Chị em đã biết cách chăm sóc vùng kín cho đúng?

Chị em đã biết cách chăm sóc vùng kín cho đúng?

Chia sẻ trang này

 1. huyenthuong

  huyenthuong Member

  • 42 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 1,545 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Dưới đây là một số cách chăm sóc vùng kín vừa đơn giản vừa dễ dàng để ngăn chặn tình trạng nấm âm đạo xảy ra.


  1. Tránh dùng xà phòng có mùi thơm và thuốc xịt: Nước hoa có thể kích thích bên trong âm đạo của bạn và cuối cùng dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Bạn cũng nên tránh miếng lót có mùi thơm, băng vệ sinh và giấy vệ sinh nhiều màu sắc.

  cham-soc-vung-kin-1.jpg

  2. Để ngăn ngừa nhiễm nấm, cần chú ý đến các loại chất liệu của quần áo lót: Vải bông và lụa là những chất liệu tốt nhất vì chúng có thể hấp thụ độ ẩm tốt. Trong khi đó, vải tổng hợp, nylon sẽ không thấm mồ hôi và có thể tạo cơ hội cho nấm men phát triển quá mức. Bạn cũng không nên mặc quần áo chật vì nó không thoáng khí.

  3. Vệ sinh âm đạo của bạn thường xuyên: Dùng nước để vệ sinh âm đạo giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm men. Nấm men thường phát triển bên trong các nếp gấp của âm đạo và do đó điều quan trọng là để làm sạch khu vực này. Giữ âm đạo sạch sẽ cũng sẽ giữ cho âm đạo của bạn có mùi dễ chịu.

  cham-soc-vung-kin-2.jpg

  4. Sau khi làm sạch âm đạo của bạn bằng cách sử dụng nước, lau thật khô:Khu vực âm đạo thường tối, ấm nóng và ẩm ướt, do đó tạo điều kiện rất tốt cho nấm men phát triển. Vì vậy, làm khô âm đạo đúng cách, bạn có thể loại bỏ sự ẩm ướt quá mức và tránh nấm men phát triển quá nhanh và nhiều.

  5. Tránh sử dụng thụt rửa âm đạo: Thụt rửa âm đạo sẽ giết chết các vi khuẩn có lợi có thể cân bằng nấm men Candida trong âm đạo. Khi các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, bạn sẽ dễ bị nhiễm nấm.

  cham-soc-vung-kin-3.jpg

  6. Chú ý các loại thuốc bạn uống: Thuốc kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vì nó giết chết các vi khuẩn tốt và xấu. Nếu bạn bị nhiễm trùng nấm men sau khi dùng thuốc, hãy gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê cho bạn loại thuốc khác thay thế.
 2. Thanh Thanhhn

  Thanh Thanhhn New Member

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  ai từng khám bác thuấn ở viện Đa khoa Phương Đông chưa ạ, cho e xin ít rì viu, e muốn khám phụ khoa ạ
Chủ đề của tuần


Chia sẻ trang này

[X]