Kem trị mụn thịt có thật sự hiệu quả

Có nên dùng kem trị mụn thịt để trị mụn thịt không?

Chia sẻ trang này

 1. rosa

  rosa Member

  • 192 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn


  • 3,754 Lượt xem

  • 0 Lượt trả lời

  Mụn thịt quanh mắt rất hay xuất hiện khi c hị em ngoài 30, mỗi khi gặp mụn thịt, điều đầu tiên chị em nghĩ đến là dùng kem trị mụn thịt và không ít chị em đã áp dụng cách này. Vậy kem trị mụn thịt có thật sự hiệu quả? Chúng ta cùng xem nhé.


  kem-tri-mun-thit.jpg

  Kem trị mụn thịt không thật sự hiệu quả

  Mụn thịt là những nốt mụn nhỏ màu trắng mọc trên da mặt, chủ yếu ở quanh mắt và nếu không được loại bỏ sẽ lan sang cá vùng khác. Không như các loại mụn khác, mụn thịt có kết cấu rất chắc chắn nên không thể loại bỏ bằng những cách thông thường. Chính vì thế không thể bôi thuốc hoặc uống bất cứ thứ thuốc nào mà trị hết mụn thịt được. Các loại kem trị mụn thịt chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không thể loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh. Không những thế dùng kem trị mụn thịt không đúng cách, không theo chỉ định của bác sĩ còn có thể gây bào mòn, viêm nhiễm trên da, tình trạng mụn không những không được cải thiện mà còn ngày càng trầm trọng hơn.

  Chính vì vậy các bạn đừng tự ý dùng kem trị mụn thịt để trị nhé, mặt khác tuyệt đối không được nặn mụn thịt. Nhiều người nghĩ rằng đó là mụn trứng cá và dùng tay nặn mụn để cố lấy nhân ra nhưng không được vì chúng không có miệng như mụn trứng cá. Mặt khắc cũng không được dùng kim học mụn thịt để hy vọng lấy mủ trong mụn thịt ra. Thực tế, bạn không thể tự điều trị mụn thịt bằng cách này vì sẽ làm vùng da bị viêm nhiễm, dẫn đến khó điều trị hơn.

  Để trị mụn thịt triệt để, tốt nhất các bạn nên đến thẩm mỹ viện để được áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional. Công nghệ này hoạt động dựa trên cơ chế chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng nhiệt, nhiệt lượng này sẽ chỉ có tác dụng với vùng da bị mụn thịt, có vai trò đốt cháy tận gốc rễ những mụn thịt sần sùi, đồng thời ngăn chặn hoàn toàn con đường vận chuyển nước và chất dinh dưỡng đi nuôi nhân mụn. Nếu như kem trị mụn thịt khiến bạn bị mẩn đỏ do tác dụng phụ của thuốc thì ánh sáng Laser nhiều khi cũng như con dao hai lưỡi, nếu như bạn không được xác định bước sóng ánh sáng phù hợp thì rất có thể bị bỏng laser.

  Kem-tri-mun-thit1.jpg
  Dùng công nghệ cao để trị mụn thịt hiệu quả

  Để cho quá trình trị mụn thịt diễn ra được an toàn, bạn sẽ được gây tê cục bộ 30 phút trước khi thực hiện để giảm thiểu được tối đa cảm giác đau đớn và bỏng rát. Quá trình loại bỏ hoàn toàn một chiếc mụn thịt bằng công nghệ này chỉ diễn ra chưa đến 5 phút. Khi quá trình chiếu laser kết thúc, bạn sẽ được chườm lạnh để ổn định vùng da vừa trị mụn.

  Sau khi dùng tia laser, có thể bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn dùng kem trị mụn thịt để hỗ trợ điều trị mụn thịt, đây mới là lúc nên dùng kem trị mụn thịt nhé. Kem trị mụn thịt chỉ dùng để hỗ trợ thôi chứ chỉ dùng kem bôi thì không điều trị được mụn thịt.


Chia sẻ trang này

[X]