Chữa tủy răng cho bé ở đâu?

Chữa tủy răng cho bé ở đâu?

Chia sẻ trang này

 1. linhhoang82

  linhhoang82 New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  • 228 Lượt xem

  • 8 Lượt trả lời

  Các mẹ ơi, con em 5 tuổi đang bị sâu răng trong cùng. Bác sĩ bảo phải lấy tủy nhưng khi chích thuốc tê anh cu khóc quá ko làm được. Có mẹ nào có kinh nghiệm trong việc này tư vấn dùm em cái. Ai biết chỗ nào chuyên chữa răng cho bé thì chỉ em với, em ở HN. Cảm ơn các mẹ.
 2. lethinganlethingan

  lethinganlethingan New Member

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Chào bạn, răng bé bị sâu vào tủy thì nên chữa tủy là điều chắc chắn. Mục đích là cắt hoàn toàn những cơn đau cấp làm bé khó chịu và quan trọng hơn là giữ được chân răng để định hướng cho răng vĩnh viễn sau này mọc đúng chỗ. Đối với trường hợp bé mới 5 tuổi mà phải tiêm tê thì có lẽ chưa cần thiết, chỉ cần lấy sạch tổ chức sâu mủn, nếu tủy chưa chết hoàn toàn thì nha sĩ sẽ đặt thuốc diệt tủy và hàn tạm vào, sau 3 đến 4 ngày sẽ quay lại để điều trị tiếp. Cứ như vậy đến khi sạch các ống tủy thì sẽ hàn vĩnh viễn. Trường hợp bé của bạn không rõ là răng bé bị sâu vỡ to hẳn hay là răng chưa vỡ to mà tủy bị viêm gây abces ở cuống răng
 3. mai_vann

  mai_vann New Member

  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Bé nhà mình cũng đang chữa trị y như bác @lethinganlethingan nói. Bác sĩ đặt vào trong răng 1 miếng bông có tẩm thuốc rồi hàn tạm lại, sau vài ngày đến lại thay bông. Bé nhà mình đã làm như thế 2 lần rồi.Chiều nay bác sĩ hẹn đến để hàn cố định vào đây. Mình ko thấy bé đau hay khóc gì cả.
 4. lethinganlethingan

  lethinganlethingan New Member

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Trường hợp tiêm tê cũng có thể áp dụng nhưng đối với tủy sống chưa bị nhiễm khuẩn (VD như trường hợp nứt răng), còn tủy sống dở chết dở hoặc đã thối thì không nên dùng mà nên đặt thuốc. Có điều tiêm tê hay áp dụng cho người lớn vì trẻ con còn vấn đề rất lớn đó là tâm lý, không phải bé nào cũng ngoan ngoãn nằm yên để gây tê. Tủy là tổ hợp những dây thần kinh nên khi điều trị lấy hết tủy chiếc răng đó sẽ không còn cảm giác nữa nên bé sẽ không đau tái phát. Trừ trường hợp trong quá trình điều trị không cẩn thận để sót tủy thì khi hàn bít vào sẽ gây abces. Vậy nên ở trẻ con thường phải đi lại điều trị vài lần để đảm bảo ồng tủy sạch hoàn toàn, nên tiêm tê là không cần thiết. Thường khi tiêm tê thì sẽ điều trị 1 lần dứt điểm. Nếu lần đầu tiêm tê đau đớn sẽ để lại ấn tượng xấu đối với trẻ nhỏ gây khó khăn cho lần điều trị tiếp theo vì vậy nên điều trị từ từ bằng thuốc hay hơn là cách gây tê.
 5. lethinganlethingan

  lethinganlethingan New Member

  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Nếu bạn ở HN thì theo mình địa chỉ tin cậy nhất là nha khoa Việt Mỹ (địa chỉ 61 Trường Chinh và 92 Quán Thánh). Đội ngũ y bác sĩ ở đây có tay nghề, công nghệ hiện đại. Bạn có thể yên tâm khi đến đây! Chiếc răng bé nhà bạn bị sâu là răng số 5, đến 9-13 tuổi bé mới thay, bạn nên cho bé chữa sớm tránh trường hợp vỡ hết răng sẽ không có định hướng cho răng vĩnh viễn dẫn đến tình trạng mọc lệch lạc.
 6. linhhoang82

  linhhoang82 New Member

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Cám ơn bạn nhiều, vì hôm qua chích tê đau bé lại khóc dữ nên bác sĩ đặt thuốc và dặn 2 ngày sau làm tiếp. Giờ cứ nghĩ tới việc dẫn con đến làm răng là mẹ cũng muốn xì trét luôn.
 7. doanthimaiphuong

  doanthimaiphuong New Member

  • 27 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Chào mẹ @linhhoang82, bé nhà tớ cũng bị sâu cái răng hàm trong cùng bên phải, đã hàn theo dõi, nhưng cuối cùng bác sĩ nói nó bị vào tủy rồi, nên phải tháo trống rồi đặt thuốc diệt tủy. Khổ nỗi bé nhà mình thì ko hợp tác, cứ động thiết bị vào răng là lại ngồi nhỏm lên, nịnh nọt rồi dọa dẫm đủ kiểu ko xong, giờ tớ bơ phờ với con rồi, 3,5 tuổi mà nhát lắm, đi đi lại lại 3 lần rồi vẫn chưa tháo trống hết được. Kết quả là cái răng vẫn thủng một lỗ to đùng, mỗi lần ăn thức ăn lại nhét vào, suốt ngày hô hào há miệng để lấy hết thức ăn ở đó ra, giờ bảo đi đến phòng nha sĩ là nó lại ăn vạ. Tớ mệt quá rồi, bé nhà bạn làm ở đâu thế, mà trộm vía làm sao ko khóc gì cả.. Hi vọng mẹ nó chia sẻ giúp tớ vài chiêu.
 8. baokhanhtrinh

  baokhanhtrinh New Member

  • 27 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Mẹ nó ở Hà Nội thì qua nha khoa Việt Mỹ xem sao.
  Mình thì ko có chuyên môn nên ko hiểu về chữa tủy răng như thế nào, nhưng cả nhà m làm răng ở đây thấy rất tốt, giá cả thì theo nhà nước quy định nên ko cao như phòng tư. Phòng ốc, trang thiết bị cũng hiện đại. Đặc biệt m đánh giá cao về lương tâm thầy thuốc ở đây, các bác sĩ tư vấn đúng, cặn kẽ, chứ ko trực đè ng ta ra làm mất cái răng.
  Hi vọng bổ sung thêm được 1 địa chỉ cho các mẹ.
 9. emlanguyenvantu

  emlanguyenvantu New Member

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn


  Khổ thân con, diệt tủy thì mất răng rồi còn đâu, hic.
  Tủy răng đối với răng như rễ cây đố với cây vậy, cây ko còn rễ cây ko sống được, răng ko có tủy răng ko sd được là thế. Chữa cho các bé nghĩ mà thương. Con m chỉ đi chữa mắt mà m thấy đã xót xa rồi hic

Chia sẻ trang này

[X]