Căng da mặt tại BVTM Kangnam - Người phụ nữ 59 tuổi sốc phản vệ

Căng da mặt tại BVTM Kangnam - Người phụ nữ 59 tuổi sốc phản vệ

Chia sẻ trang này

 1. bvtmdongateam

  bvtmdongateam Member

  • 43 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 1,890 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sáng này vào ngày 15/10/2019 đưa tim 1 người phụ nữ 59 tuổi có thực hiện căng da tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều người tò mò. Vụ việc này bước đầu được nhận định là do sốc phản vệ. Tuy nhiên chưa có kết luận chính thức.

  I/ Chuyên gia nhận định về sự cố sốc phản vệ trong lĩnh vực thẩm mỹ

  [​IMG]


  Trên thế giới, ngay cả những nước có nền y tế phát triển cũng nhận định rằng những biến chứng trong y khoa nói chung và phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng như sốc phản vệ hoàn toàn có thể xảy ra. Sốc phản vệ có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc vài phút sau khi tiếp xúc với dị nguyên.


  Hiện tượng sốc phản vệ được nhân định như sau: Theo TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc BV 115, các con số thống kê cho thấy, tỷ lệ tử vong do sốc phản vệ ở trên thế giới là dưới 1%. Ở các nước phát triển, tỷ lệ sốc phản vệ tính trên dân số hàng năm là 5/1.000.000.


  Tại một số nước như, tỷ lệ tử vong do sốc phản vệ ở châu Âu 5/100.000, ở Mỹ chỉ có 20/1.000.000 trường hợp tử vong do sốc phản vệ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, % số người sốc phản vệ do thực hiệ phẫu thuật cao hơn.


  Theo GS.Nguyễn Năng An, Chủ nhiệm khoa Dị ứng Bệnh viện Bạch Mai, tỷ lệ tử vong do sốc phản vệ ở Việt Nam là khoảng 8,5/1.000.000 cao hơn các nước phát triển đến 1,7 lần.


  Vì vậy, hiện tượng sốc phản vệ trong y khoa hoàn toàn có thể xảy ra. Trường hợp liên quan vụ việc kangnam gây chết người vào sáng nay tại cơ sở Thành Phố Hồ Chí Minh được xác minh ban đầu là do sốc phản vệ, là sự cố hi hữu khi sử dụng dịch vụ căng da.

  II/ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có sai phạm trong quy trình thực hiện?
  Sự vụ Kangnam gây chết người sau căng da là sư cố hi hữu xảy ra liên quan đến yếu tố sốc phản vệ bất thường. Được biết, toàn bộ quy trình căng da đều tuân thủ an toà , test phản ứng sốc đầy đủ trước khi tiến hành thực hiện.


  Sau khi tiến hành phẫu thuật xong bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Đến 21h cùng ngày bệnh nhân có hiện tượng, BV Kangnam đã lập tức chuyển bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy. Được biết, BVTM Kangnam được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cũng như dịch vụ về căng da mặt. Chị L có nhu cầu thực hiện dịch vụ căng da mặt tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Bác sĩ đã tiến hành thăm khám và thực hiện đúng quy trình đạt chuẩn. Sự việc vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ.


  Các chuyên gia cho biết: các biến chứng y khoa thường thấy do cơ địa thường thấy là phản ứng thuốc, sốc phản vệ… Những biến chứng loại này có thể không bắt nguồn từ sai sót chuyên môn y khoa.

  Đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy việc thử test không có mấy tác dụng nhưng hiện nay đa số nhân viên y tế vẫn thử test đối với thuốc tiêm.

Chia sẻ trang này

[X]