Chia sẻ cách trị mụn ẩn dưới da và chăm sóc da mặt

Chia sẻ cách trị mụn ẩn dưới da và chăm sóc da mặt

Chia sẻ trang này

 1. Mẹ Bông và Chíp

  Mẹ Bông và Chíp Member

  • 52 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 16,806 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chào các chị! Em xin phép được chia sẻ phương pháp trị mụn ẩn dưới da mà em đang áp dụng.


  Đầu tiên em xin giới thiệu về da của em: Da em thuộc loại hh thiên khô ( e đi mua mp thì thấy các chị bảo thế ). LCL vùng chữ U bình thường, mùa hè nhờn (vào lúc trưa thôi ạ), mùa đông hay bị nẻ ( kiểu khổ ửng rát rát mặt, còn bong tróc thì không bị ). Da e có 1 ít tàn nhang bẩm sinh ở gò má dưới mắt.

  Em bị mụn ẩn dưới da khoảng 3 năm nay. Mụn tập trung ở 2 bên má, có cái thì là mụn đầu đen, nhưng không chồi được nhân, cứ ở lì dưới da, sờ vào rất cộm ( làm phần da chỗ đó xỉn đi ), loại thứ 2 là mụn đầu trắng ( chưa kịp đen ), em soi gương thấy nhân trắng, nhưng nặn thế nào cũng không ra, hoặc không ra được hết nhân => thâm + đỏ. Loại thứ 3 là nhân vàng, cứng, nằm sâu dưới da, làm cho chỗ đó lúc nào cũng mẩn đỏ, thâm rất rất lâu. Thỉnh thoảng thì nó sưng, cảm tưởng sắp làm mủ để chồi lên, nhưng r lại lặn, kiểu mụn không có ngòi, cứ sưng, lặn mãi suốt làm má em trông rất thê thảm.

  Da em thuộc loại nhạy cảm, tới mức mùa hè đeo khẩu trang, đi 1 lúc bỏ ra là 2 má mẩn đỏ. Bị loại mụn này, da mặt em còn bị xỉn đi nữa.

  Cách trị mụn ẩn dưới da nào trên mạng hay là em cũng thử, nào là đắp mask, kem nghệ, SOC, lô hội, anzela... r vân vân, nhưng đều không khả quan. Còn chừa mỗi uống thuốc là em chưa thử.

  Hơn một tháng trước, sau 1 quãng thời gian dài đã quá nản chí với 2 cái má. Em quyết tâm trị cho bằng được ( vì em cbi đi làm ). Em lên mạng và tìm hiểu. Biết được loại mụn của mình, em tìm các sp trị mụn có chứa Tretinoin để làm trồi nhân mụn. Thế là em ra hàng, mua thử em Erylik về.

  Trước đó em có dưỡng, mask. Em quyết định bỏ hết, vì da mụn yếu, đắp mask càng tồi tệ.
  Buổi sáng: Em rửa mặt bằng SRM acnes creamy => để làm sạch rồi dùng toner, cả ngày không bôi gì hết, nếu có cái mụn nào quá sưng thì em bôi thuốc vào thôi ạ.

  Buổi tối: Em chỉ rửa = nước muối loãng ( em mua gói muối tinh sạch về, rồi khi nào rửa thì tự pha và bồn rửa ) -> nước muối loãng thật sự sạch, mặt e dù nhờn đến đâu, rửa = nc muối xong là sạch bong, cảm giác da căng mịn hơn.

  Rửa xong em dùng toner ( 1 tuần đầu em lười dùng dấm táo chay nhà tự ngâm, sau đó em mua Wonder pore freshner của Etude, se khít, làm sạch LCL, và làm đều màu da )

  Sau đó em bôi Erylik lên nhưng nốt mụn. Sau 1 tuần: các nốt mụn giảm sưng đỏ, có cái đã trồi nhân lên, em chỉ việc dùng 2 cái tăm bông sạch ấn nhẹ là ra nhân. sau đó tiếp tục bôi thuốc là cũng hết thâm chỗ đó luôn.
  Em uống thêm rau diếp cá xay, để mát da ( người em vốn nóng ), trộm vía đến kì ( thường là mặt em bị sạm + sần ghê lắm ) thì bh chỉ bị 1 hai cái mụn, và sần giảm hẳn.

  +Sau 2 tuần: vì tiếc của, em mon men dùng kem massage tomatox ( 3,5,7 ), mask mật ong + tinh bột nghệ ( 2,4,6 ) , Cn thì TDC -> hai cái này em hi vọng giảm thâm, và td cho cái làn da e sáng lên tý. Cả tuần em xài hết nhưng hơn 1 tháng r vẫn chưa thấy da có vđ bội thực.

  +Sau 1 tháng: Da em cái thiện đáng kể, mẹ em cũng phải ngạc nhiên. Mụn gần như sạch hết, sờ vào chỉ còn 2, 3 cái cộm cộm. Má không còn bị mẩn đỏ, vết thâm thu nhỏ lại đáng kể. Em mừng lắm. Tiếp túc mon men trị thâm + mụn. Em mua spot cà chua về, bôi lên vết thâm (thêm emul C), nửa tiếng sau bôi thuốc. May là 2 cái này không đánh nhau. Cũng khá khả quan ạ.

  cách-sử-dụng-thuốc-trị-mụn-Erylik-1.jpg

  Vế kem bôi Erylik, nó dạng gel, rất kị với những sp có cồn. Hôm nào tdc xong mà bôi luôn là thấy xót xót, nhưng chỉ 1 chút là hết ạ. Tuần đầu mới bôi, da chưa thích ứng, nên em cảm giác nó k thấm hết vào mặt mà như kiểu bị dính hồ vào tay. Sau dần khi đã qen, gel thấm vào mặt. Cái này chỉ nên dùng buổi tối, vì ra nắng k tốt.

  Em xin chia sẻ cách trị mụn ẩn dưới da đến đây ạ, mong rằng cũng sẽ giúp được nhưng chị có làn da giống em, sớm tống khứ được lũ mụn ẩn đáng ghét ý.

  Xem thêm:

  [​IMG] Cách làm sạch mụn cám trên mặt
  [​IMG] Chia sẻ cách trị mụn đầu đen hiệu quả

Chia sẻ trang này

[X]