Chế độ ăn thích hợp sau khi cắt mí

Chế độ ăn thích hợp sau khi cắt mí

Chia sẻ trang này

  1. Jily

    Jily Active Member

    • 341 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn


    • 864 Lượt xem

    • 0 Lượt trả lời

    Ngày nay việc cắt mí, bấm mí đã trở nên rất phổ biến với các chị em, có thể kể đến cắt mí plasma hay bấm mí Dove eyes. Để đôi mắt được đẹp nhất sau khi cắt mí thì chị em cần có một chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta cùng tìm hiểu xem nên ăn uống như nào cho tốt nhất nhé.


    cat-da-chung-mi-mat-2.jpg

    * Trước khi cắt mí mắt

    Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong thời gian nhanh chóng và không gây đau đớn cũng như không ảnh hưởng đến thị lực, các chức năng của mắt. Kỹ thuật này chỉ dừng lại ở việc tác động vào lớp da và mỡ mí mắt mà không có sự xâm lấn sâu nên việc kiêng khem trước và sau khi phẫu thuật cũng không quá phức tạp.

    Trước khi cắt mí mắt, bạnvẫn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường, chỉ cần chú ý một số điểm dưới đây:
    • Trong vòng 3 ngày trước khi cắt mí mắt, bạn không nên dùng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá.
    • Tránh dùng aspirin, vitamin E và một số thảo dược khoảng 1 tuần trước khi thực hiện cắt mí
    * Sau khi cắt mí mắt
    • Không nên ăn những thực phẩm sau:
    che-do-an-kieng-hop-ly-sau-cat-mi-mat-1.jpg
    1. Rau muống: Rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen lấp đầy vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên sự tăng sinh collagen quá mức lại khiến cho vết thương nhô cao hơn bề mặt da thông thường. Bởi vậy, rau muống là một trong những tác nhân làm tăng nguy cơ để lại sẹo lồi sau phẫu thuật. Kể cả khi vết thương đã lành, vết sẹo vẫn có thể phát triển. Sau cắt mí mắt, bạn nên kiêng ăn rau muống cho đến khi vết thương ổn định hoàn toàn, không còn dấu vết sẹo trên mí mắt (khoảng 3 – 4 tháng)2.
    2. Thịt bò: Thịt bò giàu chất đạm. Tuy nhiên, thịt bò dễ gây co kéo da, lại khiến cho sắc tố da vùng vết mổ trở nên đậm màu hơn các vùng da lân cận. Vì vậy, sau phẫu thuật cắt mí, bạn nên kiêng ăn thịt bò.Loại thực phẩm này cần kiêng ăn trong thời gian dài (khoảng 3 tháng), kể cả khi vết thương đã khô, lành.
    3. Thịt gà, hải sản: Thịt gà (cụ thể là da gà) và hải sản là 2 thực phẩm dễ gây dị ứng và khiến vết thương ngứa ngáy, khó chịu. Bạn nên tránh ăn thịt gà và hải sản khoảng 2 – 3 tuần cho đến khi vết thương cắt mí lành lặn trở lại. Những lưu ý khi ăn hải sản thường được nhắc đến rất nhiều sao cho giúp chúng ta tránh các tình trạng ngộ độc, dị ứng có thể xảy ra với bất kỳ ai nếu không cẩn trọng khi sử dụng. Hải sản chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ…
    4. Trứng: Trứng ảnh hưởng đến quá trình hình thành sẹo sau phẫu thuật, khiến vùng da vết thương loang lổ như lang ben. Do đó, để đảm bảo kết quả cắt mí mắt đẹp tự nhiên, không lộ sẹo, bạn nên kiêng ăn trứng cho đến khi đường lằn mí lành lặn, ổn định hoàn toàn (thời gian khoảng 1 tháng đầu).
    5. Món ăn từ gạo nếp: Hầu như mọi loại phẫu thuật đều không khuyến khích ăn các món từ nếp. Lý do là bởi ăn nhiều đồ nếp sẽ khiến vết thương bị mưng mủ và lâu lành hơn, thậm chí gây nhiễm trùng vết thương. Tương tự như thịt gà, hải sản, với đồ nếp bạn cũng nên kiêng ăn trong 2 – 3 tuần sau phẫu thuật cắt mí để vết thương nhanh chóng ổn định, lành lặn.
    • Tránh những hoạt động và va chạm mạnh ở vùng điều trị như dụi mắt,...
    • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ra đường nên mang kính mát để bảo vệ mắt, cũng như che chắn bụi vào mắt.
    • Hạn chế đọc sách hoặc sử dụng thiết bị công nghệ điện tử như laptop, điện thoại,... quá lâu.
    • Chườm đá lạnh để hạn chế tình trạng sưng nề và để cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn khoảng 2 ngày đầu sau thực hiện.
    • Không sử dụng các sản phẩm làm đẹp vùng mắt lên vết thương như trang điểm mắt,...
    • Tái khái theo chỉ định của bác sĩ.





Chia sẻ trang này

[X]