Cô bé má hồng phúng phính nổi tiếng khắp thế giới

Cô bé má hồng phúng phính nổi tiếng khắp thế giới

Chia sẻ trang này

 1. modexinh

  modexinh Active Member

  • 250 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn


  • 863 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Sau khi chu du qua nhiều thành phố, những bức ảnh tuyệt đẹp về Mirai-chan, cô bé người Nhật vô cùng đáng yêu sẽ đến với công chúng Hà Nội.
  Cuộc triển lãm “Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính” của nhiếp ảnh gia Kotori Kawashima sẽ diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam từ 18/8 - 15/9/2013.

  Kotori Kawashima sẽ tới Hà Nội để dự khai mạc triển lãm cũng như giao lưu với công chúng vào 16h ngày 17/8 tới. Cuộc triển lãm thú vị này là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu nghị Việt – Nhật 2013 và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Điểm thu hút của những bức ảnh về Mirai-chan nằm ở nhân vật chính, một bé gái đáng yêu với mái tóc ngắn, đôi mắt tròn xoe và nụ cười hồn nhiên, ngây thơ. Mirai-chan như đại diện cho niềm hy vọng, cho niềm tin và sức vươn lên của người dân Nhật Bản sau thảm họa kinh hoàng.
  [​IMG]
  Kawashima nói ngay lần đầu tiên nhìn thấy cô bé anh đã muốn chụp hình Mirai-chan, con gái một người bạn tại đảo Sado, Niigata, một tỉnh thuộc phía Bắc trung tâm nước Nhật. "Tôi ấn tượng với năng lượng của cô bé. Ở cô bé toát ra nguồn năng lượng đặc biệt khiến người ta bị hút vào. Lúc đầu tôi không chắc là có nên chụp hình cô bé không nhưng khi quay lại Tokyo, tôi biết là mình sẽ phải quay lại để làm việc đó. Cô bé khác hẳn với những bé gái ở Tokyo, cô bé không quan tâm đến máy ảnh và luôn tự nhiên nhất trước ống kính".

  Trong vòng hơn 1 năm, kể từ cuối 2009 đến tháng 1/2011, Kawashima quay trở lại đảo Sado mỗi tháng 1 lần, mỗi lần anh ở lại đó 10 ngày để chụp hình Mirai-chan. Anh muốn ghi lại hình ảnh cô bé cả 4 mùa trong năm với sự thay đổi của cả cô bé lẫn thời tiết và khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Thời điểm Kawashima bắt đầu bấm máy Mirai-chan mới 2 tuổi, khi hoàn thành dự án Mirai-chan đã 3 tuổi, còn giờ cô bé đã lên 5.

  Sau khi được đăng tải lên trang bìa của tạp chí nổi tiếng “BRUTUS” chuyên về văn hoá và nghệ thuật tại Nhật Bản, “Mirai-chan” đã trở thành đề tài nóng hổi về một cô bé đáng yêu mang lại sức sống và năng lượng. Sách ảnh “Mirai-chan” cũng được bán rất chạy, với hơn 100.000 bản kể từ tháng 3 năm 2011, thời điểm diễn ra thảm họa kép tại Nhật Bản. Cuốn sách cũng mang về cho tay máy sinh năm 1980 này giải thưởng về Văn hoá xuất bản lần thứ 24 dành cho mảng nhiếp ảnh.

  Những bức ảnh tuyệt đẹp về cô bé Mirai-chan đã từng được cư dân mạng truyền tay trên các trang mạng xã hội vào cuối năm 2012 như một hiện tượng đặc biệt. Triển lãm ảnh “Mirai-chan” đã được đón chào nồng nhiệt tại Tokyo và Osaka của Nhật Bản cũng như Thái Lan và Đài Loan.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn: http://tintuc.vnn.vn/vdco/doi_song/745803/co-be-ma-hong-phung-phinh-noi-tieng-khap-the-gioi.htm

Chia sẻ trang này

[X]