa sẹo lồi

Cách xóa sẹo lồi hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật

Chia sẻ trang này

 1. nganha244

  nganha244 Active Member

  • 445 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn


  • 7,011 Lượt xem

  • 5 Lượt trả lời

  Khi sẹo lồi đã hình thành, việc dùng các phương pháp đắp mặt nạ hay kem bôi da gần như không hiệu quả. Lúc này chúng ta cần đến cách xóa sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật ở thẩm mỹ viện.


  Tùy từng kích cỡ vết sẹo và vị trí của vết sẹo lồi mà các bác sĩ thẩm mỹ sẽ có các cách khác nhau để trị sẹo lồi cho bạn.

  cach-xoa-seo-loi.jpg

  - Đối với sẹo lồi có diện tích nhỏ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ

  Nếu sẹo nhỏ, sau khi cắt bỏ sẹo lồi, bác sĩ sẽ khâu luồn dưới da để sợi chỉ không lộ ra ngoài, không có vết chỉ. Có trường hợp không cần dùng chỉ mà lấy keo sinh học dán hai mép lại. Biện pháp này rất lý tưởng cho vùng mặt.

  - Đối với những sẹo lồi to, diện tích lớn

  + Phương pháp chuyển vạt da: Sau khi cắt, bác sĩ sẽ dùng vạt da bên cạnh chuyển lên vùng sẹo vừa cắt để ghép vào, làm phẳng và mịn da.

  + Ghép da tự thân: Sau khi cắt sẹo, bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên dụng chuyển một phần da ở vị trí khác ghép lên phần da bị sẹo vừa bị cắt, sau đó là phẳng để làm mịn da.

  - ĐỐi với sẹo lồi ở vị trí phức tạp hay sẹo quá to

  + Kỹ thuật giãn da:

  Sẹo lồi quá to ở các vùng như đầu, mặt, cổ, cánh tay… phải sử dụng đến kĩ thuật giãn da. Đây cũng là một trong những phương pháp khó thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề và trình độ kỹ thuật chuyên môn cao.

  Để có da ghép, bác sĩ không cắt ở nơi khác mà đặt một túi nước dưới da bên cạnh vết sẹo, sau đó bơm nước vào dần dần. Da ở đó sẽ phát triển giãn ra cho đến khi đủ ghép.

  cach-xoa-seo-loi-2.jpg
  Kỹ thuật dãn da trị sẹo lồi

  + Kỹ thuật vi phẫu:

  Bác sĩ chuyển một vạt da cơ có mạch nuôi (như ở đùi và cánh tay, sau lưng) lên vùng có sẹo lớn, nối các mạch máu bằng kỹ thuật vi phẫu.

  Sau khi khách hàng được phẫu thuật xóa sẹo lồi, vết sẹo mờ dần, vùng da bị sẹo lồi bằng phẳng và tự nhiên như vùng da xung quanh.

  Ngoài ra, các thẩm mỹ viện còn có công nghệ Laser CO2 Fractional trị sẹo lồi nữa, đây là công nghệ sử dụng các bước sóng laser để xóa mờ các vết sẹo lồi. Laser CO2 Fractional sử dụng bước sóng 10.600nm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy quá trình hình thành các mô collagen mới thay thế cho các tế bào đã mất đi. Các bước sóng thích hợp của Laser CO2 Fractional tiếp tục tác động lên vùng da cần điều trị giúp giúp chỉnh sửa vết sẹo lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo một cách nhanh chóng.

  Có thể bạn quan tâm:
  >> Điều trị sẹo lồi ở đâu hiệu quả nhất?
  >> Chi phí xóa sẹo lồi
 2. Oanh Oanh

  Oanh Oanh Member

  • 251 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn


  Nhìn cái hình ảnh Kỹ thuật giãn da liền sẹo thấy mà ghê. :( 3 phương pháp này thì phương pháo nào ổn nhất nhỉ?
 3. hoaxula

  hoaxula New Member

  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  tùy tình trạng sẹo to hay nhỏ đó bạn. nhưng mình thấy đa phần bây giờ trị sẹo lồi bằng pp laser rồi. chứ mấy pp phẫu thuật này đau đớn lắm.
 4. tathuhien

  tathuhien Member

  • 101 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn


  e thấy sẹo lồi thì ng ta là sẹo, nhưng ko biết là có hiệu quả khỏi hẳn đc ko thôi.
  còn sẹo lồi mà to thì chắc là phải phẫu thuật cắt bỏ sẹo rồi.
  nhưng ko biết là sẹo lồi ở đâu tốt thì nhờ chị em cho ý kiến ạ.
 5. Ngọc Nguyễn

  Ngọc Nguyễn Member

  • 62 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn


  Ai sẹo lồi to thì vẫn phải phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi đó chị, ai sẹo lồi nhỏ thì họ tiêm. Ngày trước em cũng đi trị sẹo lồi rồi, nhưng mà không hết hẳn được chỉ được cái mờ đi thôi.
 6. ThuThuTrần

  ThuThuTrần Member

  • 36 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  Xóa sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật cũng tùy từng trường hợp khỏi thôi mọi người. Thấy nhiều người nói mấy vết sẹo lồi mà ở những vùng vận động nhiều như chân tay là khó khỏi lắm, cứ chữa là lại bị tái phát ý.

Chia sẻ trang này

[X]