Chia sẻ cách trị sẹo rỗ bằng kim lăn và tế bào gốc

Chia sẻ cách trị sẹo rỗ bằng kim lăn và tế bào gốc

Chia sẻ trang này

 1. Ngọc Hoa Nguyễn

  Ngọc Hoa Nguyễn New Member

  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 4,002 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Mình đã điều trị sẹo rỗ bằng kim lăn và tế bào gốc được 1 thời gian. Thấy khá ổn đấy các chị ạ!


  Tóm tắt tình hình của mình như sau: Mình thuộc loại da hỗn hợp thiên về khô. Từ lớp 9 đến h mình hầu như chỉ bị mụn trắng li ti trên trán, ngoài ra thì mặt tương đối mịn. Tuy nhiên đến Tết năm đấy mình có cả mụn đỏ ở cả 2 bên má (đây là lần đầu tiên mụn ở trên má, mà lại to nữa).

  Khi đó mình chủ quan là do Tết về quê, thay đổi cách sinh hoạt nên vậy (vì nội tiết mình kém cứ đi du lịch, công tác về kiểu j cũng có mụn). Lúc đấy mình cũng chỉ đi spa (sai lầm chết người, vì khi đi bị các e vật ra gẩy mụn nên bị nhiễm trùng), bôi kem nghệ. Nói chung là rất khủng khiếp vì mụn dày đặc trên 2 má như kê, trên trán lại chỉ có vài cái. Tình trạng này kéo dài khoảng 5 tháng thì mình đi chữa ở Viện da liễu TW - Khoa tế bào gốc.

  Lúc đi chữa thì mặt mình đã viêm và để lại sẹo lõm. Vì thế phác đồ điều trị seo lõm bằng kim lăn và tế bào gốc của mình như sau:

  1. Uống thuốc (mình quên tên rồi, chỉ nhớ là uống thuốc này 6 tháng sau ko được có bầu, khoảng 9k/viên thì fai)
  2. Bôi 2 loại thuốc lên vết mụn (1 là enfasol, 1 là stymecin (ko nhớ chính xác)
  3. Rửa mặt bằng Cetaphil (sữa rửa mặt này mình ưng cực vì rửa xong da mặt ko bị khô, đến h mình vẫn dùng. Giá lại rẻ, lọ gần 500ml có hơn 200k)
  4. Dùng kem chống nắng và tránh nắng

  Sau khi mình uống thuốc để mụn hết đỏ thì mới trị sẹo lõm bằng lăn kim. Mình uống hình như 3 tháng mới hết.
  Theo đúng yêu cầu là 1 tuần/lần, nhưng mình ko sắp xếp được thời gian nên hầu như toàn 2 tuần/lần. Làm đến khoảng lần thứ 4,5 thì tương đối ok. Trong lúc trị sẹo lõm bằng lăn kim thì mua thêm tế bào gốc về bôi. Chi phí lăn kim của tớ như sau: kim: 900k, mỗi lần lăn kim: 500k, 1 hộp tbg (14 hộp dùng trong 14 ngày): 700-800k ( tớ ko nhớ rõ)

  Tớ lăn đến lần thứ 7 thì thôi vì mặt ok đến bây h (vì tớ mới bị sẹo nên chữa cũng nhanh hơn). Tớ nhẩm tính chi phí lần chữa này là khoảng 10 triệu. Nghe cũng kinh nhỉ. Nhưng được cái không phải trả 1 lúc mà rải rác trong khoảng nửa năm, và nó có tác dụng với tớ nên cũng ok. Thế nên tạm thấy cũng ổn. Mình lên đây chia sẻ, hy vọng giúp ích cho các chị!

  Xem thêm:

  >> Chi phí điều trị sẹo rỗ lõm là bao nhiêu?
  >> Trị sẹo lõm bằng vitamin E có hiệu quả không?
 2. hoàn anh

  hoàn anh Member

  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn


  b chữa ở đâu vậy b ơi ? sẹo bạn giảm đc bao nhiêu % rồi trước đấy b bị nặng k ?

Chia sẻ trang này

[X]