Chia sẻ kinh nghiệm chữa sẹo bỏng bô xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm chữa sẹo bỏng bô xe máy

Chia sẻ trang này

 1. Võ Thùy My

  Võ Thùy My New Member

  • 24 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn


  • 2,457 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Bạn nào bị sẹo bỏng bô xe máy vừa sâu và rộng thì ĐỪNG bôi những thứ "gia truyền" như muối ,mật ong ... vào nhé, không tốt tí nào đâu và dễ bị nhiễm trùng nữa.


  Mình vừa mới bị bỏng ống pô ngay trước tết nên "kinh nghiệm" vẫn đang còn đầy đầu.

  - Vừa bỏng xong: mình (đang chạy xe): phi ngay ngang hiệu thuốc mua 1 ống thuốc mỡ mù u (vì lúc đó chẳng biết nên bôi gì, chỉ nhớ nghe nói dầu mù u trị bỏng cực tốt)

  - Về tới nhà: dội ngay nước lạnh robinet vào vết bỏng một lúc, rồi bôi thuốc mỡ vào.

  - Sau đó mới biết được dầu mù u cũng tốt nhưng nếu ai chuộng thuốc tây thì có thể dùng biafine (thuốc của Pháp) bôi vào với điều kiện vết bỏng chưa bị nhiễm trùng (nếu vỡ bọng nước ra rồi vẫn bôi được nhé - Thật ra nếu chưa vỡ bọng nước thì bôi cũng chẳng ăn thua mấy ). Tốt nhất là để thoáng (nếu k phải đi ra ngoài đường nhiều, k làm việc trong môi trường "độc hại" như bệnh viện, nhà máy ...)

  tri-seo-bong-bo-xe-may-1.jpg
  Sẹo xấu làm chị em không mặc được váy...​

  - Để không bị nhiễm trùng thì nên rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lý (k dùng oxy già, cồn hay iod nhé => cái này bác sĩ nói đấy) và sau đấy cứ bôi Biafine tiếp vào.

  - Buổi tối nếu muốn chắc cú thì băng vào (trước khi băng cũng bôi 1 lớp biafine vào).

  - Mình làm việc trong môi trường hơi bị "độc hại" nên phải băng cả ngày, buổi tối ngủ mới tháo ra. Vết bỏng xì nước xong thì chỉ trong khoảng 1 tuần là khỏi hết.

  - Để tránh sẹo thâm do bỏng bô xe máy thì TUYỆT ĐỐI tránh nắng cho chỗ bỏng (dù đã lên da non). Ngay dịp Tết mình đi biển gần 1 tuần mà tới giờ vết sẹo vẫn k thâm tí nào, da non trắng hơn da thường . Bí quyết là do mình lấy ... băng cá nhân Urgo dán vào vết sẹo (trước đó có bôi Contractubex rồi) trước khi ra biển, ngay cả khi đi làm lại rồi mà hôm nào mặc váy mình cũng dán luôn.

  Kết quả là giờ vết sẹo bỏng bô xe máy của mình rất trắng, không thâm tí nào cả, nhưng chắc mình vẫn ráng dán tiếp thêm một thời gian ngắn nữa cho chắc ăn.

  Mẹ nào bị bỏng rộng thì ráng tìm tới mấy nhà thuốc lớn như Mỹ Châu, chỗ họ có băng Urgo bản rộng (chứ k nhỏ xíu như băng cá nhân), dán vào thì che hết vết bỏng. Thật ra kể thì dài dòng chứ cũng k mất nhiều thời gian. Mình buổi sáng trước khi đi làm dán phát chắc chưa mất 2 phút, có điều phải nhớ chứ mình thỉnh thỏang lại quên.

  Làm đẹp là gian nan, nhiều khi cũng tự thấy mình cầu kỳ quá nhưng phụ nữ mà, cho nên cũng phải cố thôi.

  Còn 1 tip khác nữa cho vết bỏng nhẹ (chỉ vết bỏng độ 1 thôi nhé): là rửa nước lạnh lâu lâu khỏang 5 phút rồi để vết bỏng ướt như vậy, lấy muối đắp lên. Chịu khó đắp muối và chịu rát khỏang 2 tiếng thì sau đó chỗ bỏng sẽ như bình thường, không đỏ, không nổi bọng nước ... Mùng 2 tết mình bị bỏng nước sôi gần hết cả bàn tay => nhúng luôn bàn tay vào hũ muối, đau mất 1 buổi (tại vết đó khá là nặng) thì hôm sau hết luôn (không đau, không đỏ). Nhưng nhớ là chỉ với các vết bỏng nhẹ thôi nhé, vết bỏng sâu và to thì mình không dám khuyên mọi người làm vậy đâu.

  Xem thêm:

  [​IMG]Chia sẻ kinh nghiệm điều trị sẹo bằng laser
  [​IMG]Bật mí cách xóa vết sẹo lâu năm

Chia sẻ trang này

[X]