Chăm tóc tóc duỗi đúng chuẩn salon

Chăm tóc tóc duỗi đúng chuẩn salon

Chia sẻ trang này

 1. vybjuty

  vybjuty Member

  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 813 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Ép duỗi là phương pháp tạo kiểu tóc khá phổ biến. Chăm sóc tóc duỗi lại càng là câu hỏi phổ biến hơn. Nó giúp bạn sở hữu một mái tóc suôn mượt đầy ấn tượng như khi vừa mới ép.

  Sau đây là một số điều cần lưu tâm cho bạn chăm sóc tóc duỗi đúng cách
  Chăm sóc trước khi duỗi

  Hấp dầu giúp làm tăng sức đề kháng và “dẻo dai” cho mái tóc trước các thao tác xử lý hóa chất và nhiều trong quá trình ép tóc. Tuy nhiên, bạn không nên tùy hứng chọn dầu hấp cũng như phương thức hấp nóng hay lạnh, phụ thuộc vào sức khỏe mái tóc của bạn.
  Ngoài ra các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên nhuộm tóc trước khi ép, nếu muốn hãy để dành sau đó bạn nhé.

  Chăm sóc tóc sau khi duỗi
  Không gội đầu trong 3 ngày đầu tiên sau khi ép
  Sau khi duỗi bạn nên hạn chế tối đa cho việc tiếp xúc với nước trong khoảng 3 ngày đầu tiên, vì lúc này tóc cần có thời gian để ngắm thuốc và giữ cho mái tóc được thẳng và suôn lâu hơn đồng thời hạn chế kịp hay búi vì tóc sẽ có xu hướng bị gãy hay xù.

  Hạn chế sấy tóc
  Sấy tóc chính là lấy đi độ ẩm của tóc khiến tóc trở nên xơ cứng hơn. Nên hạn chế sấy tóc thường xuyên, sức nóng của máy sấy tác động thường xuyên đến tóc sẽ làm cho tóc dễ hư tổn. Trừ trường hợp bất đắt dĩ lắm bạn mới dùng đến máy sấy, để tóc khô tự nhiên chính là cách bảo vệ tóc.
  Nếu phải sấy tóc bạn nên xịt một loại nước dưỡng ẩm cho tóc trước khi sấy, và đừng quên chỉnh độ gió của máy sấy khuếch tán đều, tránh để hơi nóng dồn vào một chỗ trên tóc.

  Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
  Ánh nắng là kẻ thù của tóc. Những tia tử ngoại trong nắng sẽ đốt cháy các dưỡng chất bên trong tóc, làm tóc khô và xơ rối. Nhiều bạn có mái tóc nhuộm thường mắc sai lầm là để “đầu trần” ra ngoài nắng, ánh nắng chiếu vào sẽ làm cho tóc lên màu rất đẹp. Chính quan niệm sai lầm này làm cho tóc bị tổn thương nhiều hơn. Để bảo vệ cho tóc tránh khỏi tia cực tím khi ra ngoài nắng bạn nên đội mũ rộng vành, hoặc dùng một lượng dung dịch bảo vệ tóc trước khi ra ngoài (hoặc bạn cũng có thể chọn loại dầu xả có chứa suncreen).

  Nuôi dưỡng tóc bằng kem ủ đều đặn mỗi ngày
  Để tóc càng trở nên chắc khỏe và thẳng mượt bền lâu, bạn cần thường xuyên dưỡng tóc bằng các loại kem ủ được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên , để các thành phần dưỡng chất có thể thấm sâu và tác động, nuôi dưỡng giúp tóc chắc khỏe và sáng đẹp ngay từ sâu bên trong chân tóc nhé.

  Ngoài cách chăm sóc tóc duỗi, bạn nên tham khảo thêm cách chăm sóc tóc hư tổn tại nhà cách chăm sóc tóc nhanh dài.

  Bên cạnh đó, đừng quên thường xuyên ghé thăm chuyên mục Tóc đẹp của http://gialinh.com.vn để cập nhật những xu hướng tóc ‘hot’ nhất và những bí quyết chăm sóc tóc cực hay nhé!

Chia sẻ trang này

[X]