Chia sẻ cách trị mụn mụn bọc dưới da hiệu quả

Chia sẻ cách trị mụn mụn bọc dưới da hiệu quả

Chia sẻ trang này

 1. mẹ bé shin

  mẹ bé shin Member

  • 189 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn


  • 2,113 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Chào mọi người, mình là con trai - 20t. Thời buổi ngày nay làm đẹp ko chỉ là vấn đề của nữ giới đúng ko, mình cũng hay chăm chút gương mặt của mình lắm nên hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách trị mụn bọc dưới da hiệu quả.


  Da mình hiếm khi nổi mụn mủ hay mụn bọc, nhìn chung da ko có vấn đề gì nhiều nhưng cứ hay bị nổi mụn dưới da. Lúc trước mình hay nổi nhưng tự nó 1 thời gian thì lặn mất. Giờ ko hỉu sao cứ quanh năm vẫn lì 1 chỗ. Dạo gần đây mình hay dùng cách này để trị mụn dưới da - có nhân mụn. Mụn dưới da có nhiều loại nhe, loại này thì mình có chà xát mặt mạnh thì cũng ko bị thâm gì hết, chỉ là thấy cộm lên thôi. Bạn nào cũng bị thế thì mong cách trị mụn bọc dưới da của mình sẽ giúp dc các bạn.

  Trước hết bạn nên uống nhiều nước, mình thì tầm 1 lít 1 ngày thôi. Bạn mua hủ kem nghệ thorakao loại hủ vàng, hộp xanh tầm 15-17k. Lấy tăm bông chấm vào các điểm mụn lớp mỏng, ngày khoảng 2-3 lần ( 1 lần khoảng 3-4 tiếng ). Trong thời gian ko sứt nghệ, nếu bạn nào da đầu quá thì nên giữ mặt sạch nhe, lau bằng nước muối sinh lý ấy. Tối thì xoa kem dưỡng gì đó đừng gây bít lcl gây thêm mụn là dc, tốt nhất là để mặt thoáng đi ngủ. Ngày hôm sau, các bạn mua 1 cây kim y tế, sau khi rửa mặt sạch bằng nc muối sinh lý thì dùng kim y tế châm vào các đốm mụn ( nhỏ thì 1 cái, to thì 2 cái ), nếu chảy máu thì lau bằng nước muối sinh lý luôn. Xong rồi rửa mặt sạch sẽ, mua loại nào có chứa thành phần lành tính thôi, p.h 5.5 cân bằng và chứa thành phần vitamin C sẽ giúp sát khuẩn và làm sáng da. Sau đó tiếo tục chấm kem nghệ trong 1 ngày nữa ( 2-3 lần). Mục đích của việc này là làm cho vùng da quanh vết mụn mềm ra và khi tạo vết thương hở, kem nghệ sẽ thấm vào tốt hơn làm mềm nhân mụn. ( thường thì mụn bọc dưới da ko lây ra vùng xung quanh nên các bạn có thể yên tâm dùng kim châm nhe )

  Tối đó sau khi rửa mặt sạch các bạn có thể dùng kem trị mụn nào mà các bạn tin tưởng, mình thì mình dùng cái persa gel 10 thay phiên với over night clearing gel của dermalogica.

  Sáng hôm sau lại tiếp tục kem nghệ, tối kem trị mụn. Chừng 5-7 ngày. Cuối cùng, tối trc khi đi tắm, các bạn xông mặt cho sạch thoáng và lấy nước muối sinh lý lau lại cho sạch, đừng dùng nước lạnh nhé sẽ làm da se lại. Rửa tay thật sạch và dùng kim y tế châm vào đốm mụn, châm cái nào nặn cái đó luôn. Cách nặng là các bạn dùng tay miết nhẹ vào vùng xunh quanh dốm mụn theo hướng đi ra ngoài, giống như là nhấn xuống rồi bè ra 2 bên vậy đó, đừng nhấn vào cái mụn.

  Làm thật nhẹ nhàng đến khi mụn ra hết, như vậy sẽ ko bị đỏ và tổn thương nặng. Đảm bảo là sẽ ra nhân và ko bị thâm gì đâu, đỏ 1 xíu thôi. Cái nào nặng mà chưa thấy ra thì ko dc cố, bỏ qua cái khác, biết là ngứa tay lắm nhưng hãy nhịn nhục 1 xíu . Xong xuôi thì sát trùng da bằng nước muối sinh lý rồi đi tắm bình thường thôi. Các bạn nên rửa mặt bằng nước thật lạnh sẽ ko làm sưng tấy vết nặn và se lỗ chân lông vì vừa xông măt xong. Xong rồi đắp mask nào các bạn cho là ưng ý ấy, gợi ý là mask nào chống viêm và làm sáng da thì tốt, mình dùng "mask for problematic skin" của dead sea premier, hơi mắc 1 chút nhưng tốt vô cùng. Sau đó các bạn dùng các bước dưỡng cho da như thường, cái nào mà sáng da, trị thâm ấy. Ngày hôm sau lại tiếp tục kem nghệ thôi, chấm vào các vết vừa nặn và cả các đốm mụn còn lại. 5-7 ngày sau lại xông mặt và nặn.

  Giờ mặt mình chỉ còn 2-3 cái mụn dưới da thôi, da đẹp rồi thì các bạn chăm sóc cho da khỏe và tránh stress. Mụn bọc dưới da dù hết nhưng đa phần là do yếu tố bên trong gây ra nên dễ tái phát. Cứ đợt nào nhìu thì áp dụng như vậy. Mình dùng cách này mà mấy vết thâm chỉ chừng 1 tuần hơn là mờ lắm rồi. Mà mình chỉ sứt nghệ và dưỡng ẩm da thôi, bạn nào dưỡng trắng nữa thì chắc hiệu quả hơn.
  Một vài góp ý nho nhỏ mau là có ích cho các bạn.

  Xem thêm:

  hot-1 (1).gif Trị mụn đầu đen bằng mật ong
  hot-1 (1).gif Trị mụn đầu đen và lỗ chân lông to

Chia sẻ trang này

[X]