Chỉnh một răng cửa bị vênh hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Chỉnh một răng cửa bị vênh hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Chia sẻ trang này

 1. huyenkhanh

  huyenkhanh New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 820 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Không chỉ hô vẩu hàm hoặc lệch lạc mới khiến bạn mất tự tin mà đôi khi chỉ một răng cửa bị vênh, lệch cũng khiến cho khổ chủ cảm thấy không có đủ tự tin trong giao tiếp. Đây là trường hợp không phải hiểm gặp về răng miệng. Vậy chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào cho hiệu quả tốt nhất và tiết kiệm chi phí?
  Răng cửa bị vênh là một trong những lệch lạc về khớp cắn có nguyên nhân bẩm sinh khi có sự mất cân đối giữa răng và xương hàm hoặc do sự sắp xếp lệch lạc của các mầm răng. Đôi khi các thói quen thời thơ ấu cũng là một tác nhân khiến cho răng bị lệch đi kém thẩm mỹ.



  1. Chỉnh một răng cửa bị vênh bằng cách nào là tốt nhất?
  [​IMG]

  Bọc răng sứ chính là cách chỉnh một răng cửa bị vênh hiệu quả so với các cách khắc phục khác. Đây là phương pháp dùng một chụp sứ bọc chụp bên ngoài phần răng vênh nhằm che đi những khiếm khuyết của răng. Niềng răng giúp mang lại hiệu quả lâu bền mà không phải điều chỉnh lại, tuy nhiên với trường hợp chỉ bị vênh hoặc hô một răng cửa thì việc sử dụng phương pháp niềng răng không phải là một giải pháp tối ưu khi cần sử dụng một thời gian dài với mức chi phí lớn.

  [​IMG]

  Sở dĩ bọc sứ tạo ra được hiệu quả chỉnh răng vênh là bởi thao tác mài răng trước khi bọc sứ. Một dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng để mài nhỏ phần răng bị vênh, thao tác này sẽ điều chỉnh thế của răng về vị trí đều khít với các răng khác trên cung hàm và sau khi bọc sứ, phần răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.

  Nếu như niềng răng mất ít nhất từ 12-24 tháng để điều chỉnh lại phần răng vênh, lệch lạc với mức chi phí cao thì bọc sứ lại có ưu điểm về thời gian khi chỉ cần 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 48h, phần răng lệch lạc sẽ được chỉnh sửa thẩm mỹ tối đa. Giá 1 lần niềng răng cũng không hề rẻ.

  So với niềng răng thì bọc sứ còn mang lại hiệu quả không chỉ chỉnh thế răng đều khít trên cung hàm mà còn có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng thông qua mài răng, đặc biệt là răng to hoặc dài quá khổ. Răng sứ nếu được bọc chụp với công nghệ tốt thì hiệu quả có thể kéo dài lên đến hơn chục năm mà không cần phục hình trở lại. Nếu kĩ thuật niềng răng của bác sĩ không tốt còn có thể gây ra hiện tượng niềng răng bị lệch mặt.

  2. Phương pháp mặt dán sứ Veneer
  [​IMG]

  Bên cạnh giải pháp bọc răng sứ, nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp mang lại tính thẩm mỹ tự nhiên thì dùng mặt dán sứ Veneer sẽ là một ưu tiên hàng đầu.Không cần phải mài răng quá nhiều, mặt dán sứ Veneer có độ mỏng tối đa từ 0.5-0.6 mm sẽ giúp khắc phục tình trạng răng vênh hiệu quả mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt, tuy nhiên với những răng hô hoặc vênh quá mức thì dùng mặt dán sứ hay bọc răng sứ đều không phải là sự lựa chọn tốt nhất bởi nó có thể xâm lấn nhiều đến cấu trúc của răng.

  Xem thêm : Răng khểnh nói lên điều gì?

  Nguồn : https://dichvuniengrang.vn/





Chia sẻ trang này

[X]