Cảnh báo những hiểm họa khi tẩy tàn nhang

Cảnh báo những hiểm họa khi tẩy tàn nhang

Chia sẻ trang này

 1. JoliePham

  JoliePham Member

  • 61 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 1,625 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Tẩy tàn nhang nếu không đúng cách sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe cũng như làn da của bạn đấy.


  Dị ứng, kích ứng

  Cho dù là phương pháp tự nhiên hay sử dụng hóa chất, khả năng dị ứng vẫn rất cao bởi tàn nhang chủ yếu xảy ra ở những người có làn da trắng, mỏng và nhạy cảm. Việc áp dụng không đúng cách hay chọn cách không phù hợp có thể gây kích ứng cho da, gây nên các tình trạng như nổi mẩn, ngứa ngáy, tấy đỏ, lâu dần sẽ dẫn đến loét da, viêm da…

  tay-tan-nhang-1.jpg
  Trị tàn nhang cần phải đúng cách tránh để lại hậu quả nghiêm trọng cho làn da​

  Biến chứng lâu dài

  Việc sử dụng các hỗn hợp điều trị tàn nhang không phù hợp trên da có thể gây nên những phản ứng của da với các thành phần trong đó. Và những ảnh hưởng về lâu dài như viêm da, mọc mụn kéo dài là điều rất dễ xảy ra. Nếu không được điều trị kịp thời, nó còn có thể lan sang các vùng da khác, khiến cho việc chữa trị khó khăn, kéo dài hơn, khó trị dứt điểm và dễ để lại sẹo. Không chỉ thế, ngoài các phương pháp bôi thuốc hay đắp mặt nạ, các cách như dùng laser, hóa chất cũng gây ảnh hưởng cho da, điển hình là tình trạng sẹo lõm.

  Nhầm lẫn với các bệnh khác

  Tàn nhang rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như nốt ruồi son ác tính, melandom (một dạng ung thư da nguy hiểm), ung thư tế bào đáy… Việc chẩn đoán không đúng, lựa chọn cách điều trị bừa bãi có thể gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng xấu tới da mà còn đe dọa cả sức khỏe và tính mạng của chúng ta.

  tay-tan-nhang-2.jpg

  Tàn nhang thực chất không gây hại tới sức khỏe mà chủ yếu ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Cách tốt nhất, các bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín để được chẩn đoán và tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả nhất, tránh những hậu quả đáng tiếc, “tiền mất tật mang” nhé!

  Rất có thể bạn quan tâm:
  >> Tổng hợp các cách trị tàn nhang bằng tự nhiên tại nhà
  >> Trị tàn nhang ở đâu hiệu quả?
Chủ đề của tuần


Chia sẻ trang này

[X]