Chia sẻ những điều cần kiêng cữ đối với người bệnh gai cột sống

Chia sẻ những điều cần kiêng cữ đối với người bệnh gai cột sống

Chia sẻ trang này

 1. Hoa Đà Việt Nam

  Hoa Đà Việt Nam New Member

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 2,668 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Dù là nam hay nữ thì đều có khả năng mắc phải căn bệnh khó chịu gai cột sống, nhất là từ 40 tuổi trở đi, bởi vì đây là giai đoạn sự lão hoá tích tụ từ lâu bộc phát ra tương đối dễ nhận thấy. Cơ chế tự động bồi đắp canxi vào các vị trí đang xảy ra sự thương tổn trên cột sống lâu dần sẽ thúc đẩy cho sự hình thành của các gai xương. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất đó là người bệnh gai cột sống nên kiêng ăn gì? Cùng xem lời giải trong bài viết sau nhé!

  cây thuốc chữa gai cột sống

  Người bệnh gai cột sống nên kiêng ăn gì?

  Nhóm các loại thực phẩm giàu canxi:

  Các nghiên cứu khoa học từ các tổ chức hàng đầu về các bệnh xương khớp đã chứng minh được rằng: một khi cột sống đã bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hoá tự nhiên hay tác động bởi các chấn thương sẽ sản sinh ra một quá trình đặc biệt để chống lại quá trình thoái hoá nói trên. Điều này đồng nghĩa với việc các khu vực đang bị chấn thương sẽ được tập trung nhiều canxi hơn. Thế nhưng đáng tiếc là ở độ tuổi trung niên thì sự ổn định của cơ chế này không thể tốt được như trước, việc canxi được tích tụ lâu ngày ở phần thân của đốt sống hay trên các dây chằn là điều kiện không thể tốt hơn cho các gai xương phát triển.

  chữa gai cột sống bằng châm cứu

  Tuy nhiên, không có nghĩa là ở giai đoạn này canxi không còn cần thiết nữa. Việc cung cấp một lượng canxi vừa đủ sẽ mang lại công dụng hạn chế tốc độ chuyển biến của bệnh và phòng ngừa tình trạng loãng xương.

  Các loại thịt đỏ bản thân có chứa một lượng lớn chất đạm như: trâu, bò, lợn, dê, chó,… sẽ làm axit uric trong máu tăng lên nhanh chóng, không hề tốt cho hệ xương khớp vốn đang chịu tổn thương và chẳng những vậy còn làm tăng thêm các cơn đau. Ngoài ra, ăn nhiều các loại thực phẩm nhiều đạm này sẽ khiến gan phải tăng cường độ hoạt động, dễ gây suy gan và nếu đang dùng thuốc Đông y thì hiệu quả cũng không được như mong muốn.

  [​IMG]

  Không nên ăn các loại thức ăn nhanh mà thực tế người ta thường dùng nhiều dầu mỡ để làm tăng vị giác, thay vào đó nên tập trung vào việc thay đổi chế độ ăn uống với sự xuất hiện nhiều hơn của rau xanh, củ quả và ngũ cốc. Chế độ ăn uống có tác động rất quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định của hệ xương khớp, mà còn cải thiện được thể trạng đã bị bào mòn trong quá trình trị bệnh.

  cách chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi (http://cachchuathoatvidiadem.com/cach-chua-gai-cot-song-bang-hat-duoi-uoi/)

  Rượu bia, nước ngọt và các chất kích thích sẽ làm suy yếu chức năng của gan, khả năng thanh tẩy độc tố cũng trở nên yếu dần, đây là cơ hội tốt cho các căn bệnh khác có thời gian phát triển, tích tụ càng khiến cho việc chữa trị gai cột sống thêm phức tạp hơn.

Chia sẻ trang này

[X]