Có nên lấy một người có quá nhiều khác biệt với mình?

Có nên lấy một người có quá nhiều khác biệt với mình?

Chia sẻ trang này

 1. HoaiLuong

  HoaiLuong Member

  • 157 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn


  • 707 Lượt xem

  • 1 Lượt trả lời

  Em và bạn trai em là hai thái cực khác biệt. Em thì không hay để ý, luộm thuộm, dễ cảm thông, cả tin, cũng thỉnh thoảng giận dỗi nhưng được chút lại quên mất nên hết giận luôn. Do tính như vậy nên em ghét những người cứ tí là nhặng lên, vì em nghĩ sống như vậy không vui, cái gì bỏ qua được thì bỏ, cứ đi chấp nhặt chuyện nhỏ thì đau đầu.
  Bạn trai em...cực kỳ kỹ tính, đa nghi, sạch sẽ gọn gàng, quần áo là lượt, nói chung luôn tự chăm lo cho bản thân, làm được gì là tự làm chứ em không phải chăm chút cho.

  Tụi em không có sở thích chung, em thì thích nhạc jazz, mà cứ bật lên mà ổng tắt đi bật nhạc metal của ổng làm em phải bỏ đi chỗ khác. Bọn em cũng khó xem chung một bộ phim, vì không ai có thể tiêu hóa loại phim người kia thích. Đến cả ăn, em thì dễ khoản ăn uống, lại hảo ngọt, còn ổng không ăn đồ ngọt, và rất kén ăn, cái gì em thích hoặc em nấu, ổng cũng ngửi ngửi nếm nếm rồi gạt đi bảo không thích nên sẽ không ăn. Phải cái là ổng nấu ăn cũng được. Những điểu này cũng làm em hơi phân vân, vì yêu nhau mà không chia sẻ được sở thích và gu với nhau thì...cũng khó tạo gắn kết với nhau được. Hơn nữa chẳng phải người yêu là partner, ai chẳng muốn người yêu mình làm mọi việc cùng mình. Nhưng bạn trai em cũng chung thủy, nghiêm túc, lại hay suy nghĩ để làm vui lòng em bằng những thứ lãng mạn nhỏ nhỏ. Nói chung tụi em không có gì hợp nhau trừ chuyện ấy (riêng cái đó lại khá là hòa hợp ạ).

  Bạn bè em bảo em may mắn nếu lấy ảnh vì: (1) tuy ảnh không có chí tiến thủ lắm nhưng lương ảnh cũng sống khá thoải mái và em cũng chả phải đứa ham giàu, cũng không cần nhà cửa gì cả (em không có nhà riêng nên chả có lý gì đòi anh ý phải có nhà) và lương em đủ tự nuôi thân. (2) Bố mẹ anh ý rất hiền lành và em quý họ, anh ấy độc lập từ bé và em không phải lo chuyện ở chung hay mâu thuẫn gia đình chồng. (3) Ảnh lắm tài lẻ, có mắt nghệ thuật, lại lãng mạn, nhưng không hề lăng nhăng và ảnh yêu em thật lòng.

  Nghe qua thì thấy không có vấn đề gì, nhưng gần đây em nhận ra ảnh có tính nóng nảy và dễ mất bình tĩnh. Em thì hay đi muộn (từ nhỏ xíu đã vậy, có khi nó nằm trong gene), còn ảnh chưa bao giờ bị muộn, nên mỗi khi hẹn đi đâu đó mà em muộn thì ảnh như khùng lên, quát mắng em, chửi thề và phóng xe như điên khùng. Rồi đi đường bị tắc đường ảnh cùng khùng lên. Nói chung cứ vướng tới thời gian là ảnh khùng lên. Em rất rất sợ những người nóng nảy. Mỗi lần cãi nhau vậy là em sợ mà trào nước mắt ra, ảnh điên một lúc rồi xin lỗi nhưng rồi đâu lại vào đó. Ảnh cho rằng em không tôn trọng ảnh khi em tới muộn chút xíu, rằng em biết việc đó làm ảnh khùng mà em vẫn tái diễn là cố tình thách thức. Trong khi tối cuối tuần nào ảnh cũng say bí tỉ với đám bạn, em không thích nhưng em cũng chỉ nói với ảnh là em không thích chứ chẳng kêu ca nhiều. Chuyện cãi vã này căng thẳng và mệt mỏi vô cùng.

  Các chị đã yêu và lập gia đình, em muốn hỏi từ kinh nghiệm của các chị xem liệu có thể dung hòa hai người hoàn toàn khác nhau hay không? Và liệu có nên tiến tới với một người vừa kỹ tính vừa nóng nảy như vậy không?
 2. ngocyen

  ngocyen Active Member

  • 366 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn


  khác nhau về suy nghĩ, mới đáng sợ. chứ nếu khác nhau về sở thích, thì ko có gì quá nguy hiểm bạn ah. mỗi ng chịu nhường nhau 1 tí. là ok thôi.

Chia sẻ trang này

[X]